Thứ ba 06/06/2023 23:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

UBND tỉnh Thanh Hoá chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

15:43 | 02/08/2022

(Xây dựng) - Nhận được phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về “Dấu hiệu thi công ẩu tại khu dân cư trung tâm thị trấn Nông Cống”, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có Văn bản số 11122/UBND-CN chỉ đạo các đơn vị liên quan làm rõ, xử lý nghiêm sai phạm nếu có.

ubnd tinh thanh hoa chi dao kiem tra xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Một số hạng mục đã hoàn thành có dấu hiệu kém chất lượng.

Ngày 01/8, UBND tỉnh Thanh Hoá có Văn bản số 11122/UBND-CN về việc giao kiểm tra nội dung Báo nêu về dấu hiệu thi công ẩu tại khu dân cư trung tâm thị trấn Nông Cống. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hoá giao UBND huyện Nông Cống chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo nội dung Báo điện tử Xây dựng nêu. Đồng thời, có văn bản trả lời Báo điện tử Xây dựng và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh này trước ngày 23/8/2022.

Trước đó, ngày 26/7/2022, Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thanh Hoá: Dấu hiệu thi công ẩu tại khu dân cư trung tâm thị trấn Nông Cống”, phản ánh về việc thi công ẩu, tiến độ thi công chậm tại công trình Hạ tầng kỹ thuật quy hoạch xây dựng khu CL – M, thuộc quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu trung tâm Minh Thọ, thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống.

Tại thời điểm trên, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của độc giả về việc công trình Hạ tầng khu trung tâm Minh Thọ, tỉnh Thanh Hoá được đầu tư hơn 8 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng nhưng có nhiều dấu hiệu thi công ẩu, không đảm bảo chất lượng, chậm tiến độ.

Theo tìm hiểu, công trình này phải hoàn thành vào tháng 7/2022 nhưng đến nay, nhiều hạng mục chưa làm xong, thậm chí có những hạng mục chưa được triển khai. Tại công trình thời điểm đó không có công nhân, máy móc thi công. Vật liệu xây dựng để rải rác khắp nơi, một số hạng mục đã hoàn thành có dấu hiệu kém chất lượng. Nhiều tấm đan nứt gãy, đổ sập khiến đất đá lấp kín nhiều đoạn rãnh thoát nước.

ubnd tinh thanh hoa chi dao kiem tra xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
ubnd tinh thanh hoa chi dao kiem tra xu ly thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Vật liệu xây dựng rải rác khắp nơi.

Được biết, công trình Hạ tầng khu trung tâm Minh Thọ được thiết kế đạt chuẩn công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV. Công trình có tổng diện tích quy hoạch 1,08ha, thiết kế hạ tầng kỹ thuật đồng bộ bao gồm các hạng mục: Xây dựng đường giao thông trong khu quy hoạch và đường giao thông kết nối với mạng lưới giao thông xung quanh; xây dựng hệ thống thoát nước sinh hoạt và nước mưa; xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt; xây dựng hệ thống cấp điện, điện chiếu sáng. Tổng mức đầu tư của dự án hơn 8 tỷ đồng.

Trong quá trình thi công, đơn vị thi công phải đảm bảo việc xây dựng theo đúng chuẩn quy định. Trong đó, đắp K98 dày 50cm. Đắp nền K95 dày 30cm - bình đồ tuyển. Hướng tuyến được thiết kế mới theo mặt bằng quy hoạch đã được phê duyệt. Trên các trục đường bố trí cây xanh vào khoảng giữa vỉa hè; chọn cây được ươm từ vườn có chiều cao hơn 3m, đường kính gốc hơn 5cm.

Tuy nhiên, với khối lượng công việc “khiêm tốn” nhà thầu đã làm được tại công trình, bằng mắt thường ai cũng có thể thấy, nếu triển khai đủ nhân lực, phương tiện làm liên tục thì cũng mất một thời gian nữa dự án này mới có thể hoàn thiện.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
 • Nam Từ Liêm (Hà Nội): Thu hồi đất làm vườn hoa tại phố Nguyễn Hoàng có phù hợp quy định pháp luật?

  (Xây dựng) – Người dân sinh sống tại tổ dân phố Phú Mỹ, phường Mỹ Đình 2 bày tỏ nhiều băn khoăn khi chính quyền thu hồi đất thực hiện dự án công viên, vườn hoa phục vụ lợi ích công cộng (gọi tắt là dự án công viên) tại khu đất nông nghiệp xen kẹt giáp đường Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2. Người dân cho rằng, dự án này không đáp ứng diện tích tối thiểu theo quy định của pháp luật. Vấn đề này cần được UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xem xét kiến nghị của người dân.

  12:54 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load