Thứ hai 30/11/2020 11:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Độc đáo ngôi chùa có 10.000 tượng Phật
  Khi bước vào khu phố trên đường Nghĩa Thục (quận 5, TPHCM), du khách ngạc nhiên vì chùa Vạn Phật nằm lọt giữa những dãy nhà cao tầng, hai bên là cửa hàng kinh doanh. Được biết, ban đầu chùa nhỏ, đơn sơ. Chỉ sau ...
 • Đầu tư gần 15 tỷ đồng tu sửa cấp thiết Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

  UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt Dự án tu sửa cấp thiết tường thành đá Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc) với tổng mức đầu tư hơn 14,7 tỷ đồng.

 • Quảng Trị: Khánh thành công trình Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Chế Lan Viên và khánh thành công trình Nhà lưu niệm nhà thơ Chế Lan Viên tại thôn An Xuân, xã Cam An (nay là thôn An Thạch, xã Thanh An, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

 • Ngôi đình làng ở Hà Nội lưu giữ nhiều hiện vật quý có giá trị lịch sử

  Đình Phú Gia hay còn gọi là đình Khai Nguyên là nơi thờ phụng, tưởng niệm về một vị tướng thời Hùng Vương thứ 6 có công đánh giặc cứu nước, đem lại cuộc sống no ấm, hạnh phúc cho nhân dân.

 • Cột đèn một thuở

  (Xây dựng) - Những cây cột đèn trong phố bây giờ đồng loạt mang một hình hài giản tiện đến mức chỉ còn như một khái niệm về “cái cột”. Tất cả bằng ống tôn trắng hình bát giác múp nhỏ phần ngọn. Nó đơn giản đến mức không còn ai ý thức về sự có mặt của nó giữa phố phường.

 • Tri kỷ hồ Tây

  (Xây dựng) - Mãi rồi mà vẫn cứ với tâm trạng chộn rộn y như là một nghi lễ. Mỗi sáng tinh mơ, khi hồi hộp vén màn sương mỏng đánh thức hồ Tây. Nhoài người với tay nắm xe đạp, nhập dòng xe đua như dòng nước xiết òa vào vùng thơm hương sen hồ và những làng hoa Quảng An, Quảng Bá... Không khí sạch, hương thơm quanh Hồ Tây, tác nhân gây nghiền cho “dân” đạp xe quanh hồ.

 • Đông Triều (Quảng Ninh): Trùng tu xây dựng di tích nhà Trần

  (Xây dựng) - Vừa qua, UBND thị xã Đông Triều phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Viện Trần Nhân Tông tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện “Hành trình về miền di sản - Thánh địa phật giáo Trúc Lâm” tại di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà Trần ở Đông Triều.

 • Công viên địa chất Đắk Nông trở thành Công viên địa chất toàn cầu

  Công viên địa chất Đắk Nông là thành viên mới nhất của hệ thống công viên địa chất toàn cầu; đồng thời là công viên địa chất thứ ba được UNESCO trao tặng danh hiệu này.

 • Bia tưởng niệm Nguyễn Du bị

  Trải qua một thời gian, văn bia ghi lại công lao của nhà thơ Nguyễn Du đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn, các nét chữ bị mờ dần.

 • Kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa thế giới

  (Xây dựng) - Sáng 23/11, tại Điện kính thiên thuộc Di sản Hoàng thành Thăng Long, Thành ủy - UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO vinh danh Di sản văn hóa thế giới (2010 - 2020).

 • Thừa Thiên-Huế: Nỗ lực bảo tồn Quần thể di tích Cố đô Huế

  Tồn tại 143 năm, triều Nguyễn để lại trên mảnh đất Huế một khối lượng di sản khổng lồ gồm hệ thống thành quách, lăng tẩm, đền đài với nhiều loại hình kiến trúc gỗ độc đáo về giá trị lịch sử, văn hóa.

 • Chiêm ngưỡng ngôi đình nghìn năm tuổi ở Hà Nội

  Đình Quán Giá Yên Sở (Hoài Đức, Hà Nội) thờ tướng quân Lý Phục Man, vị tướng tài ba có công giúp Lý Nam Đế đánh thắng giặc Man xâm lược, được nhà vua gả con gái và ban cho tên mới theo họ của nhà vua.

 • Bình Thuận giữ gìn và phát huy giá trị di tích đình làng

  Các đình làng ở Bình Thuận gắn liền với lịch sử di dân, khai phá đất đai, hình thành làng xóm tạo nét nét đặc sắc về văn hóa lịch sử, kiến trúc của vùng đất này.

 • Quảng Yên (Quảng Ninh): Đất “dụng võ” cho sáng tác điện ảnh

  (Xây dựng) - Đó là cảm nhận của các nghệ sĩ thuộc Hội Điện ảnh Hà Nội sau chuyến thực tế sáng tác tại thị xã Quảng Yên.

 • Thanh Hóa – Khơi dậy, phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử, cách mạng, tạo động lực cho phát triển

  (Xây dựng) - Là miền đất “địa linh nhân kiệt” mang đầy đủ hình ảnh của nước Việt Nam thu nhỏ. Thanh Hóa – xứ Thanh được xác định là một trong những cái nôi của người Việt cổ qua các di chỉ khảo cổ học Núi Đọ, hang Con Moong. Đặc biệt là nơi phát tích của nền văn minh Đông Sơn nổi tiếng từ thuở các Vua Hùng dựng nước.

 • Lấy ý kiến cộng đồng về các phương án thiết kế công trình Km0 ở Hồ Hoàn Kiếm

  Ngày 20/11, tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội), Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đạt giải cuộc thi thiết kế công trình Km0 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh Hồ Hoàn Kiếm) được tổ chức.

 • Hà Nội - những mùa hoa gây nhớ

  (Xây dựng) - Chẳng biết tự bao giờ tôi hình thành thói quen cứ mỗi sáng khi thức dậy, trước khi đi ra khỏi nhà phải xem bản tin dự báo thời tiết. Thế nhưng không như mọi người xem để đơn thuần muốn biết thời tiết trong ngày hôm đó mưa nắng ra sao, tôi chỉ chăm chăm vào những chấm tròn sắc màu dự báo chất lượng không khí. Ngày hôm nào màu xanh thì vui rồi, chất lượng không khí tốt. Nhưng, những ngày ấy cũng chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, hôm nào màu vàng chất lượng không khí trung bình đã là mừng lắm rồi. Còn lại ở Hà Nội chủ yếu là màu cam với đỏ là kém và xấu có hôm còn lên đến mức tím là rất xấu. Nhiều hôm ngán ngẩm tôi thở từng tiếng dài thườn thượt, làm sao có thể sống ở cái mảnh đất Thủ đô này đây! Mẹ ở quê mấy hôm thời sự báo chất lượng không khí cảnh báo tím gọi giục tôi liên tục:

 • Đi tìm hoa dại

  (Xây dựng) - Nếu cứ nghĩ như ngày xưa tìm hoa đồng nội là phải ra ngoài cánh đồng thì nhầm to. Ngoài ấy chẳng làm gì còn hoa. Đến cỏ cũng còn hiếm nữa là. Những bờ thửa thoi thóp chỉ vừa bàn chân bước không còn chỗ cho cỏ mọc. Trâu bò mất việc đi ôtô ra thẳng lò mổ và quán nhậu từ lâu rồi. Đất đai khan hiếm luân canh gối vụ không bao ngơi nghỉ.

 • Triển lãm mỹ thuật của các nhà giáo Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

  (Xây dựng) – Trong các ngày 11 - 18/11, tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội đã diễn ra Triển lãm mỹ thuật của các giảng viên, kiến trúc sư Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Sự kiện nhằm tri ân các thầy, cô giáo và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 • Thời trang và nghệ thuật đưa khu đô thị Phú Mỹ Hưng lên bản đồ sáng tạo

  (Xây dựng) - Triển lãm “Dệt trải nghiệm thành ký ức” (Weaving Experience Into Memory) giới thiệu dự án hợp tác giữa một nghệ sỹ và một nhà thiết kế thời trang từ Khoa Truyền thông và Thiết kế Đại học RMIT, sử dụng thời trang để truyền đạt các ý tưởng nghệ thuật về bản đồ địa tầng kiến trúc của khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • 75 năm Ngày truyền thống NXB Chính trị quốc gia Sự thật

  Nhân dịp kỷ niệm 75 Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (05/12/1945 - 05/12/2020) và chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, ngày 15/10, tại đường sách TP Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức trưng bày, triển lãm sách và toạ đàm giới thiệu cuốn sách “Xây dựng và quản trị thành phố thông minh bảo đảm các chỉ số an ninh, an sinh, an toàn trong Cách mạng công nghiệp 4.0”.

 • Bắc Kạn: Không cải tạo, nâng cấp trụ sở Thư viện thành trụ sở Bảo tàng tỉnh

  (Xây dựng) - Đó là kết luận được UBND tỉnh Bắc Kạn đưa ra sau cuộc làm việc với các ngành chức năng trước đề xuất của Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch - đơn vị được giao lập đề xuất chủ trương đầu tư.

 • Hà Nội: Bên trong biệt thự 600m2 của

  Sau 3/4 thế kỷ, tư gia của ông chủ chuyên nghề lọc vàng, nhãn hàng Sư tử vang danh một thời ở Hà Nội vẫn khiến khách thập phương trầm trồ vì kiến trúc độc đáo, tinh tế.

 • Kiến trúc độc đáo bên trong ngôi đình tồn tại gần 200 năm ở Sài Gòn

  Nằm cách trung tâm TPHCM khoảng 15 km về phía đông bắc, đình Linh Đông (quận Thủ Đức) được xây dựng cách đây gần 200 năm, vừa được công nhận là di tích quốc gia.

 • Khai mạc Triển lãm khoa học “Tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam”

  (Xây dựng) – Mới đây, tại Trung tâm Giao lưu văn hoá phố cổ Hà Nội, Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Viện Nghiên cứu tôn giáo, Trung ương Hiệp hội Làng nghề Việt Nam khai mạc Triển lãm khoa học: “Tinh thần và biểu tượng Phật giáo qua sản phẩm làng nghề truyền thống Việt Nam”.

 • Góc nhìn đa chiều về thành phố ngàn hoa của Tiến sỹ Phạm S

  (Xây dựng) - Đà lạt là thiên đường của tình yêu, của du lịch và nông nghiệp; nơi hội tụ của cảnh quan thiên nhiên, cảnh quan kiến trúc và con người Đà Lạt; tầm nhìn quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Đó là những đúc kết lại qua hơn 30 năm gắn bó với Đà Lạt của Tiến sỹ Phạm S được thể hiện qua cuốn sách “Đà Lạt: Ba thiên đường, hai hội tụ, một tầm nhìn”.

 • NSƯT Ploong Thiết hát “Khúc nguyện cầu miền Trung” của nhạc sỹ Đỗ Phương

  (Xây dựng) - Trước những cơn bão lũ liên tục tràn về miền Trung gây biết bao mất mát tang thương cho nhân dân, nhạc sỹ Đỗ Phương - Phó Giám đốc Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam vốn nổi tiếng với những tác phẩm hướng tới cộng đồng như cơn say và cuộc đời, về đề tài không dùng rượu bia khi tham gia giao thông, ước nguyện tri ân các y bác sỹ trong cuộc chiến Covid-19, khóc cho những dòng sông bảo vệ môi trường, tiếp tục hợp tác với ca sĩ NSƯT Ploong Thiết - Á quân Sao mai 2003 trong MV “Khúc nguyện cầu miền Trung” hướng về miền Trung đậm chất dân ca vùng Trung bộ.

 • Quảng Ninh: Hai công trình tuyệt tác trên miền đất Phật

  (Xây dựng) - Ngày 11/11, tỉnh Quảng Ninh khai hội “Yên Tử - Về miền đất Phật mùa thu 2020”, nét văn hóa tôn giáo gắn đạo với đời kích cầu kinh tế du lịch. Hàng vạn tăng ni, phật tử, du khách trẩy hội, vãn cảnh danh sơn Yên Tử ấn tượng tốt đẹp với 2 công trình tuyệt tác mới xây dựng trên miền đất Phật.

 • Cuộc thi vẽ “Đan Mạch trong mắt em 2020” thu hút 16.000 bài dự thi

  (Xây dựng) – Chiều 12/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) và Đại sứ quán Đan Mạch, hai cơ quan đồng tổ chức cuộc thi “Đan Mạch trong mắt em 2020” đã công bố tên 21 thí sinh đoạt giải, được lựa chọn từ 16.000 bài dự thi.

 • Tạp chí danh tiếng của Mỹ dành vị trí nổi bật trang chủ viết về tòa tháp Xanh cao nhất của Việt Nam

  (Xây dựng) - Chiều 11/11, Tạp chí danh tiếng bậc nhất của Mỹ Travel & Leisure dành hẳn một vị trí nổi bật trên trang chủ viết về Sol Forest - Dự án Xanh biểu tượng của Ecopark đang gây sốt tại thị trường Việt Nam.

 • Kiến trúc độc đáo bên trong trụ sở UBND TP.HCM

  Qua hơn 100 năm, trụ sở UBND TP.HCM vẫn giữ được những kiến trúc của thời kỳ đầu xây dựng. Bên trong tòa nhà, những bức họa, nét chạm trổ còn mới, không có dấu hiệu hư hại.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng