Thứ năm 23/01/2020 15:44 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Có được chuyển nhượng toàn bộ thầu cho nhà thầu liên danh?

   Trường hợp nhà thầu chuyển nhượng cho nhà thầu khác phần công việc thuộc gói thầu có giá trị từ 10% trở lên hoặc dưới 10% nhưng trên 50 tỷ đồng (sau khi trừ phần công việc thuộc trách nhiệm của nhà thầu phụ) tính trên giá hợp đồng đã ký kết thì nhà thầu có hành vi chuyển nhượng thầu.

 • Được cấp chứng chỉ năng lực sau thời điểm chấm thầu có hợp lệ?

  Công ty ông Nguyễn Hải Lâm (Khánh Hòa) tham dự gói thầu có yêu cầu tư cách hợp lệ nhà thầu là có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật cấp III trở lên. Công ty ông liên danh với một đơn vị có chứng chỉ này.

 • Uông Bí (Quảng Ninh): Chính quyền có đang “làm khó” doanh nghiệp?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) cho rằng, Công ty của mình đang bị Bí thư thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) “hành xử”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh và mất uy tín trên địa bàn…

 • Hoàng Mai (Hà Nội): Phường Hoàng Văn Thụ cần xử lý ngay ý kiến của công dân

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Hoàng Đình Bội, ở số nhà 28, tổ 33 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai về việc các cơ quan chức năng phường chưa giải quyết đơn thư thấu tình đạt lý đối với lĩnh vực trật tự xây dựng; một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm quy định trong khi thực hiện công vụ.

 • Đông Anh (Hà Nội): La liệt nhà xưởng được xây dựng và hoạt động trái phép tại xã Dục Tú

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

 • Đại công trường xây dựng không phép ở Hải Phòng

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

 • Cần xử lý dứt điểm sai phạm tại điểm mỏ Mường Ảng 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

 • Thanh Oai (Hà Nội): Cần làm rõ những bất thường tại các dự án đầu tư trọng điểm

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

 • Chuyển mục đích sử dụng đất, khi nào phải xin phép và khi nào không?

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

 • Lâm Thao (Phú Thọ): Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lại thách thức báo chí, bao che sai phạm?

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

 • Lục Ngạn (Bắc Giang): Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

 • Giá trọn gói được xác định là giá đã có thuế GTGT?

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

 • Hải Dương: Ai đang “hậu thuẫn” cho Công ty Thế Anh trong việc thực hiện dự án tại huyện Kim Thành

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

 • Hà Nội: Bức xúc đỉnh điểm, người mua nhà 8B Lê Trực yêu cầu chủ đầu tư, chính quyền Hà Nội trả nhà đón Tết

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

 • Nhiều bãi tập kết cát, sỏi không phép ngang nhiên hoạt động

  Mặc dù đã bị lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý tuy nhiên 2 bãi tập kết cát, sỏi không phép thuộc xã Mỹ Thủy và xã Xuân Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vẫn ngang nhiên hoạt động ồ ạt như chốn không người.

 • Quảng Ninh: Cần làm rõ những thông tin liên quan đến nhà máy rác Khe Giang

  (Xây dựng) – Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long đề nghị vào cuộc giúp cho sự công bằng của các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh giai đoạn hiện nay.

 • Hà Nội: Nhiều ki-ốt xuất hiện cạnh đường Chu Văn An có đúng quy hoạch?

  (Xây dựng) – Nằm sát mặt đường Chu Văn An thuộc xã Tân Triều, huyện Thanh Trì xuất hiện và tồn tại một dãy ki-ốt quy mô, gọn gàng. Những ki-ốt nói trên hiện đã được đưa vào khai thác sử dụng. Dư luận cho rằng những ki-ốt trên được dựng lên có đúng mục đích sử dụng và có phù hợp với quy hoạch được duyệt hay không?

 • Bị cấm đấu thầu từ 3-5 năm nếu gian lận hồ sơ dự thầu

  Một trong các hành vi bị cấm trong đấu thầu là trình bày sai một cách cố ý hoặc làm sai lệch thông tin, hồ sơ, tài liệu của một bên trong đấu thầu nhằm thu được lợi ích tài chính hoặc lợi ích khác hoặc nhằm trốn tránh bất kỳ một nghĩa vụ nào.

 • Khai sai các chỉ tiêu thuế có bị xử phạt?

  Trường hợp người nộp thuế có hành vi khai sai các chỉ tiêu trên hồ sơ khai thuế dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp thì bị xử phạt theo quy định. Trường hợp người nộp thuế có số thuế nộp thừa thì số tiền thuế nộp thừa của người nộp thuế được xử lý theo quy định tại Điều 47 Luật Quản lý thuế.

 • Hà Nam: Không được xét tuyển đặc cách, giáo viên hợp đồng nguy cơ “thất nghiệp”

  (Xây dựng) – Mặc dù đã nhiều năm cống hiến cho sự nghiệp trồng người, các cô giáo Mầm non tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam sắp phải rơi vào tình cảnh “thất nghiệp” vì không đủ điều kiện xét tuyển đặc cách.

 • Hồ sơ mời thầu có điều kiện hạn chế nhà thầu?

  Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ Thiên Minh nhận được hồ sơ mời thầu gói thầu Chăm sóc cây xanh, cây cảnh, thảm cỏ và trồng mới thảm hoa theo mùa tại 1 quảng trường của tỉnh Nghệ An. Công ty đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung trong hồ sơ mời thầu.

 • Các gói thầu được lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt

  Tại Khoản 7, Điều 3 Quyết định số 17/2019/QĐ-TTg ngày 8/4/2019 quy định các trường hợp được áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt: "7. In ấn, cung cấp các loại tem...; các loại biên lai thuế, biên lai thu tiền,...".

 • Công ty CP Dược phẩm Trung ương I – Pharbaco sử dụng đất công không đúng mục đích!

  Mặc dù hợp đồng thuê đất đã hết hạn, thế nhưng Công ty CP Dược phẩm Trung ương 1 - Phabaco vẫn ung dung hoạt động, cho thuê đất sai mục đích nhưng không bị cơ quan chức năng "tuýt còi".

 • Bắc Kạn: Cần làm rõ những “uẩn khúc” trong việc kết nạp lại Đảng đối với ông Mã Văn Thịnh?

  (Xây dựng) - Ít tháng sau khi thu hồi quyết định kết nạp Đảng viên, ông Mã Văn Thịnh (thời điểm đó là Trưởng ban quản lý các dự án huyện Na Rì) đã được kết nạp lại vào Đảng Cộng sản Việt Nam khi chưa đủ thời gian theo quy định để kết nạp lại Đảng, làm dấy lên nghi ngờ về việc vi phạm quy trình kết nạp lại này.

 • Bắc Giang: Không trung thực trong đấu thầu, một doanh nghiệp bị cấm tham gia 4 năm

  (Xây dựng) - Chủ tịch UBND thành phố Bắc Giang Vũ Trí Hải vừa ban hành Quyết định cấm tham gia đấu thầu đối với một doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng do thiếu trung thực.

 • Yên Phụ (Tây Hồ - Hà Nội): Hàng loạt biệt thự mọc trên hành lang thoát lũ

  Theo phản ánh, hàng loạt các căn biệt thự nguy nga, tráng lệ được xây dựng trái phép ngay sát sông Hồng vẫn được hoàn thiện và đưa vào sử dụng trước sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng quận Tây Hồ.

 • Tiên Du (Bắc Ninh): Xã muốn xử lý công trình khủng xây dựng không phép nhưng vướng “quan hệ trên Bộ”?

  Công trình chung cư mini cao cấp của hộ bà Nguyễn Thị Trang, tại khu đất mới thôn Đại Thượng, xã Đại Đồng, huyện Tiên Du (tỉnh Bắc Ninh) mặc dù chưa được cấp phép xây dựng và còn “nhiều không” song hộ này đã tiến hành xây dựng một tòa nhà 9 tầng đồ sộ ngay trước mặt trụ sở UBND xã Đại Đồng.

 • Doanh nghiệp tư nhân có được tham gia đấu thầu?

  Cơ quan bà Lê Thị Mười (Bình Định) là bên mời thầu đang chấm thầu cho gói thầu chào hàng cạnh tranh rút gọn. Trong đó có một nhà thầu là doanh nghiệp tư nhân tham gia nộp hồ sơ dự thầu, đã đăng ký trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

 • Thái Nguyên: Cưỡng chế, trả lại lối đi hợp pháp cho người dân

  (Xây dựng) - Ngày 7/01/2020, các lực lượng chức năng thuộc phường Gia Sàng,  thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ hàng rào chặn lối đi vào nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Hiên, chủ sử hữu hợp pháp thửa đất số 515 mà Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết phản ánh.

 • Nghệ An: Thi công Trung tâm hội nghị Summer Palace làm nứt, lún nhà dân

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của người dân khối 8 phường Trung Đô, thời gian gần đây, việc thi công công trình Trung tâm hội nghị Summer Palace của Công ty Cổ phần Đầu tư xúc tiến thương mại Sơn Trang (trụ sở tại phường Nghi Hương, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) đã làm rạn nứt nhiều nhà dân, gây bức xúc cho các hộ sống xung quanh công trình.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng

Theo dòng sự kiện