Thứ ba 27/10/2020 02:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Hà Nội: Nhiều dự án bỏ hoang, chậm tiến độ, sử dụng sai mục đích

  (Xây dựng) – Mặc dù các ngành chức năng Thành phố Hà Nội đã có nhiều biện pháp nhằm xử lý dứt điểm tình trạng dự án bỏ hoang, chậm tiến độ, sử dụng sai mục đích. Tuy nhiên, thực trạng trên vẫn diễn ra phổ biến trên địa bàn các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Quốc Oai…

 • Hoài Đức (Hà Nội): “Nhức nhối” trạm trộn bê tông hoạt động không phép

  (Xây dựng) - Không những thiếu các loại giấy phép hoạt động, hàng chục trạm trộn bê tông trên địa bàn huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội đang ngày ngày xả thải ra môi trường, gây ô nhiễm tiếng ồn và ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

 • Ba Đình (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm tình trạng vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn phường Ngọc Hà

  (Xây dựng) - Trong những năm qua, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm trật tự xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế. Tuy nhiên, trên địa bàn phường Ngọc Hà (Ba Đình - Hà Nội) hiện vẫn tồn tại nhiều công trình có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

 • Phú Thọ: Cát tặc “xẻ thịt” bãi bồi sông Hồng trên địa bàn huyện Tam Nông

  (Xây dựng) – Gần đây, trên địa bàn xã Vạn Xuân, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đang diễn ra tình trạng cát tặc ngang nhiên “ăn cắp” tài nguyên với quy mô khá lớn, liệu có ai chống lưng cho cát tặc lộng hành?

 • Thanh Hóa: UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Thiệu Hóa (Thanh Hóa): 300 hộ dân cần một cây cầu kiên cố”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn yêu cầu 3 Sở kiểm tra, tham mưu, đề xuất hướng giải quyết.

 • Mỹ Hào (Hưng Yên): Chính quyền có buông lỏng việc quản lý đất đai?

  (Xây dựng) – Những năm gần đây, thị xã Mỹ Hào đã có những bước phát triển đột phá, theo hướng đô thị thông minh. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội được đầu tư hiện đại đã tạo động lực mạnh mẽ trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội. Cùng với đó là các dự án phát triển nhà ở thương mại, khu đô thị, nhà ở xã hội…Tuy nhiên, công tác quản lý đất đai cũng như triển khai dự án đang tồn tại nhiều bất cập khiến dư luận bức xúc, hoài nghị về năng lực quản lý của cơ quan có thẩm quyền hay có điều gì thiếu minh bạch?.

 • Sóc Trăng: Ngang nhiên tồn tại biệt phủ “khủng” không có giấy phép xây dựng

  (Xây dựng) - Được chính quyền địa phương xác nhận là không có giấy phép xây dựng và nhiều lần bị xử phạt, tuy nhiên Khu du lịch sinh thái cây xanh tọa lạc tại số 560 Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vẫn ngang nhiên tồn tại hơn 3 năm qua, khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

 • Gia Lai: Đang chờ kết quả kiểm định, thuỷ lợi 119 tỷ lại hư hỏng

  (Xây dựng) - Công trình thuỷ lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã được các đơn vị thông báo khắc phục xong và đang chờ kết quả kiểm định chất lượng thì xảy ra hư hỏng nặng.

 • Thanh Hóa: “Rủi ro” từ dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Gốm Quyết Thắng tại phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa thời gian gần đây “nổi như cồn” với những lời rao bán trên mạng. Chính quyền địa phương bức xúc vì liên tục bị “nã pháo” bởi những cuộc gọi của khách hàng về tính pháp lý của dự án.

 • Đơn vị liên doanh khai thác của Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La bị tố có dấu hiệu trốn thuế, chiếm đoạt tài sản

  (Xây dựng) – Không chỉ khai thác than trái phép suốt nhiều năm, Công ty TNHH MTV Sơn Trường (đơn vị liên doanh khai thác than tại mỏ than Suối Bàng với Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La) còn bị tố có dấu hiệu trốn thuế, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, không thực hiện đúng cam kết cũng như thỏa thuận hợp đồng đã ký với các bên.

 • Bắc Kạn: Người dân thôn Phặc Tràng vẫn chưa thể “an cư”

  (Xây dựng) - Hứa rồi thất hứa. Đến nay sau 16 năm, những người dân chịu ảnh hưởng do thu hồi đất tại thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn vẫn chưa có đất để tái định cư.

 • Việt Yên (Bắc Giang): Hơn một thập kỷ trôi qua, hàng trăm hộ dân vẫn mòn mỏi chờ đất dịch vụ

  (Xây dựng) – Sau khi có Quyết định thu hồi đất nông nghiệp để thực hiện dự án Khu công nghiệp, đô thị - dịch vụ và sân golf Vân Trung (dự án Vân Trung), người dân tại thôn Vân Cốc 3, xã Vân Trung (Việt Yên, Bắc Giang) đã nghiêm túc thực hiện, bàn giao. Thế nhưng, đã hơn một thập kỷ trôi qua, những khúc mắc về việc bồi thường vẫn chưa thể đi đến hồi kết.

 • Quận Hoàng Mai có đang phớt lờ chỉ đạo thành phố?

  (Xây dựng) - Một kiến nghị của người dân đã được UBND thành phố có Công văn chấp thuận, không hiểu vì lý do gì, quận lại cố tình làm ngơ. Phải chăng có sự phớt lờ chỉ đạo cấp trên hay có uẩn khúc gì khác?

 • Công ty Nhật Hằng “tiên phong” lấn chiếm hồ Đại Lải?

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại Nhật Hằng là một trong những chủ đầu tư có dự án nghỉ dưỡng sớm nhất ở hồ Đại Lải và cũng là doanh nghiệp bị “tố” đi “tiên phong” trong việc lấn chiếm hồ Đại Lải.

 • Hà Nội: Nhiều công trình cơi nới, xây sai thiết kế, không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - Tại một số Khu đô thị, khu nhà ở thấp tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội hiện vẫn tồn tại tình trạng cơi nới, sửa chữa, xây dựng không đúng với thiết kế, phá vỡ quy hoạch chung. Những vi phạm về trật tự xây dựng nêu trên không được xử lý triệt để ảnh hưởng không nhỏ đến bộ mặt mỹ quan đô thị.

 • Yên Định (Thanh Hóa): Hàng loạt doanh nghiệp khai thác đá ngoài vị trí được cấp phép

  (Xây dựng) - Trong năm 2019 đến đầu 2020 nhiều doanh nghiệp khai thác đá làm vật liệu xây dựng tại xã Yên Lâm, huyện Yên Định khai thác ngoài vị trí được cấp phép, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản của Nhà nước. Mặc dù, UBND huyện Yên Định đã xử phạt vi phạm hành chính, tuy nhiên tình trạng trên vẫn tái diễn.

 • Thái Bình: Gánh nặng “trầm kha”công trình xây dựng trái phép trên đê

  (Xây dựng) - Thái Bình là tỉnh ven biển ở Đồng bằng sông Hồng được bao bọc bởi hệ thống đê sông, đê biển khép kín. Đê điều đang “cõng” trên lưng gánh nặng “trầm kha”, nhiều công trình xây dựng trái phép trên đê, xe cộ quá tải chạy trên đường đê... địa phương đang “gồng mình” dỡ bỏ.

 • Thừa Thiên – Huế: Quốc lộ 49B bị bong tróc, “nát” sau lũ

  (Xây dựng) - Ngay sau khi trận lũ kép từ ngày 9/10 – 13/10 đi qua, Quốc lộ 49B nối giữa 3 xã (điểm đầu tại xã Phú Dương, huyện Phú Vang và điểm cuối tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà) bị bong tróc lớp nhựa đường làm lộ lớp đá dăm phía dưới... khiến người dân đi lại khó khăn.

 • Thanh Hóa: Nhiều dự án đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp chậm tiến độ

  (Xây dựng) - Với nhiều chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư kinh doanh kết cấu hạ tầng cụm công nghiệp, đến nay tỉnh Thanh Hóa đã thu hút được nhà đầu tư vào 31 cụm công nghiệp. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện dự án còn chậm.

 • Đi tìm nguyên nhân một số xã tại ngoại thành Hà Nội người dân kêu “khát” nước sạch

  (Xây dựng) – Gần đây, theo thông tin phản ánh, một số huyện ngoại thành Hà Nội như: Thanh Oai, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Mỹ Đức… vẫn chưa có nước sạch của hệ thống cấp nước đô thị cung cấp cho nhân dân, dẫn đến việc nhiều hộ dân phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Vậy đâu là nguyên nhân? Phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã vào cuộc tìm hiểu và ghi nhận tại một số huyện ngoại thành Hà Nội.

 • Kon Tum: Thủy lợi Đăk Toa hư hỏng nghiêm trọng

  (Xây dựng) - Công trình thủy lợi Đăk Toa được xây dựng tại địa điểm 02 xã Đăk Ruồng và Đăk Tơ Lung do UBND huyện Kon Rẫy làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 83 tỷ đồng từ nguồn vốn Trái phiếu Chính phủ. Sau gần 3 năm nghiệm thu đưa vào sử dụng đã xảy ra hư hỏng nghiệm trọng.

 • Bắc Giang: Doanh nghiệp “nhiều không” vẫn trúng thầu thi công dự án hàng chục tỷ?

  Vừa qua, Báo TN&MT nhận được thông tin một doanh nghiệp trúng thầu dự án xây mới 3 khu nhà cho 3 trường THCS trên địa bàn huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang thi công không đảm bảo chất lượng, an toàn lao động;  người lao động  không được ký hợp đồng  lao động , bảo hiểm; không thực hiện đúng các nội dung phê duyệt thiết kế song vẫn là một trong những nhà thầu “uy tín” khi  trúng đấu giá hàng loạt  dự án trên địa bàn tỉnh?

 • Đà Nẵng: Thi công công trình làm nghiêng nhà 4 tầng bên cạnh

  (Xây dựng) - Theo thông tin từ UBND phường Tân Chính, phòng Quản lý đô thị quận Thanh Khê, trong quá trình thi công phần ngầm, móng, tường vây công trình nhà ở riêng lẻ tại số 217-219 đường Lê Duẩn đã làm cho ngôi nhà 4 tầng bên cạnh số 215 bị nghiêng về phía công trình. Vị trí nền và tường rào của Trường Tiểu học Trần Cao Vân tiếp giáp phía Đông với công trình xây dựng có hiện tượng lún, nứt. Vị trí nền và tường rào của Trường Mầm non Việt Nhật tiếp giáp phía Nam với công trình xây dựng có hiện tượng sụt đất, hư hỏng tường rào. Đối với trường hợp các nhà tiếp giáp phía Tây công trình và các nhà có khoảng cách lân cận hiện vẫn chưa ghi nhận hiện tượng gì xảy ra.

 • Vân Hồ (Sơn La): Khai thác than trái phép, Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La đang “băm nát” núi rừng?

  (Xây dựng) – Được cấp phép khai thác theo hình thức hầm lò tại mỏ than Suối Bàng, xã Suối Bàng (Vân Hồ, Sơn La), nhưng trên thực tế, nhiều năm qua Công ty Cổ phần Khoáng sản Sơn La lại ngang nhiên khai thác than theo hình thức lộ thiên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường, nguồn nước sinh hoạt, sản xuất của người dân các bản: Pưa Ta, Bản Bó, Nà Lồi và Suối Khẩu... tàn phá nhiều héc-ta rừng tự nhiên.

 • Kon Tum: Công tác đấu thầu có thực sự minh bạch?

  (Xây dựng) - Mặc dù công tác đấu thầu được công bố đấu thầu rộng rãi nhưng Công ty Cổ phần Trường Long, Công ty TNHH Tuấn Dũng, Công ty Cổ phần cầu đường New Sun, Công ty CPXD công trình Sông Hồng lại thay phiên nhau trúng thầu liên tiếp, tỉ lệ giảm thầu chỉ từ 0,01% đến 1%...

 • Thành phố Vinh: Yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng không có trong quy hoạch

  (Xây dựng) - Ngày 13/10, UBND thành phố Vinh ban hành Văn bản số 5905/UBND-QLĐT về việc tháo dỡ công trình xây dựng sai quy hoạch đối với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Sơn Trang (Công ty Sơn Trang) tại dự án Trung tâm giới thiệu sản phẩm và xúc tiến thương mại Nghệ An thuộc phường Trung Đô, thành phố Vinh.

 • Hải Phòng: Huyện An Lão kiên quyết xử lý xưởng tái chế nhựa gây ô nhiễm

  (Xây dựng) - Ngay sau khi nhận được thông tin về một xưởng tái chế nhựa, bao bì quy mô lớn “mọc” sát bên bờ sông Lạch Tray thuộc địa bàn thôn Chi Lai, xã Trường Thành, huyện An Lão thường xuyên xả khói bụi ra môi trường, khiến người dân trong khu vực bất an về sức khỏe do báo chí phản ánh, lãnh đạo UBND huyện An Lão, thành phố Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu vụ việc và chỉ đạo kiên quyết xử lý.

 • Tuyên Quang: Xuất hiện nhiều vết nứt trên công trình thủy điện Sông Lô 8B

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại cửa số 10, 11 của công trình thủy điện Sông Lô 8B – nơi xảy ra vụ tàu đắm bị “quật” gãy nằm chắn ngang chân đập, đã xuất hiện nhiều vết nứt trên bề mặt đập khiến dư luận không khỏi hoang mang.  

 • Nghệ An: Nhiều hạng mục xây dựng không phép tại dự án nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao sẽ xử lý thế nào?

  (Xây dựng) - Dự án nuôi cá rô phi Isreal công nghệ cao được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, chấp thuận chủ trương đầu tư. Thế nhưng, sau khi được giao đất, chủ đầu tư đã âm thầm xây dựng nhiều hạng mục không có trong phê duyệt chủ trương đầu tư cũng như quy hoạch chi tiết 1/500. Các hạng mục công trình sai phép cứ thế thi công và hoàn thành mà chính quyền sở tại huyện Hưng Nguyên gần như không hề có biện pháp ngăn chặn nào.

 • Còn 19 hộ dân chưa đồng thuận tại dự án tại Thái Bình

  (Xây dựng) - Chính quyền đền bù tiền đất cho người dân với giá 189.000đ/m2, sau đó bán đấu giá gấp gần 60 lần (hơn 11 triệu đồng). Cho rằng điều đó quá “bất công”, 19 hộ gia đình tại thôn Tống Thỏ Nam (xã Đông Mỹ, thành phố Thái Bình) liên tục kêu cứu vì chưa đồng thuận.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng

Theo dòng sự kiện