Thứ năm 09/07/2020 15:32 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Vật liệu xây không nung cần hành lang pháp lý “mạnh” hơn

  (Xây dựng) - “Thời gian tới, hành lang pháp lý cho sản xuất và tiêu thụ sản phẩm này sẽ “mạnh” hơn. Những thách thức trong sử dụng vật liệu xây không nung cần được nghiên cứu sớm và sửa đổi phù hợp” – Đây là phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng tại hội thảo “Sử dụng vật liệu không nung trong các công trình xây dựng” và hội nghị thường niên “Mạng kiểm định chất lượng công trình xây dựng lần thứ XVII” diễn ra tại Hà Nội ngày 3/7.

 • Quảng Trị: Nâng cao hiệu quả quản lý vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) - Những tháng đầu năm 2020, Sở Xây dựng Quảng Trị đã thực hiện công bố hợp quy 4 sản phẩm vật liệu xây dựng và hoàn thành công tác thẩm định thiết kế bản vẽ thi công công trình khai thác cát, sỏi, cuội lòng sông.

 • Kỳ 2: Đi tìm giải pháp phát triển vật liệu xây không nung

  (Xây dựng) - Việc sử dụng gạch không nung là xu thế tất yếu trong quá trình xây dựng, nhất là lĩnh vực dân dụng và nhà ở; góp phần giảm phát thải khí nhà kính, giảm tiêu thụ năng lượng, bảo vệ tài nguyên đất, công nghiệp hóa và tự động hóa xây dựng trong thời đại công nghiệp 4.0. Để vật liệu xây không nung đi vào cuộc sống, rất cần sự vào cuộc và triển khai các giải pháp một cách đồng bộ, quyết liệt của các cấp, các ngành liên quan.

 • Thị trường vật liệu xây dựng bắt đầu hồi phục

  (Xây dựng) - Sau một thời gian dài bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, hiện nay, thị trường vật liệu xây dựng đang bắt đầu hồi phục - Đó là nhận định của ông Phạm Văn Bắc - Vụ trưởng Vụ vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) về thị trường những ngày gần đây.

 • Gia tăng xuất khẩu, thép Việt bị nhiều quốc gia chú ý

  Việc tăng nhanh kim ngạch xuất khẩu thép của Việt Nam khiến nhiều quốc gia chú ý và điều tra áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại.

 • Xu hướng sử dụng vật liệu Nhật Bản trong xây dựng

  (Xây dựng) - Vật liệu xây dựng Nhật Bản không chỉ giàu tính thẩm mỹ mà còn có khả năng tái sử dụng, tuổi thọ lâu dài và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Đây cũng là lý do thúc đẩy nhiều người Việt lựa chọn những sản phẩm đến từ quốc gia này.

 • Hà Tĩnh: Mạnh tay xử lý, chấm dứt hoạt động 2 mỏ đất có nhiều vi phạm

  (Xây dựng) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, xử lý dứt điểm tình trạng các mỏ khoáng sản hoạt động để xảy ra nhiều vi phạm trên địa bàn, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định chấm dứt hoạt động đối với 2  mỏ đất.

 • Nhôm Vĩnh Hưng xuất hiện tại Vietbuil 2020 với các sản phẩm gần gũi với môi trường

  (Xây dựng) – Trong bối cảnh chung do sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng triển lãm Vietbuild 2020 khai mạc sáng 24/6, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế SECC (quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) đã thu hút được 1.800 gian hàng đa dạng về các chủng loại sản phẩm của ngành Xây dựng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

 • 400 đơn vị tham gia Vietbuild 2020

  (Xây dựng) - Ngày 24/6,  Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2020 đã được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Dự án mới của Khang Minh Group bắt đầu ra “trái ngọt”

  (Xây dựng) - Đầu tư nhà máy sản xuất Conslab Thạch Anh từ đầu năm 2019, sau hơn một năm xây dựng nhà xưởng, đầu tư máy móc thiết bị, phát triển sản phẩm và thị trường, tới nay dự án mới của Khang Minh bắt đầu ra “trái ngọt”.

 • Đột phá ý tưởng làm xi măng từ muối thải

  Hai kiến trúc sư ở Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất – UAE) đang tìm cách phá vỡ quy tắc xây dựng truyền thống khi muốn sử dụng xi măng được làm từ muối để xây nhà.

 • Kỳ 1: Gạch không nung và các sự cố công trình

  (Xây dựng) - Để từng bước hạn chế, thay thế gạch đỏ, thời gian qua nhiều văn bản với nhiều chính sách ưu đãi, khuyến khích sử dụng các sản phẩm gạch không nung được ban hành. Trong đó, Nghị định số 24a/2016/NĐ-CP quản lý vật liệu xây dựng đã có các ưu đãi đầu tư cho các dự án sản xuất vật liệu xây không nung.

 • Kỳ 5: Ống nhựa Europipe không phải đến từ châu Âu - Ghi chép của Nhà văn Nguyễn Quang Thiều

  (Xây dựng) - Đứng trước nhà máy ống nhựa Europipe, tôi nghĩ rằng đó là 1 trong những “ông châu Âu’’ đang ở Việt Nam. Nhưng khi vào nhà máy, mọi thứ đã làm tôi thay đổi. Tên nhà máy nghe rất châu Âu nhưng đó lại là sản phẩm của người Việt.

 • Xi măng Long Sơn không ngừng vươn mình để phát triển

  (Xây dựng) - Theo đại diện Công ty TNHH Long Sơn, dây chuyền số 3 và 4 của Nhà máy Xi măng Long Sơn mở rộng tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa dự kiến đưa vào vận hành lần lượt trong năm 2020 và 2021. Sự kiện này đánh dấu bước phát triển quan trọng của thương hiệu xi măng Long Sơn.

 • Vietbuild 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc ngày 24/6

  (Xây dựng) - Triển lãm Quốc tế Vietbuild tại Thành phố Hồ Chí Minh được diễn ra tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 24/6/2020 đến ngày 28/6/2020 với chủ đề: Xây dựng, vật liệu xây dựng, bất động sản và trang trí nội ngoại thất.

 • Xử lý rác trong xi măng: Doanh nghiệp cần hỗ trợ về cơ chế, chính sách

  (Xây dựng) - Về thăm VICEM Hoàng Thạch những ngày đầu tháng 6 nắng chang chang, đặt chân đến nhà máy, khung cảnh bình yên, sạch sẽ ngăn nắp hiện ra dịu mát bên những lò quay cao ngút là những màu xanh rợp bóng cỏ cây, là hàng bàng rợp nắng, dãy phượng đỏ rực cuối mùa xen bằng lăng tím ngắt. VICEM Hoàng Thạch - cánh chim đầu đàn của ngành Xi măng Việt là DN đi đầu trong đổi mới và sáng tạo của Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM).

 • Hướng tới sản xuất VLXD đáp ứng phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Là đơn vị quan trọng về tham mưu, đề xuất giúp Bộ Xây dựng trong công tác xây dựng các cơ chế, chính sách quản lý lĩnh vực sản xuất VLXD, Viện Vật liệu xây dựng xác định rõ xu hướng sản xuất VLXD phát triển bền vững trong tương lai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức.

 • Tôn Phương Nam: 25 năm góp phần xây dựng và phát triển đất nước

  (Xây dựng) - Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Tôn Phương Nam đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực VLXD tại Việt Nam.

 • VICEM: “Nỗi lòng” cổ phần hóa gắn tái cấu trúc DN

  (Xây dựng) - Là đơn vị nòng cốt của ngành Xi măng Việt Nam, có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành Xi măng, Đảng và Chính phủ giao Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) thực hiện cổ phần hóa giai đoạn đến năm 2020 và VICEM đang trong tiến trình này. Được Chính phủ giao Tổng công ty giữ 51% vốn Nhà nước.

 • Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng: Cần sớm hoàn thiện Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 18/6, tại Viện Vật liệu xây dựng (VIBM), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc về Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng thời kỳ 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050.

 • Hướng tới sản xuất vật liệu xây dựng đáp ứng phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Là đơn vị quan trọng về tham mưu, đề xuất giúp Bộ Xây dựng trong công tác xây dựng các cơ chế, chính sách quản lý lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, Viện Vật liệu xây dựng xác định rõ xu hướng sản xuất vật liệu xây dựng phát triển bền vững trong tương lai là rất cấp thiết. Tuy nhiên, quá trình thực hiện cũng sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức.

 • Thị trường xi măng: Gạn đục khơi trong

  (Xây dựng) – Trong 5 tháng đầu năm, tiêu thụ xi măng cả nội địa và xuất khẩu đều giảm, tồn kho tăng cao nhất trong nhiều năm qua khiến các doanh nghiệp xi măng đau đầu tìm phương án vượt qua khó khăn như “thắt lưng buộc bụng” để tiết giảm chi phí, đẩy mạnh các chương trình đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh công tác thị trường… Đây cũng là giai đoạn thị trường “gạn đục khơi trong”, những doanh nghiệp yếu kém sẽ bị bỏ lại phía sau.

 • Di dời 2 nhà máy xi măng tại Hạ Long: Phải thương thảo bảo đảm lợi ích cho doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Dư luận đang rất quan tâm việc trong khi Quảng Ninh nhiều lần đề xuất dừng triển khai giai đoạn 2 (nhà máy số 2 của Công ty xi măng Thăng Long và Công ty xi măng Hạ Long nằm bên bờ vịnh Cửa Lục, giáp với vịnh Hạ Long và tiến tới di dời 2 nhà máy đang hoạt động đi nơi khác, thì Bộ Xây dựng lại đề nghị Quảng Ninh nghiên cứu, xem xét đề xuất của các chủ đầu tư được phép duy trì sản xuất, tiếp tục đầu tư giai đoạn 2. Có hay không chuyện “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” trong vụ việc này?

 • Vicostone dành hơn 1,5 tỷ đồng tri ân khách hàng

  (Xây dựng) - Từ ngày 15/6 đến ngày 31/7, Công ty Cổ phần Vicostone, đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Phenikaa chính thức triển khai chương trình “Nhà là số một” nhằm tri ân khách hàng trên toàn quốc, nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2020), với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

 • Nghệ An: Sẽ điều chỉnh mức giá tính thuế nhiều loại khoáng sản

  (Xây dựng) - Sở Tài chính Nghệ An đang trình UBND tỉnh dự thảo về quy định bảng tính giá tài nguyên khoáng sản trên địa bàn tỉnh.

 • Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU: Ngành thép nắm bắt thời cơ

  Xuất khẩu thép của Việt Nam chủ yếu sang các nước Đông Nam Á, chiếm 57,8% trong tổng kim ngạch xuấ khẩu. trong khi thị trường châu Âu mới chỉ đạt 3,18%.

 • Cần chiến lược tổng thể, dài hạn cho chống phòng vệ thương mại thép

  Thép là một trong những sản phẩm xuất khẩu có nhiều chủng loại với kim ngạch hàng năm khoảng 4,2 tỷ USD năm 2019.

 • Hòa Phát tiếp tục dẫn đầu Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín năm 2020

  (Xây dựng) - Ngày 03/6/2020, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đã công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Xây dựng - Vật liệu xây dựng năm 2020. Hòa Phát tiếp tục dẫn đầu Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng uy tín nhất lần thứ 4.

 • Thi công tấm carbon fiber trong gia cố kết cấu bê tông cốt thép: Những lỗi thường gặp và cách khắc phục

  (Xây dựng) - Hiện nay, việc áp dụng sợi carbon fiber (CFRP) vào gia cố kết cấu bê tông cốt thép tương đối phổ biến ở Việt nam. Tuy nhiên, đến thời điểm này Việt Nam chưa có quy phạm thi công và nghiệm thu. Đây là nguyên nhân dẫn đến chất lượng gia cố bê tông cốt thép không tốt, làm giảm tuổi thọ công trình.

 • Cát sỏi - tài nguyên dần khan hiếm

  (Xây dựng) - Nhu cầu cho phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng các công trình, tạo dựng các đô thị đang cần một lượng cát khổng lồ. Nhưng do phát triển vượt tầm kiểm soát của Nhà nước, cát sỏi dần trở thành một nguồn tài nguyên khan hiếm.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng