Thứ năm 09/07/2020 16:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • Free Land khai thác khoáng sản trái phép: Sự việc có “chìm xuồng”?

  (Xây dựng) – UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo kết quả xác minh các vấn đề liên quan đến việc khai thác khoáng sản trái phép của Công ty Cổ phần Free Land.

 • Lương Sơn (Hòa Bình): Trang trại rộng hàng nghìn m2 xây trái phép trên đất rừng sản xuất

  (Xây dựng) - Mặc dù đã bị UBND xã Cao Dương lập biên bản, ra Quyết định xử phạt hành chính và buộc khôi phục tình trạng đất ban đầu, song trang trại của gia đình ông Nguyễn Văn Vụ vẫn ngang nhiên xây dựng và hoàn thiện.

 • Ngô Quyền (Hải Phòng): Cần đẩy nhanh tiến độ di chuyển cơ sở sản xuất Phương Viên ra khỏi khu dân cư

  (Xây dựng) – Theo thông tin phản ánh, Xí nghiệp sản xuất cao su nhựa – kinh doanh thương mại Phương Viên (Xí nghiệp Phương Viên) đang gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới nhân dân và học sinh. Để có thông tin khách quan liên quan đến sự việc này, Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Đằng Giang.

 • Đông Sơn (Thanh Hóa): Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

 • Thanh Hóa: Chủ đầu tư dự án khu dân cư Đồng Vèn “sửa sai”?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

 • Thái Nguyên: Doanh nghiệp nhờn luật hay quản lý nửa vời?

  (Xây dựng) - Những sai phạm của doanh nghiệp không được xử lý kiên quyết, kịp thời đã “tạo điều kiện” để doanh nghiệp coi thường cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khiến điều đó trở thành tiền lệ cho các doanh nghiệp khác “lộng hành” tại Thái Nguyên thời gian qua.

 • Hải Dương: Thông tin thêm vụ việc tai nạn lao động làm chết người tại tòa nhà Hòa Xá

  (Xây dựng) - Liên quan đến vụ tai nạn làm chết người tại công trình xây dựng Nhà văn phòng cho thuê và kinh doanh dịch vụ thương mại của Công ty TNHH Hòa Xá, địa chỉ 360 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Thanh Bình, TP. Hải Dương) Sở Xây dựng Hải Dương đã có báo cáo nhanh sự cố gửi Bộ Xây dựng.

 • Công ty Cổ phần Poliland năng lực yếu hay cố tình vi phạm tại công trình phục vụ bệnh nhân tâm thần?

  (Xây dựng) – Thay vì xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ để phục vụ các bệnh nhân tâm thần, Công ty Cổ phần Poliland – nhà thầu thi công xây dựng công trình lại mắc hàng loạt sai phạm, gây bức xúc cho chủ đầu tư, cũng như ảnh hưởng đến việc phục vụ các bệnh nhân tâm thần.

 • Thường Tín (Hà Nội): Vì sao chưa xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự?

  (Xây dựng) - Trong khi Hà Nội đang quyết liệt kiểm tra, xử lý những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn thì hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự của huyện Thường Tín vẫn ung dung tồn tại. Vi phạm đã rõ, tuy nhiên hướng xử lý như thế nào đối với các công trình xây dựng này vẫn là dấu hỏi lớn của dư luận dành cho những người đứng đầu có trách nhiệm của địa phương này?

 • Bắc Giang: Lén lút xây dựng nhà xưởng trên đất lâm nghiệp

  (Xây dựng) - Lợi dụng địa hình đồi núi, xa khu dân cư, bà Ngô Thị Liễu trú tại tổ 7, khu Sa, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức xây dựng công trình trái phép trên đất lâm nghiệp thuộc địa bàn thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

 • Thừa Thiên - Huế: Chậm bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn

  (Xây dựng) - Dự án đầu tư xây dựng cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến nay vẫn còn hơn 10,9km chưa bàn giao mặt bằng. Nhiều nhất vẫn là đoạn đi qua địa bàn thị xã Hương Trà còn 6,48km mặt bằng chưa bàn giao và khoảng 99 hộ chưa được thẩm định, phê duyệt để bồi thường, hỗ trợ tái định cư...

 • Thanh Hóa: 100m đường “treo” 20 năm làm khổ người dân

  (Xây dựng) - Dự án Xây dựng hoàn chỉnh nút giao đường Lê Chân - Thế Lữ, phường Đông Thọ (thuộc khu nhà ở chung cư Mai Xuân Dương), thành phố Thanh Hóa chỉ 100m đường được quy hoạch mà hơn hai thập kỷ vẫn không được triển khai, khiến đời sống của khoảng 20 hộ dân nơi đây gặp nhiều khó khăn.

 • Hải Phòng: Dự án nghìn tỷ sau 10 năm vẫn “đắp chiếu” vì thiếu vốn

  (Xây dựng) -  “Dự án đường bao Đông Nam trên địa bàn quận Hải An là dự án chống biến đổi khí hậu kéo dài 10 năm nay do thiếu vốn. Sắp tới, sau kỳ họp HĐND thành phố, nếu được bố trí vốn dự án mới có thể tiếp tục triển khai.”

 • Quảng Bình: Thi công dự án “chui” gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân

  (Xây dựng) - Theo phản ánh của người dân Tổ dân phố 14, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình, dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy triển khai thi công đã làm nứt, hư hỏng nhà dân, xây kè chặn lối đi và gây ngập úng... Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, chủ đầu tư dự án nhưng vẫn chưa được xử lý.

 • Sở Xây dựng Nghệ An kiến nghị xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm tại Công viên trung tâm thành phố Vinh

  (Xây dựng) - Mới đây, Sở Xây dựng Nghệ An đã có Văn bản kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo xử lý hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên trung tâm thành phố Vinh.

 • Sử dụng tầng 1 nhà tái định cư vào mục đích gì?

  (Xây dựng) – Không như cách hiểu của nhiều người là toàn bộ diện tích tầng 1 nhằm mục đích phục vụ cư dân, mà một phần tầng 1 nhà tái định cư được bố trí làm nhà sinh hoạt cộng đồng, các phần còn lại vẫn tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê hoặc sử dụng vào mục đích khác.

 • Thanh Hóa: “Khổ chủ” còn phải khổ đến bao giờ?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 14/5/2020 đã có bài phản ánh về trường hợp anh Lại Minh Đức, trúng đấu giá lô đất tại phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa từ năm 2013, đã được cấp quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nhưng không thể xin được giấy phép xây dựng để xây nhà ở, lý do vì lô đất này còn một phần chưa được đền bù giải phóng mặt bằng.

 • Quảng Bình: Dự án nhà ở thương mại chưa được giao đất, cấp phép xây dựng vẫn ngang nhiên đầu tư hạ tầng

  (Xây dựng) – Dự án khu nhà ở thương mại phía Tây mương Phóng Thủy, phường Bắc Lý (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) do Công ty Cổ phần Thương mại - Quảng cáo - Xây dựng - Địa ốc Việt Hân (Công ty Địa ốc Việt Hân) làm chủ đầu tư vẫn “vô tư” triển khai khi chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cấp giấy phép xây dựng.

 • Nhiều sai phạm tại Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập

  (Xây dựng) - Dự án Khu dân cư Cồn Tân Lập đang chậm tiến độ, không hoàn thành các cam kết với tỉnh Khánh Hòa, chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo khi bán một lô đất cho nhiều người, chuyển nhượng các lô đất của dự án trái pháp luật. Dự án này có nhiều sai phạm đang được cơ quan Công an thụ lý hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Quảng Bình: Dự án thoát nước gần 13,6 triệu Euro thi công ì ạch, chậm tiến độ

  (Xây dựng) – Dự án Thoát nước và Vệ sinh môi trường đô thị Ba Đồn (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) có tổng mức đầu tư gần 13,6 triệu Euro từ nguồn vốn ODA Đan Mạch và vốn đối ứng, công trình dự kiến hoàn thành cuối năm 2019, nhưng đến nay chỉ ước đạt 66% tổng khối lượng.

 • Khánh Hòa: Không xử lý được các công trình vi phạm?

  (Xây dựng) - Ngày 13/04/2020, UBND tỉnh Khánh Hòa có Công văn số 3455/UBND-XDNĐ về việc xử lý vi phạm trên địa bàn thành phố Nha Trang.

 • Quảng Bình: Thiếu điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy vẫn đưa chợ vào sử dụng

  (Xây dựng) - Công trình xây dựng đình chợ Công Đoàn, phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) dù chưa được nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn đưa vào khai thác, sử dụng. Vậy khi sự cố xảy ra, ai là người phải chịu trách nhiệm?

 • Vẫn tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh tại tầng 1 nhà tái định cư

  (Xây dựng) - Tầng 1 của các tòa nhà tái định cư vẫn tiếp tục tồn tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà N14A (Hoàng Mai), N6C (Trung Hòa, Nhân Chính), nhà N11B (Dịch Vọng, Cầu Giấy), nhà A2 (Đền Lừ, Hoàng Mai)...

 • Thừa Thiên - Huế: Doanh nghiệp sửa sai sau khi

  (Xây dựng) - Khu đất 67 Vạn Xuân, phường Kim Long, thành phố Huế được UBND thành phố cấp 21 Giấy phép xây dựng với các căn nhà ở riêng lẻ. Do sơ suất trong quá trình giới thiệu, quảng cáo... Hiện, chủ đầu tư đã cho thu hồi và tạm dừng tất cả các hoạt động truyền thông quảng cáo để điều chỉnh lại thông tin.

 • Bình Thạnh (Thành phố Hồ Chí Minh): Thi công dự án trên đất ngoài ranh?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Thu Hồng (sinh năm 1963, địa chỉ 147/2 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh) kêu cứu vì đất của gia đình bà không thuộc dự án nhưng mấy ngày nay có Công ty tới thi công.

 • Thái Nguyên: Yêu cầu kiểm tra sai phạm rồi “quên” không xử lý?

  (Xây dựng) - Sau khi nhận được tố cáo của người dân và cơ quan báo chí, tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ sai phạm trong hoạt động khai thác đất trái phép của Công ty Cổ phần Vận tải xây dựng Tân Hưng Thịnh (Công ty Tân Hưng Thịnh) tại thị xã Phổ Yên. Thế nhưng, sau khi có kết luận kiểm tra, chính quyền tỉnh lại “quên” không ra Quyết định xử lý.

 • Bắc Kạn: Gạch Tuynel Cẩm Giàng bị tố kém chất lượng

  (Xây dựng) - Phản ảnh tới Báo điện tử Xây dựng, anh Hà Quang Tuấn (trú tại tổ 10, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn) cho biết: Ngôi nhà của gia đình anh đang trong giai đoạn xây dựng hoàn thiện thì phát hiện vật liệu gạch xây được mua từ Nhà máy gạch Tuynel Cẩm Giàng rất kém chất lượng.

 • Bình Dương: Lạ lùng công trình khủng xây

  (Xây dựng) - Công trình khủng đã mọc lên ven sông Sài Gòn, đoạn qua xã Phú An, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương bất chấp quy định về hành lang an toàn sông suối, đê kè, đã được ghi rõ trong sổ đỏ. Lạ lùng hơn, đến nay, công trình này vẫn chưa bị cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử lý thích đáng để bảo đảm tính nghiêm minh của luật pháp.

 • Thường Tín (Hà Nội): Tràn lan nhà ở kiên cố tại Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự

  (Xây dựng) – Được UBND thành phố Hà Nội cho thuê đất để thực hiện dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự. Tuy nhiên, đến nay sau một thời gian triển khai, nhiều công trình nhà ở kiên cố đã “mọc” lên tại đây. Những công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng nói trên chưa được xử lý dứt điểm không khỏi khiến dư luận bức xúc, đặt dấu hỏi về công tác quản lý trật tự xây dựng của địa phương này liệu có đang bị “thả nổi”?

 • Thanh Trì (Hà Nội): Vì sao công trình sai phép vẫn ung dung tồn tại?

  (Xây dựng) – Mặc dù đã bị các cơ quan chức năng của huyện Thanh Trì tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, yêu cầu khắc phục hành vi xây dựng sai phép. Tuy nhiên, không hiểu lý do vì sao, đến nay hơn 1 năm trôi qua, công trình xây dựng sai phép của Công ty TNHH Quang Trung tại xã Ngọc Hồi vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Hiện công trình đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng khiến dư luận đặt dấu hỏi về sự thiếu nghiêm minh, quyết liệt trong công tác xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa phương.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng