Thứ tư 07/06/2023 16:43 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thường Tín (Hà Nội): Chính quyền xã Minh Cường thiếu trách nhiệm trước những sai phạm của trạm trộn bê tông Việt Phát

11:15 | 29/03/2023

(Xây dựng) – Liên quan tới dấu hiệu hoạt động trên đất nông nghiệp và đổ thải gây ô nhiễm môi trường của trạm trộn bê tông Việt Phát, để khách quan thông tin, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ làm việc với chính quyền địa phương. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND xã Minh Cường lại né tránh làm việc với báo chí và khẳng định không nắm bắt được sự việc.

Thường Tín (Hà Nội): Chính quyền xã Minh Cường thiếu trách nhiệm trước những sai phạm của trạm trộn bê tông Việt Phát
Trạm trộn bê tông Việt Phát có dấu hiệu “bức tử” môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân.

Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?” phản ánh về trạm trộn bê tông Việt Phát (có địa chỉ tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín) có dấu hiệu xây dựng trên diện tích hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp, nằm ngay khu vực đông đúc dân cư. Theo phản ánh của nhiều hộ dân xung quanh, trạm trộn bê tông Việt Phát hoạt động không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp, hoạt động gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và hàng loạt xe bồn chở bê tông đi tiêu thụ hằng ngày đã “cày” nát con đường dân sinh, làm hạ tầng giao thông xuống cấp trầm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dân.

Để có được thông tin khách quan về sự việc nêu trên, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND xã Minh Cường và UBND huyện Thường Tín.

Sau một thời gian đặt lịch làm việc nhưng không nhận được phản hồi từ UBND xã, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã chủ động liên hệ qua điện thoại với ông Trịnh Hùng Sơn – Chủ tịch UBND xã Minh Cường. Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Hùng Sơn luôn viện cớ quá bận nên không thể sắp xếp được lịch làm việc với báo chí. Đồng thời nhất mực khẳng định: “Tôi cũng không có gì để trao đổi với các anh (phóng viên-PV) đâu, vì tôi mới về nhận công tác được 1 năm, nên không nắm được vấn đề”.

Khi phóng viên đề cập đến thông tin: Ngày 11/11/2022, UBND huyện Thường Tín đã có phiếu giao việc số 471/PGV-UBND giao Phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì và phối hợp cùng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện, UBND xã Minh Cường kiểm tra, xem xét, xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy định đối với trạm trộn bê tông Việt Phát, tức là khoảng hơn nửa năm sau khi ông Trịnh Hùng Sơn về nhậm chức Chủ tịch UBND xã Minh Cường. Thì lúc này, ông Sơn lại lấy lý do việc này đã giao cho cấp dưới phụ trách rồi lặng lẽ ngắt kết nối điện thoại.

Với tư cách là Chủ tịch UBND xã Minh Cường, cách ông Trịnh Hùng Sơn trả lời với báo chí cho thấy sự yếu kém trong công tác quản lý, thiếu trách nhiệm của người đứng đầu khi không sát sao với tình hình thực tế tại địa phương.

Thường Tín (Hà Nội): Chính quyền xã Minh Cường thiếu trách nhiệm trước những sai phạm của trạm trộn bê tông Việt Phát
Một ao nước đang bị san lấp, nước bị biến màu do hoạt động đổ thải từ trạm trộn bê tông.

Tiếp tục để có được thông tin khách quan về sự việc, phóng viên đã liên hệ cho UBND huyện Thường Tín, được biết lãnh đạo huyện đã giao cho Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện trả lời thông tin báo chí. Đại diện 2 đơn vị trên cho biết: UBND huyện đã giao cho các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin mà báo chí phản ánh. Sau khi có kết quả kiểm tra, UBND huyện sẽ thông tin cụ thể tới các cơ quan báo chí.

Tuy nhiên, khi phóng viên tiếp tục yêu cầu tiếp cận kết quả kiểm tra, xem xét xử lý vi phạm (nếu có) đối với trạm trộn bê tông Việt Phát theo phiếu giao việc số 471 của UBND huyện Thường Tín ngày 11/11/2022. Thì đại diện các đơn vị này đều cho biết là không nắm được nội dung (?).

Trước những dấu hiệu sai phạm của trạm trộn bê tông Việt Phát diễn ra suốt thời gian qua và tình trạng thiếu trách nhiệm của chính quyền địa phương. Đề nghị UBND huyện Thường Tín quyết liệt chỉ đạo lực lượng chức năng và UBND xã Minh Cường để tránh tình trạng “đánh trống bỏ dùi” trong công tác kiểm tra, xác minh làm rõ những nội dung mà báo chí phản ánh; đồng thời xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh An – Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

  16:45 | 03/06/2023
 • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

  16:42 | 03/06/2023
 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

  16:15 | 03/06/2023
 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

  20:01 | 02/06/2023
 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

  15:05 | 02/06/2023
 • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

  Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

  10:17 | 02/06/2023
 • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

  Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

  09:08 | 02/06/2023
 • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

  Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

  20:13 | 01/06/2023
 • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

  (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

  17:55 | 01/06/2023
 • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

  (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

  17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load