Thứ tư 07/06/2023 21:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?

16:12 | 10/03/2023

(Xây dựng) – Hoạt động trên đất nông nghiệp, thường xuyên đổ thải gây ô nhiễm môi trường, xe bồn chở bê tông “băm” nát tuyến đường dân sinh. Đây là những phản ánh của người dân về trạm trộn bê tông Việt Phát (xã Minh Cường, huyện Thường Tín). Tình trạng này diễn ra đã lâu, nhưng chính quyền địa phương lại không kiên quyết ngăn chặn, xử lý.

Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?
Người dân phản ánh trạm trộn bê tông Việt Phát “mọc” trên đất nông nghiệp và hoạt động không phép.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, trạm trộn bê tông Việt Phát có địa chỉ tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín. Trạm trộn bê tông này được xây dựng trên diện tích hàng nghìn mét vuông, nằm ngay khu vực đông đúc dân cư. Vì những tác động xấu tới môi trường, gây ảnh hưởng đời sống của người dân, nên trạm trộn này đang bị nhiều hộ dân sinh sống xung quanh phản ánh về những hoạt động không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp, hoạt động gây ảnh hưởng lớn đến môi trường sống và hàng loạt xe bồn chở bê tông đi tiêu thụ hằng ngày đã “cày” nát con đường dân sinh, làm hạ tầng giao thông xuống cấp trầm trọng.

Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?
Trạm trộn hoạt động ngay dưới đường điện cao thế.

Tại thời điểm phóng viên ghi nhận thực tế, trạm trộn bê tông Việt Phát vẫn đang trong trạng thái hoạt động; vật liệu, các loại máy móc chất đầy, hoạt động ngay dưới đường điện cao thế 110kV; xe tải hạng nặng chở nguyên vật liệu, xe bồn chở bê tông đi tiêu thụ liên tục ra vào, khói bụi mù mịt khiến những hàng cây xung quanh cũng nhuộm một màu trắng; mặt đất, mặt nước xung quanh luôn có một lớp vật chất màu trắng xám, màu xanh bao phủ. Đặc biệt, trạm trộn bê tông này đang có dấu hiệu san lấp, đổ thải trực tiếp xuống các ao nước xung quanh.

Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?
Một ao nuôi trồng thủy sản bên cạnh đã biến màu và bị san lấp gần một nửa diện tích.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, một người dân sống cạnh trạm trộn bê tông cho biết: Hằng ngày, các đoàn xe bồn nối đuôi nhau ra vào trạm trộn để “ăn hàng” khiến bụi bặm bảo phủ khắp nơi. Xe thì to, đường thì nhỏ nên hạ tầng giao thông xuống cấp nhanh chóng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chất thải từ các bồn chứa bê tông được rửa và đổ thẳng ra nền đất, ao nước bên cạnh và mương rãnh gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sống xung quanh đây rất lo lắng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thường Tín (Hà Nội): Trạm trộn bê tông Việt Phát “bức tử” môi trường, ảnh hưởng dân sinh?
Ao nước xung quanh cũng có màu đục, đồng thời bị thu hẹp diện tích do trạm trộn tiến hành san lấp, đổ thải.

Theo tìm hiểu, những năm qua, người dân đã liên tục kiến nghị lên chính quyền các cấp. Ngày 11/11/2022, UBND huyện Thường Tín đã có phiếu giao việc số 471/PGV-UBND giao Phòng Tài nguyên và môi trường chủ trì và phối hợp cùng Đội Quản lý trật tự đô thị huyện, UBND xã Minh Cường kiểm tra, xem xét, xử lý vi phạm (nếu có) theo đúng quy định. Tuy nhiên, đến nay trạm trộn bê tông Việt Phát vẫn hoạt động bình thường, ảnh hưởng ngày càng lớn, đe dọa tới sức khỏe của người dân. Việc trạm trộn bê tông Việt Phát vẫn ngang nhiên hoạt động khiến dư luận không khỏi thắc mắc: Phải chăng trạm trộn bê tông này không có sai phạm, hay chính quyền địa phương đang có dấu hiệu bao che?.

Trước những dấu hiệu sai phạm đã và đang tồn tại trong thời gian dài ở trạm trộn bê tông Việt Phát gây nhiều hệ lụy cho môi trường, đời sống người dân. Thiết nghĩ chính quyền huyện Thường Tín, xã Minh Cường và lực lượng chức năng phải quyết liệt vào cuộc kiểm tra, xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các hoạt động của trạm trộn bê tông để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Khánh An – Tiến Hào

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
  • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

    Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

    16:45 | 03/06/2023
  • Nam Định: Cần kiểm tra nguồn đất đắp đê ở một dự án

    (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

    16:42 | 03/06/2023
  • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

    (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

    16:15 | 03/06/2023
  • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

    (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

    20:01 | 02/06/2023
  • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

    (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

    15:05 | 02/06/2023
  • Khách sạn Hương Lan ở "đất vàng" TP.Hạ Long phải tự tháo dỡ 5 tầng xây sai phép

    Công ty CP Thương mại dịch vụ Hương Lan - Chủ đầu tư xây dựng Dự án Khách sạn, văn phòng và dịch vụ thương mại Hương Lan trên "đất vàng" Hạ Long bắt đầu dựng rào, quây lưới để thực hiện tháo dỡ phần sai phạm khi xây vượt tầng.

    10:17 | 02/06/2023
  • Ban Dân nguyện đề nghị tháo gỡ vướng mắc tại dự án bị "nằm im" suốt 20 năm ở Bình Thuận

    Ban Dân nguyện thuộc Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đề nghị các cơ quan liên quan thi hành các quyết định hành chính có hiệu lực pháp luật về thu hồi đất, giao đất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại dự án bị “nằm im” suốt 20 năm ở Bình Thuận.

    09:08 | 02/06/2023
  • Ngang nhiên xây dựng biệt phủ sân vườn “khủng” trái phép trên đất nông nghiệp

    Cơ quan chức năng huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre phát hiện vợ chồng ông Trương Văn Thắng (ngụ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú) xây dựng “chui” công trình biệt phủ sân vườn “khủng” rộng hàng ngàn m2 trên đất nông nghiệp nhưng không xử lý dứt điểm mà có dấu hiệu làm ngơ cho sai phạm tiếp diễn. Hiện công trình xây dựng trái phép này trong giai đoạn hoàn thành.

    20:13 | 01/06/2023
  • Đồng Xoài (Bình Phước): Người dân bị “tra tấn” bởi những “lô cốt yến” giữa khu dân cư

    (Xây dựng) - Tiếng chíp chíp liên tục phát ra từ những chiếc loa đặc chủng được gắn trên những căn nhà xây cất kiên cố để nuôi yến, sừng sững giữa khu dân cư mà người dân ở thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) gọi là “lô cốt yến”. Người dân sống xung quanh như bị “tra tấn” mỗi ngày, bởi âm thanh này cứ lặp đi lặp lại gây khó chịu cho cuộc sống thường ngày của họ.

    17:55 | 01/06/2023
  • Cần cẩn trọng trước khi “xuống tiền” mua thẻ dịch vụ du lịch của Crystal Bay

    (Xây dựng) – Chỉ cần tìm cụm từ “thẻ du lịch Crystal Bay” trên thanh công cụ tìm kiếm, người dùng không khó gì để thấy hơn 200.000 kết quả chỉ sau 0,2 giây. Hàng loạt những lời “có cánh” về kỳ nghỉ dưỡng trong mơ của Crystal Bay của tư vấn viên khiến không ít khách hàng “xuôi tai” và quyết định bỏ ra từ vài chục đến cả trăm triệu đồng để sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên, khách hàng cần cẩn trọng, tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng, điều khoản trước khi “xuống tiền” mua Crystal Bay card để tránh lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như một vài khách hàng đã gặp phải.

    17:38 | 01/06/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load