Thứ năm 09/12/2021 01:16 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: Đang xem xét xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Xây dựng và Xuất khẩu 168

18:57 | 08/02/2021

(Xây dựng) - Thông tin tới phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị này đang trong quá trình xem xét xử lý vi phạm đối với trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên.

thai nguyen dang xem xet xu ly vi pham doi voi cong ty tnhh xay dung va xuat khau 168
Trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên.

Như Báo điện tử Xây dựng đã phản ánh: Trạm trộn bê tông thương phẩm của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp quyết định chủ trương đầu tư ngày 01/09/2017, với tổng diện tích mặt bằng là 19.000m2, công suất của hai trạm trộn là 160m3/h, tương đương khoảng 392 tấn/h (2,45 tấn/m3), cùng nhà văn phòng, nhà ăn, nhà kho, sân công nghiệp… tại xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên.

Mặc dù Giấy phép xây dựng, hồ sơ thủ tục đất đai và đánh giá tác động môi trường chưa hoàn thiện, nhưng trạm trộn bê tông đã ngang nhiên hoạt động khiến người dân phải đối mặt với nhiều nguy cơ từ môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe đời sống, sinh hoạt và sản xuất bởi khói bụi, tiếng ồn, nước thải xả trực tiếp ra hệ thống thoát nước tại địa phương.

Năm 2019, theo phản ánh của nhân dân về vấn đề môi trường tại khu trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 Thái Nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật đất đai và bảo vệ môi trường đối với Công ty.

Theo kết quả kiểm tra, Sở Tài nguyên và Môi trường đã lập biên bản vi phạm và báo cáo UBND tỉnh Thái Nguyên đề nghị ra Quyết định xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 hành vi không có báo cáo tác động môi trường được phê duyệt.

Hơn một năm sau, ngày 6/1/2021, Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 Thái Nguyên mới nộp hồ sơ đề nghị thẩm định báo cáo tác động môi trường của dự án Trạm trộn bê tông thương phẩm đến Sở Tài Nguyên và Môi trường Thái Nguyên.

Thông tin đến phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Thế Giang - Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cho biết: Trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168, Sở Tài Nguyên và Môi trường sẽ thẩm định trình cấp có thẩm quyền theo quy định.

“Ngày 8/1/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện Kết luận kiểm tra năm 2019 tại Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 Thái Nguyên, hiện đang trong quá trình xem xét giải quyết”, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, giống như trường hợp trạm trộn bê tông hoạt động ở xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên của Công ty TNHH xây dựng và thương mại Hữu Huệ, tỉnh Thái Nguyên không ra Quyết định xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Xây dựng và Xuất nhập khẩu 168 hành vi không có tác động môi trường được phê duyệt, cũng không có những biện pháp cứng rắn khác nên từ khi phát hiện vi phạm đến nay (kiểm tra theo phản ánh của người dân và báo chí năm 2019) các doanh nghiệp này vẫn ngang nhiên hoạt động, “đủng đỉnh” nộp hồ sơ đề nghị thẩm định tác động môi trường.

Hậu quả là sự coi thường quy định pháp luật về môi trường ngày càng được nhân lên và người dân - dù đã có ý thức phản ánh đến cơ quan chức năng vẫn phải chịu cảnh “sống chung với ô nhiễm” bởi kiểu xử lý vi phạm này.

Thái Nguyên Nhân

Theo

Cùng chuyên mục
 • hoang mai ha noi can xu ly nghiem nhung cong trinh vi pham trat tu xay dung do thi

  (Xây dựng) – Trước diễn biến phức tạp của công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị, thời gian qua lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có nhiều chỉ đạo, điều hành quyết liệt trong việc quản lý hoạt động xây dựng. Tuy nhiên, gần đây tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) một số công trình xây dựng không phép, sai phép được phát hiện. Điều đáng nói, việc thiếu giám sát, thiếu kiểm tra của chính quyền cấp phường dẫn đến tình trạng nhiều công trình xây dựng phát sinh vi phạm không kịp thời được phát hiện; nhiều trường hợp chủ đầu tư đã hoàn thiện công trình, chính quyền mới thiết lập hồ sơ vi phạm, ban hành quyết định cưỡng chế, gây lãng phí tài sản xã hội, bức xúc trong nhân dân. Người dân đặt câu hỏi về trách nhiệm lãnh đạo địa phương tới đâu? Vì sao nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng vẫn “ngang nhiên” tồn tại?

 • cong ty co phan dau tu phat trien nha va xay dung tay ho trang tron gia mao ho so de thay doi dang ky kinh doanh

  (Xây dựng) - Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ, nhóm đối tượng đã sử dụng hồ sơ giả để xin cấp Giấy đăng ký kinh doanh mới cho Công ty, theo đó đổi Tổng Giám đốc – người đại diện cho pháp luật.

 • hai duong biet thu khung tren dat nuoi thuy san

  (Xây dựng) - Hai căn biệt thự hoành tráng với nhà ở, sân, vườn, chòi ngắm cảnh, tường bao được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại xã Tân Quang, huyện Ninh Giang (Hải Dương) nhưng không được xử lý triệt để khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • binh giang hai duong nguoi dan kho so vi tram tron be tong cua cong ty tnhh xay dung thuong mai hieu hoa hung

  (Xây dựng) - Xây dựng không phép, không có các biện pháp bảo vệ môi trường, một trạm trộn bê tông “khủng” nằm trong khu dân cư đang ngày đêm hành hạ người dân bằng tiếng ồn và khói, bụi nhưng chính quyền địa phương vẫn không có biện pháp xử lý triệt để.

 • dong anh ha noi mo hinh trong hoa lan rung ket hop chan nuoi thanh khu sinh thai va hang loat cong trinh xay dung kien co

  (Xây dựng) – Mặc dù được UBND huyện Đông Anh cho phép thực hiện mô hình trồng lan rừng kết hợp với chăn nuôi lợn rừng, thủy sản và dịch vụ nông nghiệp tổng hợp tại khu ao Đầu Cầu, thôn Nhuế, xã Kim Chung, nhưng bà Nguyễn Thị Ngân đã ngang nhiên hô biến thành khu sinh thái và xây dựng hàng loạt công trình kiên cố để phục vụ vào việc kinh doanh nhà hàng, ăn uống và sử dụng sai mục đích so với quyết định đã được phê duyệt. Đáng nói, những vi phạm trên đã diễn ra nhiều năm nhưng chính quyền xã Kim Chung và UBND huyện Đông Anh lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • phuc long pnj to ve nhung du an ma cua minh nhu the nao o bao loc bao lam

  (Xây dựng) - Đất được tổ chức phân lô, bán nền, nhưng không được cấp phép làm dự án tuy vậy chủ đầu tư Phúc Long PNJ đã lần lượt “hóa rồng” những khu đất này như những dự án thực thụ để chào mời khách hàng.

Xem thêm
 • dong anh ha noi ai se chiu trach nhiem cho nhung ton tai bat cap tai khu nha o cong nhan

  (Xây dựng) – Liên quan đến nội dung Báo điện tử Xây dựng phản ánh về thực trạng nhà ở công nhân tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh (Hà Nội), đại diện Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội và Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà ở xã hội thừa nhận 1 số tồn tại, bất cập tại khu nhà ở công nhân này. Tuy nhiên, theo 2 vị đại diện này do quy trình, thủ tục quản lý, vận hành khá phức tạp nên việc khắc phục, sửa chữa chưa kịp thời.

  22:54 | 06/12/2021
 • nha tang le tinh quang ngai bi bien thanh noi chua go cui

  (Xây dựng) – Nhà tang lễ tỉnh Quảng Ngãi ở số 30 đường Bùi Thị Xuân, phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi đang bị biến thành nơi chứa gỗ, củi khi có đến hàng trăm mét khối với đủ loại cây, đủ hình dáng, kích cỡ đang được đổ la liệt tại đây.

  22:52 | 06/12/2021
 • quang binh du an ha tang cong vien ngung tre kho hoan thanh dung han

  (Xây dựng) - Dự án hạ tầng công viên thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị ngừng thi công nhiều tháng, ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và công tác tiêu thoát lũ…

  16:09 | 06/12/2021
 • quang nam ra quyet dinh cam dau thau 1 doanh nghiep lieu co khach quan

  (Xây dựng) - Theo Quyết định số 3163/QĐ-UBND, ngày 02/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam về việc cấm Công ty Cổ phần Xây dựng giao thông AH tham gia hoạt động đấu thầu 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

  09:54 | 06/12/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load