Thứ tư 17/07/2024 17:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bài tham dự cuộc thi “Phát triển công trình xanh”

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation

10:14 | 15/08/2023

(Xây dựng) - Thông qua chuỗi chương trình Học tập Xanh (Green Study Program) – cung cấp các khóa đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước, Phuc Khang Corporation mong muốn nêu cao tinh thần học tập suốt đời của “Người Phúc Khang trên Hành trình phát triển bền vững”.

Chương trình tham quan học tập và trải nghiệm các dự án Xanh tại Singapore

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
Chương trình tham quan học tập và trải nghiệm các dự án Xanh tại Singapore.

Từ ngày 5 đến 8/9/2022, Đoàn công tác gồm 30 thành viên của Phuc Khang Corporation đã có chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm các dự án xanh tiêu biểu và mới nhất tại Singapore. Chuyến công tác thuộc chuỗi chương trình Học tập Xanh nhằm nâng cao tinh thần học hỏi và đổi mới, hướng đến mục tiêu phát triển công trình xanh chuẩn mực quốc tế của Phuc Khang Corporation.

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
Đoàn Phuc Khang Corporation tham gia Chương trình Học tập xanh tại Singapore.

Chuyến công tác học tập tại Singapore 2022 được xây dựng theo lịch trình trải nghiệm với những trọng tâm gồm: Chương trình tham quan thực tế các dự án đô thị, công trình xanh điển hình nhằm nâng tầm kiến thức, sẵn sàng triển khai và hiện thực hóa chiến lược phát triển bền vững của Phuc Khang Corporation; Tham dự hội thảo IBEW 2022 - Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế 2022 với chủ đề “Đẩy mạnh chuyển đổi, đồng hành cùng phát triển”; Tham quan trải nghiệm tại một số trung tâm nghiên cứu về phát triển bền vững và các dự án công trình xanh điển hình và mới nhất tại Singapore; Gặp gỡ và làm việc với các đối tác Singapore như PGS.TS. Nirmal Kishnani (ABC), các công ty nổi bật trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng như DPA, CPG…; Giao lưu với Đoàn đại biểu của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
Đoàn Phuc Khang Corporation gặp gỡ đối tác trong tuần lễ học tập xanh tại Singapore.

Tại buổi lễ phát động cho chuyến công tác “CEO xanh” Lưu Thị Thanh Mẫu đã phát biểu: “Sau chuyến học tập và trải nghiệm này, từng thành viên trong đoàn công tác sẽ tích lũy được những kiến thức và bài học kinh nghiệm quan trọng làm nền tảng cho những đề xuất cải tiến chất lượng và kiến tạo các giá trị mới ở dự án của Phuc Khang Corporation, cũng như có thể lan tỏa được tư duy xanh đến toàn thể Người Phúc Khang và cộng đồng xã hội”.

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
Đoàn Phuc Khang Corporation tham dự IBEW 2022 (Tuần Lễ Môi Trường Xây Dựng Quốc Tế 2022) tại Sands Expo and Convention Center – Singapore.

Tham gia Hội thảo IBEW 2022 - Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế 2022 là một cơ hội quan trọng giúp Phuc Khang Corporation kết nối với những nhà phát triển công trình xanh trong khu vực. Từ đó, Phuc Khang Corporation có thể hợp tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm về phát triển các sản phẩm bất động sản xanh, chất lượng, thân thiện với môi trường và chuần mực quốc tế.

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
PGS.TS Nirmal Kishnani - nguyên Trưởng khoa Kiến trúc và Môi trường, trường Đại học Quốc gia Singapore hướng dẫn đoàn Phuc Khang Corporation tham quan khu hưu trí Kampung Admiralty.

Tập huấn về Công trình xanh, xây dựng lối sống xanh cho cán bộ nhân viên Phuc Khang Corporation

Tháng 2/2023, Phuc Khang Corporation (PKC) tổ chức chương trình đào tạo về Công trình xanh cho các cán bộ nhân viên. Buổi đào tạo này cung cấp kiến thức từ tổng quan đến chi tiết, từ khái niệm đến thực tiễn về Công trình xanh và hệ thống đánh giá Công trình xanh hiện nay nhằm hướng đến việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng với sứ mệnh kiến tạo nên những công trình xanh chuẩn mực..

Tiếp nối các buổi đào tạo về Công trình xanh, Phuc Khang Corporation đã thực hiện các bài giảng về “Tiêu dùng bền vững - Văn phòng Xanh” cho đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp vào các ngày thứ Bảy hằng tuần tháng 04/2023. Chương trình do Phòng Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm phối hợp với Phòng Đào tạo của Phuc Khang Corporation tổ chức với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức và thay đổi hành vi của toàn bộ cán bộ nhân viên về thực hành lối sống xanh và tiêu dùng bền vững, tạo môi trường làm việc lành mạnh, thân thiện. Các nội dung của chương trình đào tạo xoay quanh những chủ đề rất thực tiễn như: Tiết kiệm điện, Tiết kiệm nước, Tiết kiệm giấy, Giảm rác thải, Bảo vệ cây xanh và Sử dụng văn phòng phẩm sao cho hiệu quả.

Bài 4: Học tập Xanh – Chuỗi chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation
Chương trình đào tạo nội bộ của Phuc Khang Corporation chủ đề “Tiêu dùng bền vững – Văn phòng xanh” nhằm lan tỏa về thực hành văn phòng xanh và tiêu dùng bền vững cho toàn thể CBNV.

Sau các buổi học, cả đội ngũ quản lý và CBNV đều thống nhất và cam kết sẽ đồng hành cùng Phuc Khang Corporation bằng những hành động cụ thể nhằm thực hành tiêu dùng bền vững và văn phòng xanh tại công ty, đồng thời lan tỏa lối sống xanh đến với gia đình, người thân, bạn bè và cộng đồng xung quanh.

Với các kiến thức nền tảng từ chuỗi chương trình đào tạo “Học tập Xanh”, Phuc Khang Corporation tiếp tục phát động phong trào “Ý tưởng Sáng tạo Xanh”, kêu gọi hành động lối sống xanh và tiêu dùng bền vững tại tất cả các trụ sở và văn phòng, tiến gần hơn đến sứ mệnh “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh và bền vững hơn”.

Bài dự thi viết về Công trình xanh Việt Nam năm 2023 do Báo Xây dựng phát động. Ban tổ chức cuộc thi không trả nhuận bút các bài dự thi. Tác giả chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực và bản quyền bài viết.

Lê Thị Hồ Vi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Bidiphar lọt Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024

  (Xây dựng) - Lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar) được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong danh sách Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất năm 2024, sau 6 năm kể từ khi công ty chính thức lên sàn vào ngày 15/6/2018.

  10:38 | 16/07/2024
 • VinFast VF 7 gây ấn tượng mạnh với khách hàng tại Fun Wheels Festival 2024

  (Xây dựng) - Qua trải nghiệm thực tế và được chứng kiến màn trình diễn Gymkhana trong khuôn khổ lễ hội xe Fun Wheels Festival 2024 vừa diễn ra cuối tuần qua tại Hạ Long (Quảng Ninh), nhiều khách hàng đánh giá cao VinFast VF 7 về trải nghiệm vận hành cùng công nghệ vượt trội so với phân khúc.

  08:48 | 16/07/2024
 • CityLand Group trên lộ trình trở thành tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam

  (Xây dựng) - Với 21 năm xây dựng và phát triển (8/7/2003 – 8/7/2024), hướng đến mục tiêu đa ngành được coi là đòn bẩy giúp CityLand Group vươn mình vượt qua những thay đổi và thách thức trong hành trình mới - hành trình phát triển bền vững

  17:41 | 15/07/2024
 • 22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

  (Xây dựng) - Chương trình “Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng” áp dụng với bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế kéo dài đến hết ngày 15/9/2024.

  16:40 | 15/07/2024
 • Petrovietnam: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.

  15:46 | 15/07/2024
 • Một số gợi ý để lựa chọn nệm cao su phù hợp với các thành viên trong gia đình

  (Xây dựng) - Chọn mua nệm ngủ cho gia đình, tốt thôi chưa đủ nếu thiếu đi sự phù hợp. Bởi điều này sẽ không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi nằm mà còn hỗ trợ chăm sóc giấc ngủ ngon tốt hơn vì giải quyết được vấn đề cụ thể của từng người. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên Liên Á và những gợi ý chọn nệm phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

  08:49 | 15/07/2024
 • Viglacera khai trương Khách sạn Angsana Quan Lạn: “Viên ngọc xanh” trên vùng biển Đông Bắc

  (Xây dựng) – Ngày 13/7, Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ khai trương khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Angsana Quan Lan Ha Long Bay Hotel & Resort.

  20:47 | 14/07/2024
 • Bitexco Group ra mắt tổ hợp dịch vụ cao cấp mang thương hiệu AURA

  (Xây dựng) – Ngày 13/7, Bitexco Group chính thức ra mắt tổ hợp dịch vụ cao cấp mang thương hiệu AURA tại Khu đô thị The Manor Central Park (TMCP). AURA được kiến tạo và phát triển để mang đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và khác biệt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo nên bản sắc riêng cho khu đô thị tinh hoa nhiều lần được vinh danh “Khu đô thị đáng sống” này.

  20:30 | 14/07/2024
 • Những lưu ý khi mua máy nung cao tần

  (Xây dựng) - Với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại trong công tác sản xuất, máy nung cao tần đang rất được người dùng quan tâm và đặt mua nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn một máy nung cao tần phù hợp không hề đơn giản. Sau đây sẽ là những lưu ý cần thiết cho người dùng khi mua máy nung cao tần và tìm hiểu xem có nên mua máy nung Greensun hay không.

  18:49 | 13/07/2024
 • EVN luôn hoan nghênh các đối tác đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực năng lượng

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Nguyễn Tài Anh có buổi tiếp, làm việc với đoàn các doanh nghiệp Trung Quốc đến công tác, thăm xã giao, tìm hiểu về hoạt động của EVN và đề xuất hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

  21:36 | 12/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load