Thứ sáu 24/01/2020 23:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
 • SeABank bổ nhiệm nữ Phó Tổng Giám đốc
  (Xây dựng) - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm bà Đặng Thu Trang - người đã có thâm niên 15 năm làm việc tại SeABank và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngân hàng giữ ...
 • 12 ngân hàng sạch nợ, VAMC sẽ làm gì trong năm 2020?

  Hiện đã có 12 ngân hàng tất toán trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt (nợ xấu) đã bán cho VAMC. Theo đánh giá của giới chuyên gia, xu hướng ngân hàng làm sạch nợ tại VAMC sẽ còn tiếp tục tăng trong năm 2020.

 • Giới đầu tư “săn lộc tết”, đổ xô mua cổ phiếu ngân hàng

  Trong những ngày vừa qua, nhiều ngân hàng liên tục báo lãi đậm và theo đó, giới đầu tư kỳ vọng cũng sẽ được “hưởng lộc” từ cổ phiếu ngân hàng trong dịp tết đến xuân về. Kinh nghiệm cho thấy thị trường sau Tết thường tăng điểm và một bộ phận nhà đầu tư đã tranh thủ mua cổ phiếu những ngày cuối năm.

 • Lợi nhuận ngân hàng năm 2020 ra sao?

  SSI Research dự báo lãi trước thuế năm 2020 của các ngân hàng có thể tăng 22,5% nhờ sự phục hồi tại một số ngân hàng, bancassurance và thu nhập từ phí.

 • Nhiều ATM không rút được tiền

  Hà Nội - Trong ngày cuối tuần trước Tết Canh Tý, nhiều người không rút được tiền ở trụ ATM, chuyển khoản online cũng khó khăn hơn thường ngày.

 • Thưởng Tết 5-7 tháng lương, nhân viên ngân hàng vẫn hụt hẫng

  Được thưởng Tết lên đến 5-7 tháng lương nhưng khoản trừ thuế và kế hoạch giải ngân của doanh nghiệp khiến nhiều nhân viên ngân hàng không khỏi thất vọng về số tiền thực nhận.

 • Việt Nam không thao túng tiền tệ

  "Ngân hàng Nhà nước không bao giờ dùng tỉ giá để tạo cạnh tranh với đối tác thương mại, không can thiệp có chủ đích vào chính sách tiền tệ để tạo thuận lợi trong xuất nhập khẩu hàng hóa. Việt Nam không thao túng tiền tệ"- Ngân hàng Nhà nước khẳng định.

 • Ngân hàng nào đang miễn phí rút, chuyển tiền?

  Có khoảng chục ngân hàng đang miễn phí vô điều kiện đối với giao dịch rút tiền ATM hoặc chuyển khoản online.

 • Ngân hàng cảnh báo lừa đảo giao dịch điện tử cuối năm

  Cài đặt số điện thoại ảo, lập số điện thoại gần giống số đường dây nóng của ngân hàng... là những chiêu mới của kẻ xấu thực hiện để lừa đảo.

 • Triển vọng ngành ngân hàng 2020: Điều hành không quá chặt, tăng trưởng vẫn tích cực

  Năm 2020, quy định của Ngân hàng Nhà nước về điều tiết ngành ngân hàng tiếp tục duy trì trạng thái hỗ trợ ngành, khả năng sinh lời trên tài sản và định giá các ngân hàng ở mức rất hấp dẫn...

 • BIDV tiếp tục là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam về quy mô tài sản

  (Xây dựng) - Kết thúc năm 2019, tổng tài sản của Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đạt 1.458.740 tỷ đồng, giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 10.768 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra... 

 • Tăng trưởng vượt bậc, lợi nhuận trước thuế SeABank hơn 1.390 tỷ đồng năm 2019

  (Xây dựng) -  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) công bố kết quả kinh doanh năm 2019 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 768,26 tỷ đồng tương đương 123,4% so với năm 2018, tỷ lệ ROE là 12,03% đồng thời hoàn thành vượt tất cả các chỉ tiêu đã đề ra. Đây là mức tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay của Ngân hàng.

 • Năm 2020 lãi suất cho vay hỗ trợ nhà ở là 5% mỗi năm

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 2734/QĐ-NHNN về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2020 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở.

 • Thanh toán điện tử liên ngân hàng đạt 87 triệu tỷ đồng

  Trong thanh toán dịch vụ công, hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng đã được kết nối với toàn bộ 63 Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh trong cả nước, đáp ứng được nhu cầu thu, chi ngân sách của người dân.

 • Đột phá thanh toán không dùng tiền mặt

  Thống đốc NHNN vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Ngân hàng trong năm 2020, trong đó yêu cầu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt - một giải pháp trọng tâm trong Nghị quyết 02 của Chính phủ.

 • BIDV dành 20 tỷ đồng chăm lo tết cho người nghèo

  (Xây dựng) - Ngày 02/01, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thực hiện công bố chương trình tặng 40.000 suất quà trị giá 20 tỷ đồng tặng người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý và tổng kết giải chạy “Tết ấm cho người nghèo”. Đây là năm thứ 12 liên tiếp BIDV thực hiện chương trình an sinh xã hội ý nghĩa này với tổng số gần 650 nghìn suất quà, tổng giá trị thực hiện gần 180 tỷ đồng.

 • Agribank Chi nhánh Thanh Hóa: Người bạn tin cậy của nhà nông

  (Xây dựng) - Agribank Chi nhánh Thanh Hóa được thành lập năm 1988. Sau 31 năm phát triển, với tổng nguồn vốn ban đầu chỉ có 6 tỷ đồng, nhưng tổng dư nợ gần 13 tỷ đồng, trong đó 99% là dư nợ của các DN và HTX đang trong tình trạng tan rã…

 • Agribank Bắc Yên Bái: Tiếp tục kiên định mục tiêu nông nghiệp nông thôn

  (Xây dưng) - Agribank chi nhánh tỉnh Yên Bái được thành lập năm 1988, tính đến thời điểm 30/9/2019 là chi nhánh loại I, hạng I trực thuộc Agribank Việt Nam, gồm Hội sở và 10 chi nhánh loại II với 33 phòng giao dịch phụ thuộc; số biên chế là 427 người, tổng nguồn vốn 7.422 tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế 10.484,2 tỷ đồng, thu dịch vụ đạt 29,4 tỷ đồng.

 • Nhận định của WB: “Mây đen toàn cầu, mặt trời vẫn tỏa nắng ở Việt Nam” được Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhắc lại

  Nhận định của World Bank được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắc lại trong một sự kiện cuối năm: “Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang toả nắng ở Việt Nam” đang gây chú ý. Tuy vậy, để tăng trưởng bền vững, không thể bỏ qua sự cảnh giác với rủi ro của “những ngày xấu trời”.

 • SHB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chi trả cổ tức bằng cổ phiếu

  (Xây dựng) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc chi trả cổ tức bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

 • SeABank hoàn tất mua lại toàn bộ trái phiếu đặc biệt tại VAMC

  (Xây dựng) - Ngày 30/12 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã hoàn thành xong việc mua lại trước hạn toàn bộ trái phiếu đặc biệt tại VAMC, qua đó giúp Ngân hàng chủ động theo dõi và xử lý nợ xấu, đồng thời tăng tính minh bạch trên báo cáo tài chính tạo đà tăng trưởng lợi nhuận các năm tiếp theo. Với thành công này, SeABank trở thành một trong những ngân hàng sớm nhất ở Việt Nam hoàn tất xử lý dứt điểm trái phiếu đặc biệt tại VAMC.

 • Lãi suất vay mua nhà khó giảm

  (Xây dựng) - Trong vài năm trở lại đây, các ngân hàng đã dần rộng cửa đối với khách hàng cá nhân vay mua nhà, cung cấp nhiều gói sản phẩm cho cá nhân mua nhà với các mức lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, mức lãi suất và điều kiện cho vay của mỗi ngân hàng lại khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng mà ngân hàng nhắm tới.

 • Đặc quyền khách VIP, ngân hàng đang thay đổi tương xứng với giá trị họ mang lại

  (Xây dựng) - VPBank đã đặt dấu mốc cho một sự đổi mới về cách phục vụ của các ngân hàng với nhóm khách siêu giàu tại Việt Nam.

 • VPBank chờ “cú bật” mảng bán lẻ

  (Xây dựng) - Lợi nhuận mảng bán lẻ của Ngân hàng mẹ VPBank trong năm 2019 ước tính tăng gấp đôi so với năm 2018. CEO Nguyễn Đức Vinh kỳ vọng đây sẽ là mảng kinh doanh mang về lợi nhuận lớn nhất năm 2020, không kể FE Credit.

 • Nhân viên ngân hàng 'bị ép' bán bảo hiểm

  Ép khách mua bảo hiểm thì bị mắng "lừa đảo", còn không đạt doanh số sẽ mất thưởng, thậm chí mất việc là nỗi khổ của nhân viên ngân hàng.

 • Agribank Lai Châu ký hợp đồng tín dụng cho cụm Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc của Kosy Group

  (Xây dựng) - Ngày 24/12, Công ty CP tư vấn đầu tư xây dựng thủy điện - một thành viên của Tập đoàn Kosy đã ký kết thành công hợp đồng tài trợ tín dụng cụm dự án Nhà máy Thủy điện Nậm Pạc 1 và 2 với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) chi nhánh Lai Châu. Tổng giá trị tín dụng tài trợ cho dự án là gần 700 tỷ đồng.

 • Thanh khoản liên ngân hàng dồi dào, lãi suất tiếp tục giảm

  Nhờ nguồn cung dồi dào từ các ngân hàng thương mại lớn, lãi suất VND liên ngân hàng giảm mạnh...

 • Nhìn lại những dấu ấn quan trọng của ngành ngân hàng năm 2019

  Ngành ngân hàng năm 2019 ghi nhiều dấu ấn quan trọng, đặc biệt là việc điều chỉnh một loạt chính sách giúp các tổ chức tín dụng dần đi vào ổn định.

 • Bài toán mua nhà không còn nan giải với gói vay của VPBank

  (Xây dựng) - Dù các điều kiện để vay mua nhà đang được các ngân hàng thắt chặt hơn nhằm tuân thủ các quy định mới, khách hàng có nhu cầu thực vẫn còn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn nhờ những ưu đãi vay tại VPBank.

 • Ưu đãi kép khi sở hữu ô tô mùa cuối năm

  (Xây dựng) - Giá xe hơi trong nước đang giảm “sập sàn” nhằm kích cầu. Nắm bắt cơ hội này, các ngân hàng đã đưa ra nhiều gói vay cũng như các bảng biểu lãi suất vay cạnh tranh, giúp mở rộng cơ hội sở hữu ô tô cho người Việt vào thời điểm cuối năm.

 • 18 ngân hàng Việt bị Moody’s hạ bậc triển vọng tín nhiệm

  Việc tổ chức xếp hạng tín nhiệm này hạ triển vọng với 18 ngân hàng Việt bắt nguồn từ triển vọng của Việt Nam bị hạ xuống mức tiêu cực trước đó.

Đang tải...

Tin bài cuối cùng