Thứ năm 23/05/2024 15:31 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sở Y tế Ninh Bình: Hồ sơ mời thầu bị tố “lạm dụng” các yêu cầu về nhân sự

16:55 | 17/09/2021

(Xây dựng) - Gói thầu số 1: Thi công xây lắp thuộc dự án Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (giai đoạn II) tỉnh Ninh Bình được mời thầu từ ngày 20/08/2021 đến 17h ngày 30/8/2021 do Sở Y tế tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư. Gói thầu được đấu thầu qua mạng với hình thức 1 giai đoạn 2 túi hồ sơ và có giá dự toán được duyệt là 10,3 tỷ đồng đang bị tố “lạm dụng” các yêu cầu về nhân sự.

so y te ninh binh ho so moi thau bi to lam dung cac yeu cau ve nhan su
Trụ sở Sở Y tế tỉnh Ninh Bình.

Ghi nhận tại biên bản mở thầu gồm có 4 nhà thầu tham dự là: Công ty Poliland, Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Tuấn Hùng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô INCOLAND, Liên danh nhà thầu Công ty TNHH Ngọc Khánh và Công ty TNHH Thế Sơn. Gói thầu đang trong quá trình đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật, nhưng bị các nhà thầu trong cuộc tố E-HSMT lạm dụng mời tới 8 kỹ sư cho gói thầu. Trong đó gồm: 03 kỹ sư công trình xây dựng; 01 kỹ sư điện; 01 kỹ sư cấp thoát nước; 01 kỹ sư trắc địa; 01 kỹ sư kinh tế xây dựng và 01 đại học trở lên có chứng chỉ hoặc chứng nhận huấn luyện an toàn lao động – vệ sinh môi trường còn hiệu lực, tất cả các nhân sự phải tham gia ít nhất 01 công trình dân dụng cấp III trở lên và có xác nhận của chủ đầu tư.

so y te ninh binh ho so moi thau bi to lam dung cac yeu cau ve nhan su
so y te ninh binh ho so moi thau bi to lam dung cac yeu cau ve nhan su
Tiêu chí mời thầu Gói thầu số 1: Thi Công xây lắp thuộc dự án Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (giai đoạn II) do Sở Y tế Ninh Bình làm Chủ đầu tư.

Theo TS.Nguyễn Việt Hùng - Chuyên gia trong lĩnh vực đấu thầu thì Gói thầu số 01: Thi công xây lắp thuộc dự án Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn (giai đoạn II) tỉnh Ninh Bình, chủ đầu tư nên hủy thầu vì hồ sơ mời thầu có dấu hiệu lạm dụng luật, cụ thể: Mời 08 kỹ sư kèm các xác nhận của chủ đầu tư cho gói thầu 10,3 tỷ đồng là không phù hợp. Cũng tại huyện Kim Sơn, ghi nhận của phóng viên ngày 15/09/2021 tại Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kim Sơn đã tiến hành mở thầu Gói thầu có giá trị 102 tỷ đồng xây dựng khu Trung tâm thể dục thể thao của huyện trong đó hồ sơ mời thầu cũng chỉ yêu cầu tới 6 kỹ sư cho gói thầu.

Trước đó, tại gói thầu Thi công xây dựng công trình, thuộc dự án Cải tạo, sửa chữa, nâng cấp Bệnh viện đa khoa huyện Kim Sơn được mời thầu vào 03/2020, chủ đầu tư (Sở Y tế Ninh Bình), nhà thầu Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Tuấn Hùng (địa chỉ tại số 18, ngõ 1, đường Trần Hưng Đạo, phố 12, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, đại diện pháp luật là ông Đinh Anh Tuấn) là đơn vị trúng thầu với giá trị là 12,9 tỷ đồng, tỷ lệ giảm giá 0,2% so với dự toán được duyệt. Gói thầu được đấu thầu bằng hình thức qua mạng, 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ.

Gói thầu đến nay đã thi công cơ bản hoàn thành, nhưng theo một vị cán bộ của Bệnh viện huyện Kim Sơn cho phóng viên biết thì nhà thầu Tuấn Hùng thi công công trình này với một Ban Chỉ huy công trường thường xuyên chỉ có một người điều hành còn chủ yếu là người lao động, người điều hành đó có phải là kỹ sư hay không thì không rõ.

Liên hệ với ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình (chủ đầu tư) để làm rõ những vấn đề trong E-HSMT mà chủ đầu tư đã phê duyệt, nhưng ông Dương không nghe máy.

Các nhà thầu kiến nghị, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình, cơ quan quản lý về công tác đấu thầu đã đến lúc cần phải vào cuộc để làm rõ những thông tin nêu trên, nếu sai phạm cần phải có hình thức xử lý đối với chủ đầu tư, do đã đưa ra các điều kiện gây khó dễ trong E-HSMT, làm giảm tính cạnh tranh của gói thầu.

Anh Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bài cuối: Bao giờ xử lý dứt điểm?

  (Xây dựng) – Đó là câu hỏi của cán bộ và người dân tỉnh Trà Vinh về dự án tuyến đường số 1 có nhiều sai phạm từ thực hiện cho đến khi hoàn thành nhưng chưa được xử lý đến nơi đến chốn. Cán bộ có dấu hiệu trục lợi từ dự án chỉ bị xử lý hành chính.

 • Thanh Hóa: Một doanh nghiệp ngang nhiên tàn phá hơn 2,6ha rừng tự nhiên

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin vừa bị UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định xử phạt số tiền 325 triệu đồng, buộc thanh toán 960 triệu đồng trồng rừng thay thế vì phá 2,61ha rừng tự nhiên làm trạm điện.

 • Bài 2: Một dự án quá nhiều sai phạm

  (Xây dựng) - Công trình qua 2 lần thanh tra điều phát hiện sai phạm. Hàng loạt cán bộ phải bị đề nghị xử lý và chuyển cho Cơ quan Cảnh sát điều tra. Thế nhưng đến nay, vụ việc chỉ dừng lại mức độ xử lý hành chính.

 • Bài 1: Lời khẩn cầu của người dân bị thu hồi đất

  (Xây dựng) - Năm 2004, UBND tỉnh Trà Vinh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng đường số 1, giao cho Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư. 20 năm qua, hàng trăm người dân bị thu hồi đất không biết đến bao giờ Nhà nước giao nền tái định cư. Nhiều hộ bám trụ trên khu đất Nhà nước thu hồi còn sót lại bị mất quyền lợi, không được sửa nhà, không sổ đỏ. Con đường số 1 hoàn thành giờ như con đường “ma” bởi hai bên cỏ dại mọc đầy cùng lời than của người dân lao động. Song, việc thực hiện dự án phát hiện tiêu cực bởi 2 lần thanh tra điều kết luận có sai phạm nhưng có dấu hiệu “chìm xuồng”.

 • Hoài Đức: Cần làm rõ các phản ánh về “loạt” vi phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại xã Đức Thượng

  (Xây dựng) – Xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) từ lâu đã trở thành “điểm nóng” với những vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng. Trong khi các vi phạm cũ chưa được xử lý dứt điểm, mới đây, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được thông tin phản ánh về tình trạng nhiều nhà xưởng, nhà hàng, công trình nhà ở kiên cố xây dựng trên đất nông nghiệp tại xã Đức Thượng. Người dân cho rằng, các vi phạm này đã nhận được sự “bao che”, tiếp tay của chính quyền, nên vẫn ngang nhiên tồn tại.

 • Vĩnh Phúc: Cần làm rõ việc xây dựng, lắp đặt các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông có đúng quy định pháp luật?

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của Trung tâm Khuyến nông (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc) được xây dựng, lắp đặt không đúng theo quy định, tiềm ẩn gây mất an toàn giao thông…

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load