Thứ ba 23/04/2024 17:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Giang: Bán “suất ngoại giao” tại dự án của Công ty Cổ phần đầu tư 379 có phải là “lừa đảo”?

19:58 | 25/11/2021

(Xây dựng) – Mặc dù chỉ đang trong quá trình thực hiện san lấp mặt bằng, nhưng dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam (thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) đã được chào mời mua bán rầm rộ dưới hình thức “suất ngoại giao”. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư 379 và Công ty Cổ phần – Tổng Công ty cơ khí xây dựng Thăng Long khẳng định, doanh nghiệp chưa hề mở bán, các chiêu trò bán suất ngoại giao đều là “lừa đảo”.

bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao
Hiện trạng dự án vào ngày 24/11.

Chỉ mới san lấp được 30% nhưng tràn lan chào mời mua bán

Thị trường bất động sản Bắc Giang thời gian gần đây lại đang có dấu hiệu “nóng” trở lại. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, dù chưa được phép mua bán, chuyển nhượng nhưng dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang (hay còn được gọi tắt là dự án Big C 379) do Liên danh Công ty cổ phần đầu tư 379 và Công ty Cổ phần – Tổng công ty cơ khí xây dựng Thăng Long làm Chủ đầu tư lại đang trở thành một cái tên “hot”, được chào bán, quảng cáo tràn lan thông qua internet và các trang mạng xã hội.

Trong vai một người có nhu cầu đầu tư, phóng viên đã liên hệ với một người có tên T, số thoại 0364164xxx để được tư vấn. Qua điện thoại, T cho biết, dự án Big C 379 hiện mới chỉ san lấp được khoảng 30% do đó chưa có thông tin mở bán. “Đây là hàng ngoại giao nên chỉ còn có mấy lô, giá giao động từ 2,8 – 3,2 tỷ. Hàng này là “lúa non” nên pháp lý chưa rõ ràng. Hiện tại, đang san lấp nhưng đã bán suất ngoại giao rồi anh. Bên em cũng đã bán được khá nhiều, dự án này cũng đã bán suất ngoại giao từ khá lâu rồi chứ không phải thời điểm này mới bán. Từ thời điểm đầu, khi những dự án được phê duyệt hay lập quy hoạch thì họ đã bán những suất ngoại giao rồi”.

Cũng theo T, thời điểm này sẽ là thời điểm hợp lý để đầu tư do dự án đã san lấp và đây cũng là dự án lớn, bộ mặt của thành phố Bắc Giang; thứ hai là chủ đầu tư cũng khá uy tín do đó có thể yên tâm. Khi đề cập đến hợp đồng mua bán, T tư vấn khá cặn kẽ cho phóng viên: “Về hợp đồng thì bên em đã mua lại từ phía chủ đầu tư, bây giờ anh muốn mua lại bên em sẽ làm một bộ hợp đồng ủy quyền sang tên của anh, hợp đồng ủy quyền sẽ có giá trị tương đương như anh đứng tên lô đất. Hiện tại chưa được phép mua bán chuyển nhượng nên chưa được phép sang tên vì vậy sẽ phải làm một bộ hợp đồng ủy quyền, sau này anh chỉ cần cầm bộ hợp đồng ủy quyền đó ra cơ quan có thẩm quyền thì có thể làm sổ đỏ được. Bộ hợp đồng đó sẽ có chữ ký và dấu xác nhận của chủ đầu tư nên mình hoàn toàn yên tâm”.

bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao
Chỉ cần tìm kiếm trên google với từ khóa “Suất ngoại giao dự án Big C 379”, trong vài giây đã có rất nhiều thông tin hiện ra.
bac giang ban suat ngoai giao tai du an cua cong ty co phan dau tu 379 co phai la lua dao
Dự án cũng được quảng cáo và rao bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội.

Chủ đầu tư nói gì?

Theo tìm hiểu được biết, dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang được đầu tư xây dựng mới hạ tầng trên diện tích khoảng 44,039ha (chưa bao gồm 1,273ha đất ở hiện trạng, 0,244ha đất nghĩa trang liệt sỹ, 0,23 đất chùa). Dự án do Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư 379 và công ty Cổ phần – Tổng Công ty cơ khí xây dựng Thăng Long. Thành viên đứng đầu liên danh là Công ty Cổ phần đầu tư 379.

Dự án sau khi xây dựng sẽ có 142.647m2 đất ở mới, dự kiến tạo ra 908 lô đất ở để xây dựng 908 căn nhà ở. Khu số 05, 09 nói riêng và Khu đô thị phía Nam thành phố Bắc Giang nói chung được quy hoạch là trung tâm kinh tế chính trị mới của thành phố Bắc Giang.

Trước việc dự án được chào mời rầm rộ, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã liên hệ với Công ty Cổ phần đầu tư 379. Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư 379 cho biết tất cả việc giao bán các suất ngoại giao trên mạng đều là lừa đảo vì Công ty chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.

“Dự án Khu số 05, 09 thuộc khu đô thị phía Nam là dự án đối ứng BT lớn của bên Công ty. Hiện tại, chúng tôi đang thi công nên chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, vì vậy phía Công ty cũng chưa có bất kì chuyển nhượng cho cá nhân hay đơn vị nào. Tất cả các cá nhân đang giao bán các suất ngoại giao trên mạng đều là lừa đảo hết, chúng tôi chưa đủ điều kiện nên chưa rao bán gì cả. Việc họ nói hợp đồng có chữ ký và con dấu của chủ đầu tư cũng không đúng, đều là lừa đảo”, đại diện Công ty Cổ phần đầu tư 379 khẳng định.

Cũng theo vị đại diện này, việc dự án được giao bán rầm rộ khi chưa được cơ quan chức năng cho phép chuyển nhượng cũng đã ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của Công ty. Trước sự việc nêu trên, đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng xác minh làm rõ sự việc, xử lý các đối tượng có dấu hiệu lừa đảo (nếu có), qua đó giảm thiểu rủi ro cho người dân, nhà đầu tư, đồng thời làm minh bạch thị trường bất động sản Bắc Giang vốn đang có nhiều bất ổn.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

 Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load