Chủ nhật 02/10/2022 22:30 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng: Đẩy mạnh tuyên truyền cho sinh viên về tác hại của thuốc lá

09:03 | 15/11/2021

(Xây dựng) - Hiện nay, tình trạng học sinh, sinh viên tiếp cận sớm với thuốc lá dẫn đến nghiện thuốc lá diễn ra phổ biến. Trước thực trạng đó, Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng đã nỗ lực xây dựng mô hình “Trường học không khói thuốc” nhằm từng bước tạo sự chuyển biến trong nhận thức, hành động của cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường sống của con người.

truong cao dang co gioi xay dung day manh tuyen truyen cho sinh vien ve tac hai cua thuoc la
Những pano, áp phích, băng zôn… thông điệp về thuốc lá được đặt ở các vị trí dễ quan sát trong khuôn viên trường (Ảnh: TL).

Nhận thức được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của người sử dụng và của cộng đồng, Ban Giám hiệu nhà trường đã nghiên cứu và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tổ chức Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2021 với Chủ đề “Cam kết bỏ thuốc lá” đến toàn thể cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho mỗi đoàn viên và học sinh, sinh viên Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua các hoạt động của Công đoàn, Đoàn thanh niên nhằm giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi đoàn viên và học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, Tổ Thông tin truyền thông nhà trường đăng tải tin bài tuyên truyền các nội dung hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2021 với nội dung tập trung phổ biến kiến thức, tác hại của việc sử dụng thuốc lá, góp phần nâng cao nhận thức, ngăn ngừa sử dụng thuốc lá trong môi trường học đường.

Tiếp tục đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đẩy mạnh và đổi mới biện pháp, nội dung công tác thông tin, tuyên truyền về pháp luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, phổ biến kiến thức về tác hại của thuốc lá và phơi nhiễm tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, môi trường bằng các hình thức đa dạng, phong phú nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Cơ giới Xây dựng cho biết: Nhà trường tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên thông qua các hình thức như gắn với các cuộc họp cơ quan, hội nghị giao ban, sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt Chi đoàn, các cuộc thi tìm hiểu và các hoạt động truyền thông trên trang thông tin điện tử của nhà trường nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với bản thân, người thân và môi trường sống và làm việc.

Phát động xây dựng cơ quan không khói thuốc lá; quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan và các đơn vị trực thuộc; đưa tiêu chí không hút thuốc tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn đánh giá xếp loại thi đua của cán bộ công nhân viên, học sinh, sinh viên.

Chú trọng phương pháp nêu gương của lãnh đạo nhà trường gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ, viên chức và người lao động phải thực hiện các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và thường xuyên nhắc nhở, chỉ đạo bằng các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Yêu cầu cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên nhà trường thực hiện việc cam kết không hút thuốc lá tại trường học, vì “Môi trường không khỏi thuốc”. Niêm yết biển “Cấm hút thuốc lá” tại các vị trí dễ quan sát như phòng làm việc, hành lang, không để gạt tàn thuốc lá tại khu vực có khu vực có quy định cấm hút thuốc lá. Tổ chức treo pano, áp phích, băng zôn tuyên truyền nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đến cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên.

Thực tế cho thấy, để môi trường học đường không có khói thuốc lá, điều quan trọng nhất là phải nêu cao ý thức của từng cá nhân. Bởi vậy, nhà trường luôn nỗ lực tuyên truyền để các giảng viên nghiêm túc thực hiện, sinh viên cũng sẽ làm theo. Một môi trường học đường không khói thuốc sẽ góp phần tạo ra nếp sống văn minh cho cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên góp phần giữ gìn sức khỏe, duy trì lối sống lành mạnh, giảm tỉ lệ mắc các bệnh do thuốc lá gây ra.

Thanh Thủy

Theo

Cùng chuyên mục
 • nguyen hoang group ra mat quy tu thien bong hong nho

  (Xây dựng) – Ngày 1/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ, tên tiếng Anh là Little Roses Foundation (LRF). Đây là quỹ từ thiện không vì mục tiêu lợi nhuận, hướng đến là quỹ từ thiện của nền văn minh tình thương và các giá trị nhân bản toàn diện; sẵn sàng giúp đỡ những người đang lâm cảnh ngặt nghèo do hoàn cảnh khách quan vượt qua nghịch cảnh, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần các nhóm xã hội; tạo cơ hội để mọi người không phân biệt thu nhập hay số lượng tài sản sở hữu đều có thể chia sẻ giá trị bản thân cho sự phát triển cộng đồng.

 • vay tien sua nha chua xong no noi o da bi bao danh sap

  Đi tránh bão trở về, bà Nguyễn Thị Chín bàng hoàng khi ngôi nhà đã tan hoang. Căn nhà được vợ chồng bà tu sửa năm ngoái, nợ chưa trả hết, năm nay đã bị bão đánh sập.

 • chuyen gia dua giai phap chong ngap ung cho ha noi

  (Xây dựng) - Tốc độ đô thị hóa nhanh, trong khi hệ thống thoát nước đô thị chưa hoàn chỉnh đã khiến tình trạng ngập úng tại Hà Nội ngày càng trở nên nghiêm trọng. Các chuyên gia phân tích, đưa ra nhiều giải pháp, trong đó đề cao vấn đề quy hoạch; quy hoạch phải được thực hiện nghiêm túc, tránh điều chỉnh tùy tiện, dẫn đến phá vỡ tính tổng thể và tính thống nhất của hạ tầng thoát nước. 

 • ky son nghe an lu ong lu quet cuon troi nhieu nha va xe oto

  (Xây dựng) - Sáng 2/10, ông Thò Bá Rê - Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện tại trên địa bàn thị trấn Mường Xén đang có hiện tượng lũ ống, lũ quét đổ về cuồn cuộn. Bước đầu đã ghi nhận 3 ngôi nhà của người dân bị lũ cuốn trôi. Trong dòng nước lũ còn thấy có cả những chiếc xe ôtô bị cuốn đi.

 • tai nan lao dong o da nang mot cong nhan tu vong

  Vụ tai nạn lao động xảy ra ngày 1/10 tại công trình xây dựng trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng làm một người tử vong.

 • de phong thoi tiet nguy hiem tren dat lien va tren bien

  Ngày và đêm 2/10, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load