Thứ sáu 14/06/2024 12:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ngành Xây dựng Ninh Bình kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

09:05 | 08/10/2021

(Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp trên địa bàn, ngành Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, xây dựng kế hoạch sẵn sàng thích ứng và đưa ra các phương án khi có các trường hợp mắc Covid-19 tại công sở làm việc và các công trường xây dựng.

nganh xay dung ninh binh kip thoi trien khai cac bien phap phong chong dich covid 19
Công nhân tại các công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho biết: Thực hiện chỉ đạo của trung ương, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và nhân dân thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, với quan điểm sức khỏe và tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết tập trung đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch với phương châm “5K+ vắc xin” và “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác; huy động cả hệ thống chính trị và mọi người dân cùng chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Trường Sơn - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Xây dựng đã kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với ngành Xây dựng”.

Sở Xây dựng yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid- 19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, với phương châm “5K + vắc xin” và “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Thời gian qua, Sở Xây dựng Ninh Bình đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, nhất là chính quyền các địa phương và chủ đầu tư xây dựng công trình là các Ban Quản lý dự án xây dựng chuyên ngành cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố triển khai xuống từng công trình thông qua công tác kiểm tra về quản lý chất lượng công trình, kiểm tra công tác nghiệm thu giai đoạn thi công công trình; đôn đốc, nhắc nhở tại hiện trường thi công và bằng văn bản đối với chủ đâu tư, nhà thầu về thực hiện 5K để đảm bảo an toàn cho sản xuất, thi công công trình. Bên cạnh đó, Sở Xây dựng chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo điều hành, giải quyết các thủ tục hành chính, kịp thời đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và người dân.

Trong thời gian tới, Sở Xây dựng tiếp tục hướng dẫn tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên công trường xây dựng; đồng thời tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành Xây dựng.

nganh xay dung ninh binh kip thoi trien khai cac bien phap phong chong dich covid 19
Bảo vệ thực hiện đo thân nhiệt cho công nhân trước khi đi vào công trường.

Theo đó, ngày 25/9/2021, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 2543/SXD-VP gửi đến các đơn vị liên quan về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, thực hiện Kết luận số 45/KL-UBND ngày 10/9/2021 của Chủ tịch UBND về phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình, Sở Xây dựng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh với các biện pháp cụ thể như:

Một là, đảm bảo nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch, với phương châm “5K + vắc xin” và “4 tại chỗ”, kiên trì thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Bên cạnh đó, khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài, từ trường hợp đi công tác.

Hai là, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, từng cơ quan, đơn vị phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và chịu trách nhiệm tố chức việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần trách nhiệm, quyết liệt, sâu sát, cụ thể. Huy động sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các đoàn thể và toàn thể cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch.

Ba là, xử lý nghiêm tổ chức, người đứng đầu tổ chức, các cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng lây lan dịch bệnh do lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh hoặc thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương trong triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, nhất là không khai báo y tế, khai báo không trung thực, không thực hiện yêu cầu 5K dẫn đến làm lây lan dịch bệnh.

Bốn là, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức phù hợp, ngắn, gọn, hiệu quả để công chức, viên chức, người lao động hiểu công tác phòng, chống dịch là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mọi người, tự giác bảo vệ cho bản thân, cho gia đình, góp phần bảo vệ cộng đồng; phát huy tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, hiện tại, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 3 ổ dịch trong cộng đồng đang được quản lý, giám sát chặt chẽ. Các địa phương hiện đã thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa tạm thời các khu vực nguy cơ cao, hạn chế thấp nhất số ca bệnh lây lan rộng trong cộng đồng.

Tuy nhiên, ngành Y tế nhận định, dịch bệnh Covid-19 còn có những diễn biến phức tạp, thời gian tới có thể ghi nhận thêm các ca bệnh và các ổ dịch trong cộng đồng tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Do đó, để chủ động phòng chống dịch hiệu quả, các địa phương, đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tập trung nguồn lực để truy vết khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F1, vùng nguy cơ cao, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của Trung ương, của tỉnh và Sở Y tế.

Bài: Ngành xây dựng Ninh Bình kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Đả thông mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn

  (Xây dựng) – Sự quyết liệt, đeo bám với thử thách của chính quyền huyện Tư Nghĩa kết hợp với sự đồng hành, thông suốt với chủ trương chung của người dân diện giải toả đã giúp mặt bằng đầu tuyến cao tốc Quảng Ngãi – Hoài Nhơn, đoạn qua xã Nghĩa Kỳ được đả thông. Việc tưởng chừng không thể đã được hoá giải, dự án trọng điểm quốc gia qua Quảng Ngãi vì thế mà không tiếp tục chậm trễ.

  21:34 | 13/06/2024
 • Đại tá Nguyễn Thành Long: “Đừng để cháy rồi mới tăng cường rà soát kiểm tra”

  (Xây dựng) - Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy thương tâm với loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê trọ, nhà ở kết hợp kinh doanh... Trong bối cảnh trên, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Đại tá, TS. Nguyễn Thành Long - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), trường Đại học PCCC để có thêm những phân tích cụ thể về nội dung đang rất được quan tâm này.

  18:01 | 13/06/2024
 • Bắc Giang: Bàn giao hơn 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo

  (Xây dựng) – Kể từ khi triển khai Kế hoạch vận động, hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ gia đình người có công gặp khó khăn về nhà ở, nhà xuống cấp cần được sửa chữa, xây mới trên địa bàn tỉnh; đến nay, tỉnh Bắc Giang đã bàn giao được hơn 200 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo.

  17:34 | 13/06/2024
 • Nguy cơ hỏa hoạn rình rập trong ngõ hẻm Hà Nội

  (Xây dựng) - Sâu trong những con ngõ nhỏ của Hà Nội, hàng loạt ngôi nhà, khu trọ, loại hình nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng, nhiều căn hộ san sát nhau, ẩn chứa những nguy cơ về hoả hoạn.

  17:25 | 13/06/2024
 • Giảm giá vé tàu cho học sinh, sinh viên nhập học

  (Xây dựng) - Từ nay tới hết ngày 31/10, học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề sẽ được giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu.

  17:16 | 13/06/2024
 • Cần Thơ: Đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng

  (Xây dựng) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 1324/QĐ-UBND thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực Xây dựng thuộc phạm vi quản lý nhà nước của UBND thành phố Cần Thơ.

  16:53 | 13/06/2024
 • Nam Định: Dự án tuyến đường bộ ven biển sẽ đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 30/6

  (Xây dựng) - Dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Nam Định có tổng mức đầu tư gần 2.700 tỷ đồng, có điểm đầu kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình tại Km0+00 (đê hữu sông Hồng, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy), điểm cuối kết nối với dự án tuyến đường bộ ven biển tỉnh Ninh Bình tại Km65+580 (bờ tả sông Đáy, đê biển xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng).

  16:15 | 13/06/2024
 • Đồng Nai: Không cấp phép xây dựng cho doanh nghiệp tại những nơi không phù hợp quy hoạch

  (Xây dựng) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 172/KH-UBND về việc giao các địa phương tiến hành khảo sát nhu cầu doanh nghiệp và xây dựng xong phương án di dời trong năm 2024. Trên cơ sở đó, đến năm 2025, UBND tỉnh này sẽ lập đề án di dời cấp tỉnh.

  15:04 | 13/06/2024
 • Hà Nội: "Bà hỏa" lại ghé thăm một khu xưởng tại quận Cầu Giấy

  Vụ hỏa hoạn xảy ra tại một kho xưởng trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội). Lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy và vụ việc không có thiệt hại về người.

  14:43 | 13/06/2024
 • Ông Nguyễn Hồng Quang giữ chức Trưởng Ban Quản lý các khu Kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam

  (Xây dựng) – Sáng 13/6, tại Ban Quản lý các Khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam đã tổ chức lễ công bố quyết định về công tác cán bộ.

  14:41 | 13/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load