Thứ ba 06/06/2023 09:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hà Nội: UBND phường Ngọc Hà phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

21:51 | 16/03/2023

(Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng có bài phản ánh: “Ba Đình (Hà Nội): Xuất hiện nhiều công trình có chiều cao “lạ”, chiếm dụng vỉa hè”. Sau khi bài viết đăng tải, UBND phường Ngọc Hà đã có thông tin phản hồi về các công trình xây dựng Báo điện tử Xây dựng phản ánh và ra quân xử lý các trật tự vi phạm.

Hà Nội: UBND phường Ngọc Hà phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh
UBND phường Ngọc Hà ra quân xử lý công trình số 31, ngõ 135 Đội Cấn lấn chiếm vỉa hè để vật liệu xây dựng.

Theo đó, UBND phường Ngọc Hà nhận được phản ánh của Báo điện tử Xây dựng về một số công trình xây dựng trên địa bàn phường, ngày 13/03/2023, UBND phường đã có buổi làm việc và cung cấp thông tin với Báo điện tử Xây dựng. Căn cứ hồ sơ giấy tờ quản lý của UBND phường và kiểm tra thực tế, các công trình báo phản ánh thi công phù hợp với nội dung GPXD được cấp. Nội dung liên quan đến trật tự đô thị vỉa hè, vệ sinh môi trường, UBND phường đã yêu cầu chủ đầu tư thu dọn vật liệu xây dựng, cam kết sử dụng vỉa hè đúng theo quy định và che chắn đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Đối với các công trình xây dựng vi phạm, UBND phường đã xử phạt các công trình trên về nội dung để vật liệu xây dựng sai quy định.

Hà Nội: UBND phường Ngọc Hà phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh
Một công trình khác tại phường Ngọc Hà được lực lượng chức năng yêu cầu thu dọn hàng rào tôn, vệ sinh dọn dẹp.

Hiện qua kiểm tra các công trình xây dựng đã để vật liệu xây dựng vào đúng quy định. Thời gian tới UBND phường sẽ chỉ đạo các lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các công trình xây dựng trên địa bàn theo đúng GPXD và đảm bảo các quy định về an toàn lao động và vệ sinh môi trường của Thành phố.

Hà Nội: UBND phường Ngọc Hà phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh
Một công trình trong ngõ Đội Cấn đã thu dọn sạch sẽ, rào chắn đảm bảo vệ sinh an toàn lao động.

UBND phường Ngọc Hà thông tin để Báo điện tử Xây dựng được biết.

Đỗ Lê

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hải Dương: Công ty TNHH Hòa Xá đưa tòa nhà Hòa Xá vào hoạt động khi chưa được nghiệm thu?

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về việc chủ đầu tư tòa nhà Hòa Xá ở thành phố Hải Dương (Hải Dương) đưa công trình vào hoạt động dù chưa được cơ quan chức năng chấp nhận kết quả nghiệm thu hoàn thành công trình, chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.

 • Gia Lâm, Hà Nội: Vì sao chưa ra quyết định trúng thầu hồ Đầm Biển?

  Dù đã được Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện, UBND huyện Gia Lâm công nhận trúng thầu hồ Đầm Biển từ ngày 26/2/2021 nhưng cho đến thời điểm hiện tại, người trúng thầu là ông Nguyễn Hải Triều vẫn chưa nhận được quyết định trúng thầu của UBND huyện.

 • Nam Định: Tu bổ đê bằng đất... bùn?

  (Xây dựng) – Chất lượng đất đắp đê là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng tới chất lượng công trình đê điều. Tuy nhiên, Dự án thành phần số 7, tu bổ xung yếu hệ thống đê điều tỉnh Nam Định giai đoạn 2021 – 2025 đang có dấu hiệu sử dụng đất đắp không tuân thủ hồ sơ thiết kế, không đảm bảo chất lượng, nguy cơ gây mất an toàn đê điều khi mùa mưa bão đang đến gần.

 • Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Các cơ quan chức năng vào cuộc xử lý vụ chặt phá rừng phòng hộ

  (Xây dựng) – Ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân và phản ánh của báo chí về tình trạng khai thác, chặt phá trái phép rừng phòng hộ tại xóm Khe Cạn, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã vào cuộc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

 • Phú Yên: Vì sao người dân Khu tái định cư Lưới Gõ chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

  (Xây dựng) - 16 năm trôi qua, 61 hộ gia đình được bố trí tái định cư và 1 hộ gia đình hoán đổi đất cùng với 31 hộ gia đình có nhu cầu đất ở được UBND xã Hòa Xuân Đông giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất đều chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Khu tái định cư Lưới Gõ, thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, thị xã Đông Hòa.

 • Hậu Lộc (Thanh Hóa): Dự án mở rộng nhà máy may không phép, chính quyền địa phương ở đâu?

  (Xây dựng) - Chưa có quyết định giao đất, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư đã ngang nhiên san lấp, xây dựng nhà xưởng với diện tích hàng nghìn mét vuông, cán bộ địa chính xã “chưa rõ”, huyện kiểm tra sau khi phóng viên liên hệ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load