Thứ hai 08/08/2022 14:28 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Điểm danh những dự án “ung nhọt” cần được “giải phẫu”:

Bài 32: Xây dựng hơn chục năm, dự án khách sạn 5 sao nghìn tỷ vẫn mãi chưa “về đích”

10:34 | 07/07/2022

(Xây dựng) - Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao Tam Cốc - Bích Động do Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung (nay là Tập đoàn Cơ khí Quang Trung) làm chủ đầu tư. Từ khi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư đến nay đã 13 năm, dự án khách sạn nghìn tỷ này vẫn còn nhiều hạng mục dang dở, mãi chưa thể “về đích”.

bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Theo Giấy chứng nhận đầu tư của UBND tỉnh cấp năm 2009, dự án Khách sạn 5 sao Tam Cốc - Bích Động có tổng mức đầu tư 544,213 tỷ đồng, sử dụng 6,5ha đất lúa thuộc phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình.
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Đến năm 2012, chủ đầu tư xin điều chỉnh dự án và được UBND tỉnh Ninh Bình cấp Giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho dự án này, trong đó điều chỉnh diện tích sử dụng đất từ 6,5ha lên 8ha và thời hạn thuê đất từ 50 năm (kể từ khi cấp giấy phép đầu tư) lên 70 năm. Nâng tổng mức đầu tư từ 544,213 tỷ đồng lên 1.043 tỷ đồng.
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Mặc dù được hưởng nhiều ưu đãi, nhưng đã 13 năm trôi qua, dự án khách sạn cao cấp nghìn tỷ này còn chưa xong phần mặt bằng. Phía trong dự án, máy móc đang đào xới nham nhở, nhiều khu vực cỏ mọc um tùm.
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Sau nhiều năm dường như bất động thì gần 1 năm trở lại đây, dự án này được khởi động trở lại nhưng cũng không rầm rộ mà chỉ là hoàn thiện các căn biệt thự đã xây thô.
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Theo quan sát của PV, hiện nay bên trong dự án vẫn có máy móc hoạt động nhưng khá cầm chừng, hệ thống đường giao thông trong dự án đoạn chưa làm, đoạn thì đang đổ nền nham nhở, hệ thống công viên, cây xanh, bể bơi... cũng chưa thấy.
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Dự án khách sạn nghìn tỷ sau hơn chục năm triển khai thi công vẫn chưa thấy hình hài của một khách sạn 5 sao cao cấp có tổng mức đầu tư lớn nhất vùng đất cố đô đâu?
bai 32 xay dung hon chuc nam du an khach san 5 sao nghin ty van mai chua ve dich
Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, ông Lê Tiến Dũng - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thành phồ Ninh Bình cho biết: Dự án Khách sạn 5 sao Tam Cốc - Bích Động tính đến thời điểm hiện tại tiến độ thi công là quá chậm, để lãng phí đất đai nhiều năm mà chủ đầu tư không đưa dự án vào hoạt động. Thành phố cũng rất mong muốn dự án sớm đi vào hoạt động vừa tạo cảnh quan của khu vực, nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ du khách đến với Ninh Bình và vừa tránh lãng phí đất đai.

Không rõ dự án này có đấu thầu theo quy định không mà chọn nhà đầu tư như vậy? UBND tỉnh Ninh Bình và các ngành chức năng cần sớm xem xét làm rõ vấn đề này.

Anh Tú

Theo

Cùng chuyên mục
 • du an charm city chu dau tu ep khach hang nhan nha khi chua du dieu kien

  (Xây dựng) – Hướng dẫn khách hàng làm hợp đồng vay sai dẫn tới khách không vay vốn được từ ngân hàng; ép khách hàng nhận nhà khi chưa đủ điều kiện; chậm bàn giao… là những vấn đề chính mà khách hàng mua dự án Charm City tại Dĩ An, Bình Dương của Charm Group gửi đơn kêu cứu tới Sở Xây dựng Bình Dương, UBND thành phố Dĩ An, báo chí, thậm chí cả Cơ quan Công an.

 • khanh hoa cong ty tnhh du lich tri nguyen nha trang chat pha rung nguyen sinh de thi cong du an

  (Xây dựng) – Ban Quản lý vịnh Nha Trang phát hiện tại vùng núi phía Bắc đảo Hòn Miễu (thuộc phân khu phát triển khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang) do Công ty TNHH Du lịch Trí Nguyên – Nha Trang làm chủ đầu tư đang triển khai hoạt động cải tạo mặt bằng để xây dựng gây ảnh hưởng đến môi trường và hệ đa dạng sinh học trên vịnh Nha Trang.

 • nam tu liem ha noi hai cho dan sinh hang chuc ty dong tren dia ban bi lang quen

  (Xây dựng) – Hai chợ dân sinh Phú Đô (phường Phú Đô) và Tây Mỗ (phường Tây Mỗ) trên địa bàn quận Nam Từ Liêm được đầu tư với tổng kinh phí hơn 40 tỷ đồng. Mặc dù hoàn thiện đã lâu, nhưng tới nay vẫn chưa được đưa vào sử dụng. Hai công trình này hiện nay đang có dấu hiệu xuống cấp trước những sự mong mỏi của người dân.

 • thanh hoa ubnd huyen thach thanh phan hoi noi dung bao dien tu xay dung phan anh

  (Xây dựng) - UBND huyện Thạch Thành có Công văn số 2360/UBND-KTHT ngày 5/8/2022 gửi Báo điện tử Xây dựng về việc kiểm tra, xác minh thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh liên quan đến Dự án Khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thành Minh, tại xã Thành Minh của Công ty TNHH Xuân Lộc Thọ.

 • quang tri du an khu du lich nghi duong bien vang co tinh xay dung trai giay phep

  (Xây dựng) – Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Vàng (Gio Linh, Quảng Trị) do Công ty Cổ phần Phát triển quan hệ Việt Nhật làm chủ đầu tư đã cố tình xây dựng trái với giấy phép suốt hơn một năm, nhưng không bị xử lý dứt điểm khiến dư luận bất bình.

 • dong nai du an xay dung ha tang cum cong nghiep tam an cham trien khai thuc hien

  (Xây dựng) - Cách đây 15 năm, Cụm công nghiệp Tam An (huyện Long Thành) được lên quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 do UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt ngày 05/09/2007. Đất được quy hoạch có diện tích 59,9ha, với mục tiêu là cụm công nghiệp tập trung vào các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ, ưu tiên phát triển các loại hình công nghiệp sạch, ít sử dụng lao động, không sử dụng nước phục vụ sản xuất, công nghiệp hiện đại không gây ô nhiễm môi trường; công nghiệp điện, điện tử, công nghiệp sản xuất chế tạo gia công cơ khí lắp ráp ôtô. Dự án đầu tư có tên gọi Xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Tam An cũng ra đời từ đó.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load