Thứ năm 07/07/2022 17:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thừa Thiên - Huế: Huyện Quảng Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

21:48 | 09/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 9/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Quyết định số 560/QĐ-TTg công nhận huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

thua thien hue huyen quang dien duoc cong nhan dat chuan nong thon moi
Huyện Quảng Điền được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định; chỉ đạo UBND huyện Quảng Điền tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí về sản xuất và môi trường, đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, huyện Quảng Điền đã có 10/10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn được đổi mới, khởi sắc, khang trang, sạch, đẹp hơn. Hệ thống kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư làm thay đổi bộ mặt nông thôn và đô thị trên địa bàn. Kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh được đầu tư nâng cấp, xây dựng mới… Thu nhập của người dân được nâng lên rõ rệt, bản sắc văn hóa được bảo tồn và phát huy.

Toàn huyện đã huy động được gần 4.500 tỷ đồng tỷ đồng để đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Nhiều mô hình phát triển sản xuất bước đầu mang lại hiệu quả tích cực, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2021 là 38 triệu đồng. Hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều còn 3,7%...

Từ những kết quả đạt được sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, huyện Quảng Điền đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

Trí Đức

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load