Chủ nhật 19/09/2021 11:23 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Quan Sơn (Thanh Hóa): Quyết tâm giữ vững bản Nông thôn mới kiểu mẫu ở Sa Ná

13:51 | 18/07/2021

(Xây dựng) - Với sự quan tâm đặc biệt của Trung ương, tỉnh và sự vào cuộc quyết liệt, định hướng chỉ đạo sát sao của lãnh đạo huyện, sự nỗ lực cố gắng của xã Na Mèo, chung tay của cộng đồng, bản Sa Ná, huyện Quan Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã khắc phục hậu quả sau lũ, từng bước ổn định cuộc sống.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na
Bản Sa ná đang chuyển mình.

Gần 2 năm trở lại bản Sa Ná, xã Na Mèo, chúng tôi thực sự xúc động trước sự đổi thay kỳ diệu. Khác với sự tan hoang, đổ nát mà chúng tôi từng chứng kiến khi cơn lũ đi qua vào tháng 8/2019, Sa Ná ngày hôm nay với con đường bê tông trải dài vào bản, những ngôi nhà khang trang, các công trình phục vụ cho dân bản như nhà văn hóa, trường học… được xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt cộng đồng cho các cháu học sinh. Tất cả hòa cùng tiếng cười điểm trên môi của người dân nơi đây.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na

Cây cầu vào bản Sa Ná đang được hoàn thiện, tạo thuận lợi cho người dân đi lại.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na

Sa Ná ngày hôm nay với con đường bê tông trải dài vào bản.

Trên tinh thần “tương thân tương ái” của nhân dân trong bản và sự tuyên truyền vận động của ban quản lý bản, những gia đình còn diện tích đất ruộng lớn san sẽ đất cho những hộ bị mất đất sản xuất. Bởi vậy, đây là vụ đầu tiên kể từ năm 2019, bà con Sa Ná có đất để trồng lúa và được thu hoạch. Với 19 ngôi nhà xây và 32 ngôi nhà sàn ở khu tái định cư, rộng hơn 50ha trên đỉnh đồi Pom Ngồ góp phần ổn định chỗ ở cho bà con.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na

Trường học cũng được xây dựng khang trang đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na

32 ngôi nhà sàn ở khu tái định cư rộng hơn 50ha trên đỉnh đồi Pom Ngồ góp phần ổn định chỗ ở cho bà con.

quan son thanh hoa quyet tam giu vung ban nong thon moi kieu mau o sa na

Sự đổi thay kỳ diệu và nụ cười đã nở trên môi người dân nơi đây.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Đạt - Bí thư Huyện ủy Quan Sơn cho biết: “Sau gần 2 năm cơn lũ quét kinh hoàng đi qua, người dân nơi đây đã vượt qua nỗi đau thương, mất mát cùng với cấp, chính quyền địa phương chỉnh trang làm mới các tuyến đường nội thôn và hạ tầng thiết yếu trong bản. Được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện, các ngành từ tỉnh đến cơ sở, cùng với đó là sự chung tay chia sẻ, giúp đỡ kịp thời của những tấm lòng hảo tâm, các đơn vị doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc khắp mọi miền của đất nước, đã sớm khắc phục kịp thời hậu quả của cơn bão, xây dựng khu tái định cư cho 51 hộ dân sớm ổn định cuộc sống, được nhà nước, doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư các công trình giao thông, thủy lợi, nước sạch, điện, nhà văn hóa, trường học và cải tạo đất sản xuất”.

Dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự đoàn kết, thống nhất trong các tầng lớp nhân dân và sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, Sa Ná đang dần hồi sinh, nụ cười đã nở trên môi người dân và quyết tâm giữ vững bản Nông thôn mới kiểu mẫu.

Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • bo tri 196000 ty dong thuc hien chuong trinh xay dung nong thon moi

  Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, phấn đấu cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, ít nhất 10% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, không còn xã đạt dưới 15 tiêu chí.

  23:15 | 10/08/2021
 • bo sung 1000 ty dong cho chuong trinh nong thon moi

  (Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ban hành Quyết định về việc bổ sung kinh phí thường xuyên thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông NTM  2021.

  14:58 | 05/08/2021
 • tam dao vinh phuc xa tam quan phan dau ve dich xa nong thon moi nang cao nam 2025

  (Xây dựng) - Đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2019, tuy nhiên Đảng bộ và nhân dân xã Tam Quan (huyện Tam Đảo) luôn xác định đạt chuẩn không có nghĩa là dừng lại, nếu dừng lại sẽ bị tụt lùi phía sau. Do vậy, ngay sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, xã tiếp tục đưa ra các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí, đồng thời chuẩn bị nguồn lực để hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu.

  18:09 | 02/08/2021
 • xa thai hoa lap thach vinh phuc phan dau ve dich xa nong thon moi nang cao

  (Xây dựng) - Phấn đấu về đích xã nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2021, Đảng ủy, chính quyền xã Thái Hòa đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, tập trung nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt: Tiêu chí giao thông, tỷ lệ hàng rào bằng cây xanh và vệ sinh môi trường.

  08:54 | 30/07/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load