Thứ hai 15/07/2024 17:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

14:47 | 19/06/2024

(Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024
Cán bộ 2 đơn vị PV GAS chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường TA HRTB 2024.

Hệ thống khí HR-TB đi vào hoạt động từ tháng 8/2015 và đã chứng tỏ vai trò quan trọng trong việc cung cấp khí cho các hộ công nghiệp tại Khu công nghiệp Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cũng như các hộ công nghiệp lân cận. Theo chu kỳ, mỗi năm (5) năm, hệ thống này sẽ được TA một lần để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả. Năm 2024 đánh dấu lần TA thứ hai của hệ thống, sau lần bảo dưỡng đầu tiên vào năm 2019.

PV GAS Hai Phong nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác TA lần này. Sự an toàn và hiệu quả của hệ thống khí HR-TB không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động của Chi nhánh mà còn tác động trực tiếp đến các khách hàng và cộng đồng xung quanh. Chính vì thế, bắt đầu từ những ngày đầu năm 2024, PV GAS Hai Phong đã phối hợp với PV GAS Services lập kế hoạch chi tiết cho công tác TA, triển khai thực hiện các công việc chuẩn bị từ sớm; thông báo và phối hợp với các bên liên quan để rà soát các công tác chuẩn bị từ giai đoạn đầu.

Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024
Công tác TA diễn ra ngoài trời, kéo dài liên tục nhiều ngày và đêm.

Nhờ việc chuẩn bị khoa học, kỹ lưỡng và chi tiết, cũng như sự chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Ban Giám đốc hai đơn vị, toàn bộ nhiệm vụ đã thành công ở cả ba mục tiêu: An toàn (không tai nạn, sự cố) – Chất lượng (các thiết bị được kiểm soát chặt chẽ và hoạt động tốt sau khi thực hiện bảo dưỡng) – Tiến độ (đúng kế hoạch đề ra). Đặc biệt, mục tiêu an toàn luôn được lãnh đạo hai đơn vị xác định là nhiệm vụ cốt lõi và được quán triệt đến từng cán bộ công nhân viên và nhân viên nhà thầu.

Cụ thể, PV GAS Hai Phong phối hợp với PV GAS Services và nhà thầu hoàn thành vượt tiến độ 30 giờ 05 phút so với kế hoạch đã đăng ký; hoàn thành 17/17 công việc bảo dưỡng ngăn ngừa, 4/4 công việc bảo dưỡng đột xuất, 3/3 công việc bảo dưỡng thường xuyên bao gồm việc cô lập, làm sạch, thực hiện kiểm tra phát hiện sớm cho 13 thiết bị bình bồn áp lực… Toàn bộ TA lần này là tổng thể khối lượng công việc lớn, phức tạp về mặt kỹ thuật, yêu cầu cao về chuyên môn, đồng thời có các rủi ro như làm việc trên cao, làm việc trong không gian hạn chế.

Từ việc lập kế hoạch công việc chính xác, phân công nhân sự thực hiện hợp lý, sự chuẩn bị và phối hợp tốt; sự chỉ đạo sát sao từ Ban Giám đốc, Trưởng ban TA (TA Manager) và sự nỗ lực không ngừng của hơn 100 lao động từ hai đơn vị và nhà thầu đã tạo nên thành công về đích trước thời hạn, tham gia đảm bảo hệ thống khí hoạt động an toàn, liên tục và hiệu quả, góp phần nâng cao uy tín và năng lực của ngành công nghiệp khí Việt Nam, bảo vệ môi trường và an ninh - an toàn cộng đồng.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
 • 22.222 quà tặng từ bộ sản phẩm TH true FOOD đang tìm chủ nhân

  (Xây dựng) - Chương trình “Tiệc ngon bùng nổ, nhân đôi niềm vui cùng 22.222 quà tặng” áp dụng với bộ sản phẩm thực phẩm chế biến TH true FOOD bếp Việt – Người nội trợ tử tế kéo dài đến hết ngày 15/9/2024.

 • Petrovietnam: Hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm

  (Xây dựng) - Bám sát những diễn biến từ thị trường, triển khai đồng bộ, kịp thời những giải pháp quản trị, điều hành, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã vượt qua những khó khăn, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch nửa đầu năm 2024, có tăng trưởng so với năm 2023.

 • Một số gợi ý để lựa chọn nệm cao su phù hợp với các thành viên trong gia đình

  (Xây dựng) - Chọn mua nệm ngủ cho gia đình, tốt thôi chưa đủ nếu thiếu đi sự phù hợp. Bởi điều này sẽ không chỉ đem lại cảm giác thoải mái khi nằm mà còn hỗ trợ chăm sóc giấc ngủ ngon tốt hơn vì giải quyết được vấn đề cụ thể của từng người. Cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên Liên Á và những gợi ý chọn nệm phù hợp với từng thành viên trong gia đình.

 • Viglacera khai trương Khách sạn Angsana Quan Lạn: “Viên ngọc xanh” trên vùng biển Đông Bắc

  (Xây dựng) – Ngày 13/7, Tổng Công ty Viglacera – CTCP đã tổ chức Lễ khai trương khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế Angsana Quan Lan Ha Long Bay Hotel & Resort.

 • Bitexco Group ra mắt tổ hợp dịch vụ cao cấp mang thương hiệu AURA

  (Xây dựng) – Ngày 13/7, Bitexco Group chính thức ra mắt tổ hợp dịch vụ cao cấp mang thương hiệu AURA tại Khu đô thị The Manor Central Park (TMCP). AURA được kiến tạo và phát triển để mang đến những trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp và khác biệt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đồng thời tạo nên bản sắc riêng cho khu đô thị tinh hoa nhiều lần được vinh danh “Khu đô thị đáng sống” này.

 • Những lưu ý khi mua máy nung cao tần

  (Xây dựng) - Với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại trong công tác sản xuất, máy nung cao tần đang rất được người dùng quan tâm và đặt mua nhiều. Tuy nhiên, việc lựa chọn một máy nung cao tần phù hợp không hề đơn giản. Sau đây sẽ là những lưu ý cần thiết cho người dùng khi mua máy nung cao tần và tìm hiểu xem có nên mua máy nung Greensun hay không.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load