Thứ ba 16/07/2024 06:24 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Coteccons “lọt” danh sách 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á

12:42 | 26/06/2024

(Xây dựng) - Mới đây, Tạp chí Fortune đã công bố Top 500 Công ty lớn nhất Đông Nam Á, trong đó có tính riêng về ngành Xây dựng. Coteccons là đại diện lớn nhất về mặt quy mô tại Việt Nam góp mặt trong danh sách này sau khi trúng thầu nhiều dự án “khủng” tại Đông Nam bộ.

Coteccons “lọt” danh sách 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á
Sau ba năm tái cấu trúc, Coteccons đã có “trái ngọt”.

Để tìm kiếm danh sách Top 500 Công ty lớn nhất Đông Nam Á, Fortune South East Asia đã sàng lọc các công ty thông qua một quy trình gắt gao. Các chỉ số được thu thập một cách công khai, minh bạch thông qua số liệu doanh nghiệp cung cấp cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền và được tái kiểm định bởi 2 tổ chức kiểm định độc lập thứ 3 là Refinitiv và S&P Global Market Intelligence.

Việc Coteccons là công ty xây dựng lớn nhất về quy mô, góp mặt trong danh sách tái khẳng định vị thế dẫn đầu, đại diện cho ngành Xây dựng Việt Nam của mình. Đồng thời cũng khẳng định kết quả kinh doanh ấn tượng và sức mạnh tài chính của Coteccons một cách minh bạch.

Đặc biệt, đây là thời điểm khi Coteccons chuẩn bị kết thúc năm tài chính vào ngày 30/6/2024, doanh thu của Coteccons dự kiến sẽ vượt chỉ tiêu năm 2024 với mức tăng hơn 20.000 tỷ đồng.

Coteccons đã ghi nhận doanh thu quý III năm tài chính 2023-2024 đạt 14.400 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch, lợi nhuận sau thuế đạt 240 tỷ đồng, đạt 88% so với kế hoạch. Ngoài ra, các chỉ số tài chính khác cũng cho thấy các xu hướng tích cực và khả quan về việc tăng trưởng trên nền tảng tài chính và vận hành chặt chẽ. Nếu hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2024 là 20.400 tỷ đồng như đã đề ra, Coteccons sẽ có tỷ lệ tăng trưởng kép (CAGR) cho giai đoạn 2023 - 2024 ước đạt 26,8%, cho thấy đây thực sự là một mức tăng trưởng kinh doanh ấn tượng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô và toàn ngành Xây dựng còn gặp nhiều khó khăn.

Gần đây, Coteccons đã ghi dấu ấn của mình bằng các dự án xây dựng bền vững, điển hình là công trình nhà máy Pandora, nhà máy có diện tích lớn nhất Đông Nam Á của Pandora đáp ứng tiêu chuẩn LEEDs; Nhà máy Lego, nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Việt Nam; Nhà máy Suntory Pepsi, dự án nhà máy áp dụng công nghệ xanh hiện đại nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương; Dự án Logos, tổ hợp nhà kho, nhà xưởng, văn phòng cho thuê chất lượng cao.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch HĐQT Coteccons chia sẻ: “Thành tựu này rõ ràng thể hiện năng lực và sự cống hiến của đội ngũ quản lý, được công nhận qua khả năng lãnh đạo và nỗ lực xuất sắc của toàn thể cán bộ nhân viên trong thời kỳ thách thức của đại dịch Covid và quá trình tái cơ cấu công ty trong những năm qua. Coteccons đã khôi phục đáng kể tốc độ tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận.

Coteccons “lọt” danh sách 500 công ty lớn nhất Đông Nam Á
Coteccons đã luôn nỗ lực để khẳng định mình.

Sau ba năm tái cấu trúc, Coteccons đã dịch chuyển trọng tâm trong chiến lược kinh doanh từ một doanh nghiệp phụ thuộc vào chu kỳ của ngành Bất động sản và trở thành một công ty xây dựng đang đón đầu làn sóng FDI vào Việt Nam. Doanh thu từ phân khúc FDI nhà xưởng công nghiệp của Coteccons trong 9 tháng đầu năm 2024 đã tăng khoảng 50%.

Việc lọt vào danh sách Fortune 500 Đông Nam Á đã khẳng định thành công theo "Cách Coteccons" trong việc thúc đẩy những nỗ lực về sự minh bạch, tính chính trực, tạo ra những không gian an toàn hơn, thoải mái hơn và ý nghĩa hơn cho tất cả mọi người. Đây là “trái ngọt” cho những nỗ lực tuyệt vời của toàn thể nhân viên Coteccons.

Trung Kiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load