Thứ sáu 19/07/2024 22:10 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh

18:57 | 26/06/2024

(Xây dựng) - Ngoài kêu gọi sự chung tay của người dân để xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp quốc tế, Vingroup cũng camp kết hàng loạt chính sách đặc biệt thúc đẩy người dùng chuyển đổi xanh như: sạc miễn phí 1 năm, miễn phí để xe 2 năm, được phục vụ VIP tại tất cả các quầy lễ tân của các cơ sở dịch vụ thuộc Vingroup…

Đây là những nội dung đã nhận được nhiều ủng hộ trong Lễ phát động chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup vừa tổ chức sáng 26/6.

“Đây là lúc cần sự chung tay của người dân”

Lễ phát động chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup nhận được sự quan tâm và đồng hành của của nhiều bộ, ngành cơ quan cũng như cộng đồng doanh nghiệp, người dân.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup có lời phát động chiến dịch đầy cảm hứng tại sự kiện.

Trong lời phát động chiến dịch, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup nêu lên thực tế, xe điện được cả thế giới đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp làm giảm phát thải CO2, cho một tương lai xanh hơn và bền vững hơn. Đó là lý do Vingroup quyết tâm đẩy nhanh lộ trình phát triển xe điện và kiên định với lựa chọn này.

“Mong muốn của chúng tôi là xây dựng càng sớm càng tốt nền móng vững chắc cho một Việt Nam xanh của hiện tại và tương lai, đồng thời đóng góp thiết thực vào mục tiêu giảm lượng phát thải khí nhà kính về 0 (Net Zero) vào năm 2050 mà Chính phủ đã cam kết mạnh mẽ cùng cộng đồng quốc tế”, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định.

Ông Quang cho hay, để hiện thực hóa sứ mệnh trên, Vingroup đã thành lập Quỹ Vì tương lai xanh và công bố 10 chương trình hành động trọng điểm, đi sâu vào 10 lĩnh vực thiết yếu của đời sống. Quỹ cũng có sự đồng hành của VinFast hay công ty đối tác GSM. Tuy nhiên, ông khẳng định: “Muốn đi xa, chúng ta phải đi cùng nhau”. Theo ông, hơn lúc nào hết, đây là lúc Vingroup cần sự chung tay của tất cả người dân Việt Nam vì mục tiêu chung của cả dân tộc.

Từ đó, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup chính thức phát động chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” kêu gọi người dân Việt Nam chung sức đồng lòng vì một tương lai tốt đẹp hơn cho mỗi người và thế hệ con cháu.

Không chỉ kêu gọi, cũng trong buổi phát động, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup đã cam kết tiên phong dành những nguồn lực tốt nhất để thúc đẩy toàn xã hội cùng tham gia vào công cuộc chuyển đổi xanh.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
Sự kiện phát động chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” thu hút đông đảo sự tham dự của công chúng.

Những chính sách đặc biệt cho khách hàng đi ô tô điện được VinFast cam kết là: miễn phí để xe dưới 5 tiếng tại tất cả các bãi để xe của các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup trong 2 năm, được phục vụ VIP tại tất cả các quầy lễ tân của các cơ sở dịch vụ thuộc Vingroup, có line riêng phục vụ; được sạc miễn phí tại các trạm sạc V-Green đến tháng 7/2025… Ngoài ra còn là nhiều chính sách đặc quyền riêng để thúc thúc đẩy người dân chuyển đổi xanh.

Xây dựng thương hiệu Việt đẳng cấp cần bắt đầu từ ngày hôm nay

Đánh giá cao sự tiên phong của Vingroup với những cam kết thiết thực, PGS. TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, tinh thần của những doanh nghiệp đầu tàu như Vingroup rất đáng trân trọng. Dõi theo Vingroup từ những ngày đầu, theo PGS. TS Thiên, cam kết chuyển đổi xanh của Vingroup là thực sự nghiêm túc và thể hiện bằng hành động, kết quả cụ thể.

“Chương trình được Vingroup phát động hôm nay là một cam kết có tính cộng đồng rộng lớn và giá trị thúc đẩy hành động mạnh mẽ. Qua đây, chúng ta thấy được rằng, chuyển đổi xanh không thể chỉ là hành động đơn lẻ, đơn độc của từng doanh nghiệp mà cần sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực, của mỗi người dân”, PSG. TS Trần Đình Thiên nhấn mạng.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
Theo PGS. TS Trần Đình Thiên, xây dựng thương hiệu Việt cần sự chung tay của nhiều nguồn lực xã hội.

Cũng từ sự chung tay, PGS. TS. Trần Đinh Thiên nhắc tới bài học quý báu Nhật Bản, Hàn Quốc – những nền kinh tế từng được đánh giá là “thần kỳ”. Tuy nhiên, sự thần kỳ ấy theo ông không tự dưng đến mà đó là kết quả của khát vọng vươn lên và sự đồng lòng của cả dân tộc. Ông chỉ ra, Việt Nam đi sau, muốn xây dựng những thương hiệu đẳng cấp quốc tế, càng cần có tinh thần như vậy.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
Công cuộc chuyển đổi xanh cần nỗ lực chung tay của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Lợi ích của việc xây dựng một thương hiệu Việt đẳng cấp thế giới sẽ là vô cùng to lớn. Những doanh nghiệp như VinFast sẽ tạo nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp Việt liên kết vươn ra biển lớn, cùng xây dựng môi trường sống tốt đẹp cho các thế hệ tương lai, đưa Việt Nam “sánh vai với các cường quốc 5 châu”.

“Ngày mai tốt lành đang bắt đầu từ ngày hôm nay, với chính hành động của chúng ta!”, PGS. TS Thiên tin tưởng.

Trong khi đó, ở góc độ chuyên gia môi trường, TS. Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Chủ tịch Mạng lưới không khí sạch Việt Nam bày tỏ, chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam – Vì tương lai xanh” là ước mơ của những người làm môi trường và nay ước mơ đó đã thành sự thật.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
“Sử dụng những phương tiện xanh mang lại bầu trời xanh cho tất cả chúng ta” TS. Tùng nói.

Vị chuyên gia nêu lên thực tế, ô nhiễm không khí tại Việt Nam đang là vấn đề nóng bỏng. “Nhiều người đã dùng từ “mùa ô nhiễm” thay cho “mùa đông” ở các tỉnh miền Bắc”, ông nói. Đó là lý do chiến dịch “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” theo TS Tùng thật sự có ích trong tiến trình chuyển đổi xanh. Ông bày tỏ sự ấn tượng với yếu tố “mãnh liệt”, cho thấy quyết tâm, sự kiên trì của VinFast, Vingroup.

“Tôi hy vọng chiến dịch này sẽ truyền cảm hứng để cộng đồng chung tay bắt đầu từ những việc thay đổi thói quen khi di chuyển, sử dụng những phương tiện xanh mang lại bầu trời xanh cho tất cả chúng ta”, TS. Tùng nói.

Vingroup “chơi lớn” với loạt chính sách đặc quyền để thúc đẩy chuyển đổi xanh
Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đánh giá cao chiến dịch đầy cảm hứng của Vingroup.

Có mặt tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đánh giá, Vingroup đã khởi xướng một chiến dịch đầy cảm hứng, với tác động sâu rộng đến mọi tầng lớp xã hội và đến từng người dân, trở thành sợi dây kết nối sự đoàn kết, thúc đẩy tinh thần chung tay gánh vác trách nhiệm chung của cả dân tộc.

“Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp Việt, các tổ chức xã hội, các chuyên gia và từng người dân sẽ cùng nhau chung sức, chung lòng đưa ra những giải pháp hiệu quả, những hành động thiết thực để ủng hộ doanh nghiệp Việt, tạo động lực cho các doanh nghiệp dân tộc như Vingroup và nhiều doanh nghiệp trong nước cùng chung chí hướng, làm ra những sản phẩm đẳng cấp trở thành thương hiệu quốc gia trong điều kiện hội nhập mới”, Thứ trưởng Lê Công Thành khẳng định.

Phương Nghi

Theo

Cùng chuyên mục
 • Bảo vệ doanh nghiệp thép Việt thông qua các biện pháp phòng vệ thương mại

  (Xây dựng) - Bộ Công Thương thường xuyên rà soát, đánh giá tác động của hoạt động nhập khẩu thép, tiếp nhận phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp kịp thời bảo vệ doanh nghiệp tại thị trường nội địa thông qua các biện pháp phòng vệ thương mại (chống bán phá giá, lẩn tránh thuế, chống trợ cấp, tự vệ thương mại) và biện pháp kỹ thuật.

 • Hải An nhận lô container đóng mới từ Hòa Phát, tăng cường năng lực vận tải

  (Xây dựng) - Ngày 19/7, Hòa Phát đã bàn giao 350 vỏ container loại 20 feet cho Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ logistics và đáp ứng nhu cầu mở rộng đầu tư. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn: Tập trung triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) – Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Tư lệnh Binh đoàn 12 – Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn cho biết, Binh đoàn triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 có nhiều thuận lợi, đó là quỹ việc làm chuyển tiếp nhiều, các dự án lớn tập trung nên việc tận dụng xe máy, thiết bị, con người mang lại hiệu quả tốt; sự ủng hộ của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, Ban, ngành, Quân ủy Trung ương, thủ trưởng và cơ quan Bộ Quốc phòng đã tạo điều kiện cho Binh đoàn về mọi mặt; tạo cơ hội cho Binh đoàn ổn định, phát triển…

 • Thái nguyên: Điểm danh 24 doanh nghiệp nợ trên 200 tỷ đồng tiền thuế Nhà nước

  (Xây dựng) – Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng, Chi cục Thuế tỉnh Thái Nguyên đã công khai danh sách người nộp thuế nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách Nhà nước trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 • 6 tháng đầu năm, BSR đạt doanh thu trên 55.000 tỷ đồng

  (Xây dựng) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã sản xuất được 2,85 triệu tấn sản phẩm (tiêu thụ 2,75 triệu tấn), đạt 119% so với kế hoạch. Tổng doanh thu trên 55,3 nghìn tỷ đồng, đạt 139% so với kế hoạch; nộp ngân sách Nhà nước hơn 5,7 nghìn tỷ đồng, đạt 131% so với kế hoạch.

 • HQC Tân Hương - chung tay cùng tỉnh Tiền Giang phát triển nhà ở xã hội

  (Xây dựng) - Sự ra đời của các dự án nhà ở xã hội không chỉ góp phần bình ổn thị trường bất động sản, đảm bảo an sinh xã hội mà còn mang đến cho người lao động cơ hội sở hữu mái ấm an toàn, tiện nghi với mức giá hợp lý. Dự án HQC Tân Hương tại tỉnh Tiền Giang nằm trong chuỗi dự án nhà ở xã hội trọng điểm, góp phần giải bài toán an cư lập nghiệp cho người lao động.

Xem thêm
 • Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" phát sóng trên VTV8: Đối thoại về nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày

  (Xây dựng) - Chương trình mới "Kinh doanh & Thị trường" trên kênh VTV8 đã ra mắt với sứ mệnh cung cấp thông tin kinh tế và thị trường đầy đủ, chi tiết và thiết thực nhất cho khán giả. Đây không chỉ là một nguồn tài liệu hữu ích mà còn là một cầu nối quan trọng giữa các bên liên quan trong cộng đồng kinh doanh và người tiêu dùng. Chương trình cam kết mang đến những thông tin mà người xem có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ quản lý tài chính cá nhân đến đầu tư kinh doanh.

  21:03 | 18/07/2024
 • Đèo Cả hợp tác quốc tế phát triển nhân lực đường sắt

  (Xây dựng) - Tiếp nối trong kế hoạch hợp tác quốc tế để phát triển nhân lực lĩnh vực đường sắt, Tập đoàn Đèo Cả đã chủ trì kết nối hai đơn vị đào tạo về đường sắt hàng đầu của Việt Nam và Trung Quốc, học tập những thành công từ mô hình hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp tại đất nước 1,4 tỷ dân.

  14:28 | 18/07/2024
 • Hơn 1.500 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại thị trường trong 6 tháng đầu năm 2024

  (Xây dựng) – Theo bà Phạm Thị Miền, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu đánh giá thị trường Bất động sản Việt Nam (VARs IRE), thị trường bất động sản Việt Nam 6 tháng đầu năm 2024 vẫn đang bám sát tiến trình phục hồi với một số “hiện tượng” nổi bật như: Nhiều dự án nhà ở mới được mở bán, có kết quả giao dịch tốt trên 70%; Giá căn hộ chung cư tại hai đô thị đặc biệt liên tục thiết lập mặt bằng cao.

  08:52 | 18/07/2024
 • Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình báo lãi hơn 684 tỷ đồng trong quý II/2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE: HBC) công bố báo cáo tài chính quý II/2024 với kết quả khả quan khi báo lãi hơn 684 tỷ đồng.

  22:59 | 17/07/2024
 • Vinamilk được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á

  (Xây dựng) - Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục Green Leadership (Lãnh đạo xanh) theo Giải thưởng Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á. Cụ thể, giải thưởng được trao cho chương trình hành động Vinamilk Pathways to Dairy Net Zero 2050.

  22:07 | 17/07/2024
 • Tổng Giám đốc Petrovietnam làm việc tại PV GAS

  (Xây dựng) - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Ngọc Sơn và đoàn công tác vừa có buổi làm việc với Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) về tình hình thực hiện kế hoạch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, định hướng phát triển trong thời gian tới.

  21:43 | 17/07/2024
 • EVN có nhiều dự án đầu tư công vượt tiến độ

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong những đơn vị vừa được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính biểu dương, vì có nhiều dự án đầu tư công đang vượt tiến độ, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội.

  19:46 | 17/07/2024
 • Công bố kế hoạch vận hành thử Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II

  (Xây dựng) – Công ty TNHH Nhiệt điện Vũng Áng II (VAPCO) vừa đưa ra thông báo, về các hoạt động chạy thử sắp tới sẽ diễn ra tại công trường Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng II. Những hoạt động này rất quan trọng với tiến độ và việc hoàn thành dự án, tuy nhiên sẽ có thể ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

  19:44 | 17/07/2024
 • Điện lực Hải Phòng: Đảm bảo cung ứng điện ổn định, an toàn

  (Xây dựng) – Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đã đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng, trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện liên tục tăng cao.

  10:16 | 17/07/2024
 • Ông Nguyễn Việt Cường được bổ nhiệm quyền Tổng Giám đốc SJ Group

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần SJ Group (SJ Group) vừa công bố thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó, từ ngày 15/7/2024, ông Nguyễn Việt Cường - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần SJ Group giữ chức vụ quyền Tổng Giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần SJ Group.

  22:03 | 16/07/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load