Thứ hai 22/07/2024 23:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

CC1 lọt Top 10 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024

15:05 | 26/06/2024

(Xây dựng) - Ngày 24/6 tại Hà Nội, Báo Đầu tư phối hợp cùng Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh doanh Việt Nam (Viet Research) chính thức tổ chức Lễ công bố Danh sách Top 50 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả Việt Nam 2024 trong các ngành kinh tế trọng điểm (VIE10) và Top 100 Sản phẩm, Dịch vụ Đổi mới, Sáng tạo Hiệu quả của năm 2024 (POY).

CC1 lọt Top 10 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024
Toàn cảnh sự kiện.

Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Đức Thiện - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương; ông Lê Trọng Minh - Tổng Biên tập Báo Đầu tư; ông Trương Minh Tiến – Giám đốc Công ty Cổ phần Nghiên cứu Kinh Doanh Việt Nam – Viet Research; các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí - truyền thông uy tín và gần 200 đại diện tiêu biểu đến từ những doanh nghiệp trong danh sách VIE50, VIE10 và POY.

Theo đó, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) vinh dự đứng thứ 4 trong Bảng xếp hạng 10 doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024 và Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đã đạt danh hiệu “Product of the Year - Top 100 sản phẩm đổi mới sáng tạo năm 2024”.

CC1 lọt Top 10 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024
Ông Nguyễn Hoàng Hùng - Phụ trách Phòng Truyền thông CC1 đón nhận hoa chúc mừng và Giấy chứng nhận Top 10 Doanh nghiệp sáng tạo kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024 từ Ban tổ chức.

CC1 và các doanh nghiệp được tôn vinh trong sự kiện này là những đơn vị đã ứng dụng sáng tạo, đổi mới và cách tân trong mô hình hoạt động, thiết kế sản phẩm dịch vụ, tư duy quản trị, cách thức tổ chức và triển khai công việc, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo lập vị thế trên thị trường và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn đất nước.

Kết quả khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong sách VIE50 và VIE10 cho thấy có đến 86% doanh nghiệp nhận định đổi mới sáng tạo là chìa khóa quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới trong đó phần lớn các doanh nghiệp tập trung vào đổi mới, cải tiến sản phẩm dịch vụ và quy trình. Hơn 70% các doanh nghiệp trong khảo sát cũng cho biết dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo trong ít nhất 2 năm tới.

Nắm bắt xu thế phát triển trong thời đại mới, CC1 triển khai đầu tư cả về công nghệ quản lý và công nghệ thiết bị thi công. Đối với công nghệ quản lý, CC1 liên tục cải tiến để vận dụng các mô hình quản lý khoa học, tinh gọn, hiệu quả bên cạnh việc áp dụng đồng thời công nghệ BIM (Mô hình hóa thông tin công trình) và ERP (Hệ thống hoạch định tài nguyên doanh nghiệp) trong công tác quản trị, điều hành. Việc ứng dụng hệ thống ERP và mô hình BIM vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của CC1 giúp giảm thiểu tối đa chi phí, nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa lợi nhuận trong đầu tư và sản xuất, qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh.

Bên cạnh đó, CC1 còn chú trọng vào việc đầu tư, phát triển công nghệ - thiết bị, giải pháp thi công tiên tiến để sử dụng cho các dự án xây lắp, đầu tư mà doanh nghiệp đang và sẽ thực hiện. Những xu hướng phát triển mới như phát triển xanh, phát triển bền vững, tiến tới các chuẩn mực ESG cũng được CC1 tìm hiểu và triển khai để tiếp tục hoàn thiện mô hình quản lý, góp phần nâng cao văn hóa sáng tạo đổi mới trong doanh nghiệp, sẵn sàng hội nhập và phát triển hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do Liên danh gồm CC1, Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) và Tập đoàn Hyundai E&C (Hàn Quốc) làm Tổng thầu EPC đã đạt danh hiệu “Product of the Year - Top 100 sản phẩm dịch vụ đổi mới sáng tạo năm 2024”.

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 sử dụng lò hơi kiểu trực lưu, đốt than phun (PC) trực tiếp, tuabin kiểu ngưng hơi truyền thống, thông số hơi trên siêu tới hạn. Nồng độ các chất trong khí thải, nước thải trước khi thải ra môi trường không chỉ đáp ứng theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường của pháp luật Việt Nam hiện hành mà còn đáp ứng bộ tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (WB). Mặt khác, tro xỉ của nhà máy này là loại vật liệu sạch được dùng trong nhiều ngành công nghiệp khác, đã được một số đơn vị trong khu vực đặt hàng tiêu thụ.

CC1 lọt Top 10 doanh nghiệp sáng tạo và kinh doanh hiệu quả ngành Bất động sản - Xây dựng năm 2024
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 đạt danh hiệu “Product of the Year - Top 100 sản phẩm đổi mới sáng tạo năm 2024”.

Trong thời đại mà việc đứng yên đồng nghĩa với việc bị tụt lại phía sau, thách thức hàng đầu mà các doanh nghiệp phải đối mặt không chỉ là đổi mới mà còn phải đổi mới một cách bền vững và hiệu quả. Chiến lược đổi mới kinh doanh là một yếu tố cốt lõi cho sự thành công lâu dài của bất kỳ doanh nghiệp nào. Khai thác đổi mới sáng tạo cho phép CC1 tăng cường năng lực cạnh tranh, thích ứng với những điều kiện thị trường đang thay đổi và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Đặc biệt, đây cũng là thời điểm CC1 kỷ niệm 45 năm ngày thành lập (01/10/1979 - 01/10/2024). Giải thưởng trên sẽ là nguồn động lực thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo của tập thể người lao động tại doanh nghiệp và tiếp tục chinh phục những mục tiêu lớn trong thời gian tới.

Phi Long

Theo

Cùng chuyên mục
 • Logistics xanh – Nền tảng phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Triển lãm quốc tế Logistics Việt Nam 2024 (VILOG 2024) hướng đến giải pháp cho một trong những thách thức cấp bách nhất hiện nay – logistics bền vững. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 01 - 03/8/2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) – 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp logistics và các bên liên quan từ khắp nơi trên thế giới dưới chủ đề “Logistics xanh – Nền tảng phát triển bền vững”.

 • Bamboo Capital khởi công nhà máy đốt rác phát điện tại Thành phố Hồ Chí Minh

  (Xây dựng) - Ngày 20/7, Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa tại xã Thái Mỹ (huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh).

 • Tập đoàn Hanaka kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập

  (Xây dựng) - Trong những ngày tháng 7 lịch sử, Tập đoàn Hanaka đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Tập đoàn Hanaka, kỷ niệm một năm khởi công Khu công nghiệp Gia Bình II, cùng với Tuần lễ tri ân cha mẹ, báo đáp quê hương với tinh thần hiếu đạo của thế hệ con cháu.

 • Loạt đặc quyền “thăng hạng đẳng cấp” cho chủ xe VF 8 Lux

  (Xây dựng) - Từ 16/7 – 22/7, khách hàng đặt mua dòng xe VF 8 Lux – phiên bản “thăng hạng đẳng cấp” của mẫu D-SUV điện nhà VinFast – sẽ nhận được loạt đặc quyền “khủng” chưa từng có. Nổi bật là cơ hội trúng biệt thự 12 tỷ đồng, voucher lên tới cả trăm triệu đồng, cơ hội sở hữu phiên bản giới hạn Hỏa Long Độc Bản… cùng hàng loạt ưu đãi trên mọi hành trình “từ nhà ra ngõ”.

 • VinFast chính thức mở bán ô tô điện VF 5 tại Philippines

  (Xây dựng) – Ngày 20/7/2024, tại Manila (Philippines), VinFast Auto chính thức công bố giá và mở đặt cọc mẫu SUV điện VF 5 tại Philippines, chỉ hơn một tháng sau khi ra mắt thương hiệu tại thị trường.

 • Làm trạm dừng nghỉ nhìn từ kinh nghiệm nhà đầu tư lớn nhất Trung Quốc

  (Xây dựng) - Quy mô đầu tư, vị trí quy hoạch, quản lý hoạt động… và nhiều vấn đề xoay quanh việc triển khai các trạm dừng nghỉ tại Việt Nam đang là vấn đề được các cơ quan quản lý và nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load