Thứ năm 18/07/2024 19:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động

22:15 | 28/06/2024

(Xây dựng) - Hội nghị đối thoại định kỳ là cầu nối giữa lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và người lao động (NLĐ), kịp thời trao đổi những nội dung, vấn đề các bên cùng quan tâm và giải đáp kịp thời, thấu đáo các tâm tư nguyện vọng của NLĐ để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động
Ông Vũ Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy trao đổi, giải đáp ý kiến, kiến nghị của NLĐ.

Ngày 27/6, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 - Chi nhánh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Nhà máy) phối hợp với Công đoàn tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ năm 2024.

Hội nghị nhằm cụ thể hóa Quy chế số 538/QĐ-EVN về thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tham dự và điều hành Hội nghị có ông Vũ Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy, đại diện người sử dụng lao động (NSDLĐ); ông Trần Ngọc Hưởng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn và Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy, đại diện người lao động (NLĐ); lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng thuộc Nhà máy, Ban Chấp hành các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn thuộc Công đoàn Nhà máy, các thành viên đại diện cho tập thể NLĐ do NLĐ tại các Phòng, Phân xưởng bầu.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Nhà máy đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của Hội nghị đối thoại định kỳ, là cầu nối giữa lãnh đạo Nhà máy và NLĐ, kịp thời trao đổi các nội dung theo quy định, các vấn đề các bên cùng quan tâm và giải đáp kịp thời, thấu đáo các tâm tư nguyện vọng của NLĐ để xây dựng một tập thể đoàn kết, lớn mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch sản xuất kinh doanh được Tập đoàn giao.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động
Ông Trần Ngọc Hưởng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn đại diện NLĐ trao đổi tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các bên đã trao đổi các nội dung như: Tình hình sản xuất kinh doanh của Nhà máy; Việc thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể; nội quy lao động, các quy chế quản lý nội bộ; Điều kiện làm việc của NLĐ.

Cũng tại Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn Nhà máy nêu 29 ý kiến, kiến nghị của NLĐ tổng hợp từ các Phòng, Phân xưởng liên quan đến các lĩnh vực: lao động tiền lương, các phong trào, cơ sở vật chất tại nơi làm việc và lưu trú, dụng cụ làm việc, phương tiện bảo vệ cá nhân,...

Trong đó, các bên đã thẳng thắn trao đổi, tập trung thảo luận và đã được Giám đốc giải đáp thỏa đáng. Đối với một số kiến nghị của NLĐ cần phải có thời gian để giải quyết đã được người sử dụng lao động tiếp thu và giao Lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng liên quan tham mưu, thực hiện và báo cáo kết quả cho NLĐ trong thời gian sớm nhất.

Trong khuôn khổ Hội nghị, hai bên đã thống nhất cao về các nội dung làm việc và sẽ công bố công khai kết quả đối thoại tại nơi làm việc. Hai bên cũng nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong các kỳ đối thoại tiếp theo, tập trung phát huy việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc của NLĐ đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động
NLĐ phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

Qua đó, giúp NLĐ nắm bắt kịp thời tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và Nhà máy để thấu hiểu, chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tuân thủ các Nội quy, quy định, quy trình của Tập đoàn và Nhà máy, sát cánh cùng lãnh đạo Nhà máy hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được Tập đoàn giao, góp phần xây dựng Nhà máy ngày càng phát triển lớn mạnh, đời sống vật chất và tinh thần NLĐ ngày càng nâng cao.

Kết thúc hội nghị, thay mặt NLĐ, ông Trần Ngọc Hưởng cảm ơn Giám đốc Nhà máy đã quan tâm, phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ, giải đáp các ý kiến, kiến nghị kịp thời để NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động
Quang cảnh Hội nghị.

Trong thời gian tới, Công đoàn sẽ phát huy hơn nữa vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, phát huy Quy chế thực hiện dân chủ ở cơ sở trong Tập đoàn điện Lực Việt Nam, tạo điều kiện để NLĐ nắm rõ các quyền và nghĩa vụ của mình, Công đoàn Nhà máy thực sự là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động.

Vũ Hảo - Khôi Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công đoàn Vinaconex: Đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức các phong trào thi đua

  (Xây dựng) – “Với các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, công tác truyền thông đặc biệt quan trọng; góp phần chính yếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, giúp tạo dựng tình cảm, uy tín của doanh nghiệp. Cũng như của tổ chức Công đoàn từ khách hàng, đối tác, đồng thời thúc đẩy tương tác, tính kết nối và mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn có thể tận dụng được tối đa các kênh truyền thông thì việc truyền tải thông tin, ý tưởng, thông diệp trong nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với bên ngoài sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, góp phần hữu hiệu vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cùa dơn vị và tổ chức công đoàn”, đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vinaconex.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là “đột phá của đột phá”

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là đột phá của đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn lao động trên các công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường của đơn vị thi công trên các công trường xây dựng, nhất là các công trình giao thông vừa thi công vừa khai thác sử dụng đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông, giao thông thông suốt và đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

 • Thuận An (Bình Dương): Người lao động cần thêm thông tin để tiếp cận nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhiều ý kiến, nguyện vọng được người lao động đề cập, đặc biệt nhu cầu tiếp cận nhiều hơn về nguồn thông tin nhà ở xã hội.

 • Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 75 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay, 2/1949 – 2/2024), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương “Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3” năm 2024 vào ngày 8/7 vừa qua.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load