Thứ ba 23/07/2024 03:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024

23:05 | 28/06/2024

(Xây dựng) – Ngày 27/6, Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024.

Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024
Ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty LILAMA đề nghị mỗi người lao động phải nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình để góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng Công ty.

Hội nghị đã nghe và biểu quyết thông qua một số báo cáo quan trọng. Thứ nhất là báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023. Thứ hai là báo cáo nhiệm vụ, kế hoạch năm 2024 và công tác an toàn, phòng chống cháy nổ. Thứ ba là báo cáo công tác trích lập và sử dụng quỹ khen thưởng, phúc lợi.

Thứ tư là báo cáo công tác xây dựng quy chế, quy định nội bộ và tình hình giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Thứ năm là báo cáo công tác tổ chức, lao động tiền lương và các chế độ chính sách. Thứ sáu là báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị Người lao động tại các phòng, ban, đơn vị và nội dung thỏa ước lao động tập thể năm 2024.

Trong năm 2023, Tổng Công ty LILAMA tiếp tục triển khai thi công và hoàn thành các dự án lớn, trọng điểm của đất nước như: Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhà máy Lọc hóa dầu Long Sơn, Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1, Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4... Các dự án đều đáp ứng yêu cầu về tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn của các chủ đầu tư, đối tác.

Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024
Ông Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty LILAMA đánh giá văn hoá doanh nghiệp luôn có tác dụng nhất định đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Bùi Đức Kiên, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty lưu ý, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và tổ đội phải tăng cường đảm bảo an toàn lao động trên các công trường, tăng năng suất lao động và giảm giá thành sản phẩm để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Đặc biệt, mỗi người lao động phải nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình để góp phần vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tổng Công ty.

Trên cơ sở định hướng phát triển của Tổng Công ty trong giai đoạn mới và ý kiến đề xuất của bộ phận chuyên môn, Tổng Công ty sẽ tiếp tục thực hiện công tác tổ chức, lao động, tiền lương, chế độ chính sách cho người lao động đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên.

Một mặt, Tổng Công ty sẽ tạo công ăn việc làm, thu nhập ổn định và tham gia các chế độ bảo hiểm, đầy đủ cho người lao động. Mặt khác, Tổng Công ty tiếp tục thực hiện công tác bố trí, sắp xếp lao động phù hợp với chức năng nhiệm vụ và nhu cầu tại các đơn vị, đảm bảo hiệu quả, nâng cao năng suất lao động để hoàn thành các giá trị sản xuất kinh doanh và nghĩa vụ đối với Nhà nước.

Ông Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty đánh giá: “Văn hoá doanh nghiệp luôn có tác dụng nhất định đến sự phát triển của doanh nghiệp, dù nhiều đối tượng đã và đang thay đổi như thị trường, ngành hàng, đối tác... Vì vậy, Tổng Công ty LILAMA phải xây dựng và phát huy được văn hoá doanh nghiệp. Muốn làm được vậy, trước hết cá nhân phải tự rèn luyện cho mình trở thành một người có văn hoá. Không những thế, mỗi người lao động phải tạo lập thương hiệu cá nhân bằng chuyên môn nghiệp vụ và hiểu biết sâu rộng”.

Tổng Công ty LILAMA tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2024
Hội nghị có sự tham dự của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, lãnh đạo các công ty thành viên cùng 91 đại biểu đại diện cho 999 người lao động đang làm việc tại cơ quan Tổng Công ty.

Trên tinh thần đó, Hội nghị Người lao động năm 2024 của Tổng Công ty LILAMA kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống cần cù, sáng tạo trong những năm xây dựng phát triển ngành Lắp máy Việt Nam.

Người lao động của Tổng Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị và định hướng chiến lược phát triển Tổng Công ty, xây dựng Tổng Công ty LILAMA phát triển ổn định, vững mạnh.

Kết thúc Hội nghị, 100% đại biểu nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị Người lao động Tổng Công ty LILAMA năm 2024.

Phương Trang (Ảnh: LILAMA)

Theo

Cùng chuyên mục
 • Công đoàn Việt Nam dừng các hoạt động văn hóa thể thao

  (Xây dựng) - Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn trực thuộc hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, lễ hội. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/7/2024 đến khi có thông báo cụ thể.

 • Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động hướng về Điện Biên

  Ngày 20/7, Công đoàn Viên chức Việt Nam và các Công đoàn trực thuộc, do Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông, đã đến thăm, tặng quà, tri ân các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên.

 • Công đoàn Vinaconex: Đẩy mạnh công tác truyền thông tổ chức các phong trào thi đua

  (Xây dựng) – “Với các doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn, công tác truyền thông đặc biệt quan trọng; góp phần chính yếu trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ, giúp tạo dựng tình cảm, uy tín của doanh nghiệp. Cũng như của tổ chức Công đoàn từ khách hàng, đối tác, đồng thời thúc đẩy tương tác, tính kết nối và mối quan hệ trong nội bộ doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn có thể tận dụng được tối đa các kênh truyền thông thì việc truyền tải thông tin, ý tưởng, thông diệp trong nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với bên ngoài sẽ trở nên vô cùng hiệu quả, góp phần hữu hiệu vào việc hoàn thành các nhiệm vụ cùa dơn vị và tổ chức công đoàn”, đây là chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Cường - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vinaconex.

 • Phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là “đột phá của đột phá”

  (Xây dựng) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực cho công nghiệp bán dẫn là đột phá của đột phá trong đào tạo nhân lực chất lượng cao.

 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

  (Xây dựng) - Ngày 12/7, Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

 • Vĩnh Phúc: Nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn lao động trên các công trình xây dựng

  (Xây dựng) – Việc thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường của đơn vị thi công trên các công trường xây dựng, nhất là các công trình giao thông vừa thi công vừa khai thác sử dụng đã góp phần đảm bảo an toàn cho người lao động, người tham gia giao thông, giao thông thông suốt và đảm bảo tiến độ, chất lượng của dự án.

Xem thêm
 • Thuận An (Bình Dương): Người lao động cần thêm thông tin để tiếp cận nhà ở xã hội

  (Xây dựng) – Tại buổi đối thoại giữa lãnh đạo và người lao động trên địa bàn thành phố Thuận An (tỉnh Bình Dương), nhiều ý kiến, nguyện vọng được người lao động đề cập, đặc biệt nhu cầu tiếp cận nhiều hơn về nguồn thông tin nhà ở xã hội.

  14:42 | 11/07/2024
 • Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 75 năm thành lập Ban Cán sự phụ nữ lao động (tiền thân của Ban Nữ công hiện nay, 2/1949 – 2/2024), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt công đoàn cấp tỉnh, ngành Trung ương và biểu dương “Cán bộ nữ công Công đoàn cơ sở tiêu biểu xuất sắc lần thứ 3” năm 2024 vào ngày 8/7 vừa qua.

  12:16 | 11/07/2024
 • Đề án nhà ở công nhân tại Bắc Ninh: Điểm sáng trong chính sách an sinh xã hội

  (Xây dựng) - Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Tân Phượng đã có buổi tiếp và làm việc với Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Xuân Hùng, liên quan đến đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động tại khu thiết chế công đoàn Bắc Ninh.

  12:59 | 10/07/2024
 • Lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng tác động đến người lao động như thế nào?

  Lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng từ ngày 1/7/2024 có ảnh hưởng lớn đến chế độ đóng, hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

  09:00 | 08/07/2024
 • Tổng Công ty HUD tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024

  (Xây dựng) – Mới đây, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) phối hợp với Trung tâm Huấn luyện quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động (thuộc Cục An toàn lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã tổ chức lớp huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động năm 2024. 272 người lao động đang làm việc tại Văn phòng Tổng Công ty và các phòng, ban thuộc Tổng Công ty tham gia lớp huấn luyện với hình thức trực tiếp, kết hợp trực tuyến.

  22:26 | 06/07/2024
 • Từ ngày 1/7/2024, người lao động làm việc theo hợp đồng được áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới

  (Xây dựng) - Ngày 30/6, Chính phủ ban hành Nghị định số 74/2024/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, thay thế Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12/6/2022 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2024.

  15:43 | 01/07/2024
 • Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4: Giải đáp kịp thời tâm tư nguyện vọng người lao động

  (Xây dựng) - Hội nghị đối thoại định kỳ là cầu nối giữa lãnh đạo Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và người lao động (NLĐ), kịp thời trao đổi những nội dung, vấn đề các bên cùng quan tâm và giải đáp kịp thời, thấu đáo các tâm tư nguyện vọng của NLĐ để xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

  22:15 | 28/06/2024
 • Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định hỗ trợ xây và sửa chữa 94 nhà cho đoàn viên công đoàn

  (Xây dựng) - Hướng tới chào mừng ngày Gia đình Việt Nam (28/6), ngày 27/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị biểu dương “Gia đình công nhân, lao động tiêu biểu” năm 2024.

  19:20 | 27/06/2024
 • Bí quyết tăng lương không cần “nhảy” việc

  (Xây dựng) - Dường như rất ít người trong chúng ta chủ động đề xuất với sếp một buổi đánh giá công việc và cân nhắc lại mức lương. Chúng ta thường đợi đến lúc cuộc sống có quá nhiều thay đổi, quá nhiều gánh nặng hoặc khi cảm nhận sâu sắc áp lực đồng trang lứa, bạn bè xung quanh đã nhận được mức lương cao hơn trong khi chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ thì mới đánh liều xin sếp tăng lương. Chúng ta hoàn toàn không có sự chuẩn bị hay một chiến lược cụ thể nào để thuyết phục sếp rằng mình xứng đáng nhận được mức lương tốt hơn. Bởi vậy, tỷ lệ thành công khi đánh giá lại mức lương thường không vượt quá 5 phần.

  10:00 | 27/06/2024
 • Công đoàn Văn phòng Bộ Xây dựng: Nhiều hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2024), kỷ niệm 131 năm Ngày sinh của Bác, kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2024), được sự đồng ý của Đảng ủy Văn phòng Bộ, Công đoàn Văn phòng Bộ đã tổ chức chương trình về nguồn, gặp mặt tri ân với cán bộ Công đoàn là lãnh đạo và những đồng chí có nhiều thành tích đóng góp vào công tác Công đoàn Văn phòng Bộ cùng gia đình các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Bộ.

  09:42 | 23/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load