Thứ sáu 25/06/2021 08:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Kạn: Kiện toàn lại Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới

23:40 | 09/05/2021

(Xây dựng) - Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn được đổi thành Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2021.

bac kan kien toan lai van phong dieu phoi xay dung nong thon moi
Công bố xã Kim Lư, huyện Na Rì đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ngày 29/4/2021, UBND tỉnh Bắc Kạn đã ban hành Quyết định số 570/QĐ-UBND kiện toàn lại Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn theo Quyết định số 1920/QĐ-TTg ngày 05/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo Quyết định này, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo tỉnh Bắc Kạn được đổi thành Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/5/2021. Văn phòng có trụ sở đặt tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, địa chỉ số 13, đường Trường Chinh, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn thực hiện chức năng giúp Ban Chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh quản lý và tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại kho bạc Nhà nước và ngân hàng theo quy định của pháp luật.

Theo thống kê đến cuối năm 2015, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn chưa có xã đạt chuẩn Nông thôn mới, bình quân cả tỉnh đạt 7,95 tiêu chí/xã. Mặc dù trong điều kiện khó khăn, nguồn lực hạn chế, các ngành, các cấp đã vào cuộc tích cực, giai đoạn 2016 - 2020 đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đề ra: Không còn xã đạt dưới 05 tiêu chí, dự kiến hết năm 2020 đạt 12,5 tiêu chí/xã (kế hoạch 11,9 tiêu chí/xã) và có 23 xã đạt chuẩn xây dựng Nông thôn mới (hoàn thành mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh đã đề ra).

Được biết, trước đó 1 ngày, ngày 28/4/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã ký Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Hoàng Văn Giáp - Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư kể từ ngày 1/5/2021.

Nguyễn Thành

Theo

Cùng chuyên mục
 • thanh hoa xay dung nong thon moi chi co diem xuat phat khong co diem dung

  (Xây dựng) - Trong chặng đường hơn 10 năm thực hiện, Chương trình xây dựng Nông thôn mới của Thanh Hóa đã đạt được kết quả to lớn, làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn, miền núi, cải thiện một bước đời sống, thu nhập của nhân dân. Từng bước tạo ra những vùng chuyên canh các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao theo hướng liên kết, hình thành chuỗi giá trị trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

 • yen lac vinh phuc xa lien chau thay da doi thit

  (Xây dựng) - Luôn xác định xây dựng nông thôn mới có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc, do vậy sau khi đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2013, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Châu, huyện Yên Lạc tiếp tục tập trung nguồn lực, nỗ lực phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang “thay da đổi thịt”.

 • an duong hai phong co ban hoan thanh 9 tieu chi huyen nong thon moi

  (Xây dựng) - Qua 10 năm xây dựng nông thôn mới, đến hết năm 2018, 15/15 xã trên địa bàn huyện An Dương đạt chuẩn nông thôn mới. Hiện nay, An Dương đã cơ bản đạt các tiêu chí để trở thành huyện nông thôn mới và tiếp tục xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo chỉ đạo của thành phố Hải Phòng.

 • agribank dong hanh cung dia phuong phat trien ben vung

  (Xây dựng) - Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Agribank luôn thực hiện tốt vai trò là trụ đỡ của tam nông, nguồn vốn Agribank phủ khắp từ thành thị tới nông thôn, từ miền núi xa đến hải đảo, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững của kinh tế địa phương.

 • khoi thong nguon von phuc vu tam nong gop phan day lui tin dung den

  (Xây dựng) - Nông nghiệp, nông dân, nông thôn là lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn không ít rủi ro bởi dịch bệnh, thời tiết, thiên tai… Điều này có nghĩa, tín dụng đầu tư cho lĩnh vực này cũng đối mặt với cả thời cơ và thách thức. Hoạt động trong lĩnh vực được cho là nhiều rủi ro, nhưng Agribank luôn nỗ lực đa dạng kênh dẫn vốn đến địa bàn “Tam nông”, mang nguồn vốn tín dụng đến tận tay người dân.

 • buoc dot pha lich su cho buc tranh nong thon viet nam

  (Xây dựng) - Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới với hành trình một thập kỷ (2010 - 2020) đã tạo dựng nên những dấu ấn phát triển đặc biệt, góp phần mang đến diện mạo khởi sắc cho bức tranh nông thôn Việt Nam và đóng góp to lớn vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước sau hơn 30 năm đổi mới.

Xem thêm
 • doi thay tren que huong trang trinh nguyen binh khiem

  (Xây dựng) - Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, huyện Vĩnh Bảo - quê hương Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt 29/29 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2020, huyện đạt 9/9 tiêu chí huyện Nông thôn mới, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt, đời sống người dân được nâng cao. Vĩnh Bảo đang hoàn thiện hồ sơ để trình Chính phủ công nhận là huyện nông thôn mới năm 2020 và tích cực triển khai, phấn đấu trở thành huyện Nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2025.

  08:36 | 11/05/2021
 • ha tinh nang cao nang luc quan ly giam sat cho can bo co so trong xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Văn phòng điều phối Nông thôn mới Hà Tĩnh phối hợp cùng Công ty Cổ phần Tư vấn, Đào tạo đấu thầu và Quản lý kinh tế tổ chức lớp tập huấn nâng cao cho cán bộ văn phòng nông thôn mới cấp huyện, xã.

  09:41 | 27/04/2021
 • bac giang huyen viet yen phat trien tien phong di dau xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Là huyện cán đích Nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Bắc Giang vào năm 2018. Đến nay, nhiều xã trong huyện Việt Yên đã và đang tích cực triển khai, hoàn thiện các tiêu chí hướng đến Nông thôn mới nâng cao.

  11:26 | 26/04/2021
 • agribank ngan hang chu luc cung ung von cho tam nong tao dong luc tang truong kinh te

  (Xây dựng) - Là ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam có quy mô về tổng tài sản trên 1,57 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt trên 1,45 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ cho vay nền kinh tế đạt trên 1,21 triệu tỷ đồng với mạng lưới 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch, Agribank tự hào cùng ngành Ngân hàng có những đóng góp tích cực đối với quá trình đổi mới của đất nước.

  09:48 | 23/04/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load