Thứ ba 12/11/2019 02:55 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Thái Nguyên: KDL Yasmin Farm xây trái phép trên 13ha đất nông nghiệp

21:44 | 25/02/2019

Mặc dù chưa được các cấp có thẩm quyền cấp phép, nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã xây dựng trái phép Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm trên 130.000m2 đất được giao xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa.

Theo thông tin Dân Việt có được, ngày 31.12.2003 UBND tỉnh Thái Nguyên đã ra Quyết định số 3636/QĐ-UB “thu hồi 133.256,0m2 đất trong đó bao gồm: Đất nông nghiệp là 106.376,0m2, đất lâm nghiệp và trồng cây lâu năm là 15.611m2, đất giao thông là 6.760m2, đất hoang là 4.527m2 do các hộ dân và UBND huyện Đồng Hỷ quản lý” giao cho Công ty TNHH Thái Việt (xóm Hiểu, xã Cao Ngạn, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) thuê để sử dụng vào mục đích xây dựng trang trại chăn nuôi bò sữa, thời hạn cho thuê là 50 năm với đơn giá thuê đất những năm đầu là 111đ/m2/năm.


Toàn cảnh khu dự án sai phạm.

Năm 2018, bằng văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư, Công ty TNHH Thái Việt đã tự ý chuyển đổi gần như toàn bộ diện tích đất nói trên thành đất dịch vụ, du lịch với hàng loạt các hệ thống nhà nghỉ, nhà tổ chức sự kiện, khu tổ chức sự kiện ngoài trời, khu bể bơi và khu sinh thái trải nghiệm…

Bất chấp chưa được chấp thuận chủ trương đầu tư, chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa có giấy phép xây dựng… nhưng Công ty TNHH Thái Việt đã cho xây dựng gần như hoàn tất và bước đầu mở cửa đón khách.


Khu sinh thái trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

 

Khu tổ chức sự kiện và dịch vụ ăn uống.


 ... và khu bể bơi, tất cả với quy mô đồ sộ đều đã được xây dựng hoàn thiện và mở cửa đón khách.

Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư còn cho xây dựng hàng loạt công trình nhà ở, nhà cho thuê, cụ thể là 10 căn biệt thự liền kề ngay trên phạm vi hành lang thoát lũ của sông Cầu. Tuy nhiên, sau khi có sự kiểm tra của chính quyền xã Cao Ngạn và lập biên bản hiện trạng vi phạm, doanh nghiệp này đã phá bỏ toàn bộ số căn biệt thự nói trên.

Song điều đáng nói là sau khi phá bỏ những căn biệt thự trên, toàn bộ số vật liệu phế thải của những căn biệt này đã được chủ đầu tư cho người chở đổ và san lấp trực tiếp xuống bờ sông.


Toàn bộ khu biệt thự xây dựng trái phép trên hành lang thoát lũ đã được chủ đầu tư cho phá dỡ sau khi bị cơ quan chức năng kiểm tra.


Toàn bộ số vật liệu phế thải của những căn biệt này được chủ đầu tư cho san lấp trực tiếp xuống bờ sông.

Ngày 21.2.2019, trả lời báo chí, ông Hứa Xuân Bách – Giám đốc Công ty TNHH Thái Việt cho biết: Công ty đã làm văn bản đề nghị điều chỉnh dự án nhưng từ tháng 4.2018 đến nay vẫn chưa xong.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt qua điện thoại, bà Phan Thị Phương Hoa – Thành viên góp vốn của Công ty TNHH Thái Việt thừa nhận: Việc thực hiện dự án khi chưa hoàn tất các thủ tục về mặt pháp lý là sai. Nhưng sai ở đây là có một phần lỗi của các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên vì chậm trễ trong việc giải quyết các thủ tục pháp lý cho công ty của bà.

Về vấn đề sai phạm của Công ty TNHH Thái Việt tại Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm, PV Dân Việt đã thu thập thông tin, thông báo và cung cấp toàn bộ hồ sơ, hình ảnh liên quan đến Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên để kiểm tra và xử lý theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, dù đã gần một tháng trôi qua, nhưng Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên vẫn chưa có ý kiến trả lời chính thức đối với những sai phạm của Công ty TNHH Thái Việt tại Khu du lịch sinh thái Yasmin Farm.

Theo Hà Thanh/Danviet.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load