Chủ nhật 08/12/2019 15:28 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Đà Nẵng: Người dân đòi sổ đỏ khi mua đất do Cty Hoàng Nhất Nam phân phối

20:40 | 17/01/2019

(Xây dựng) - Sáng 17/1, tại Văn phòng Cty CP Bách Đạt An (BĐA) ở TP Đà Nẵng  có khoảng hơn 50 người đại diện cho hơn 1.000 khách mua sản phẩm tại 3 dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park tập trung, yêu cầu chủ đầu tư sớm tiến hành ra sổ đỏ cho khách hàng. 

Đại diện Cty CP Bách Đạt An trao đổi khách hàng và cơ quan chức năng sáng 17/1 về việc khách hàng nộp tiền mua đất do Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối.

Sự việc xảy ra từ khoảng 8h sáng cùng ngày đã gây ra mất an ninh, trật tự tại khu vực. Nhất là một số người dân căng băng rôn, bắc loa yêu cầu chủ đầu tư là Cty BĐA trả lời câu hỏi cho việc Cty BĐA đơn phương chấm dứt hợp đồng với Cty CP Đầu tư Hoàng Nhất Nam.

Gần 1.000 khách hàng đặt mua sản phẩm tại ba dự án mà Hoàng Nhất Nam phân phối đứng trước nguy cơ mất đất, dù họ đã gần như hoàn tất các thủ tục nộp tiền cho đơn vị phát triển dự án. Cũng vì không chấp nhận việc hủy hợp đồng, đại diện cho các khách hàng mua dự án yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện việc ra sổ đỏ và cam kết thời gian cụ thể cho khách hàng.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Thân Đức - khách hàng mua đất tại dự án Sakura cho biết: “Khi tìm hiểu mua đất dự án này, nhân viên tiếp thị Kim Anh của Cty Hoàng Nhất Nam chào bán trực tiếp. Khi quyết định mua đất, phía Cty Hoàng Nhất Nam đưa ra hợp đồng khách hàng ký trực tiếp với Cty, chứ không ký ba bên hay khách hàng ký trực tiếp với chủ đầu tư. Tôi thấy không hợp lý không mua thì nhân viên tiếp thị giải thích là chủ đầu tư uỷ quyền cho Hoàng Nhất Nam nên tôi tin và đã ký hợp đồng mua 03 lô đất trên”.

Còn ông Phạm Ngọc Phụng - khách hàng mua đất dự án Hera Cemplex chia sẻ: “Nguyện vọng của chúng tôi là được lấy sổ đỏ và giao đất, còn việc tranh chấp là việc của hai bên, chúng tôi không quan tâm”.

Trả lời tại buổi làm việc với người dân và với Công an phường Thạch Thang, Công an quận Hải Châu, ông Lê Kim Hùng - đại diện pháp lý cho Cty BĐA cho biết: “Buổi hoà giải tại toà ngày 15/01 vừa qua, phía Hoàng Nhất Nam đã không có mặt để hoà giải.  Sự việc xảy ra người dân cho rằng phía Hoàng Nhất Nam cũng không giải quyết thoả đáng với quyền lợi khách hàng, mà chuyển chúng tôi sang BĐA”.

Trước chất vấn liên quan việc tranh chấp giữa BĐA và Hoàng Nhất Nam, ông Lê Kim Hùng cho biết: “Cty CP BĐA đóng tại Lô 20A7, Khu đô thị Santosa tại Quảng Nam, còn đây chỉ là văn phòng đại diện của Cty. Một số khách hàng có đến đây một vài lần trình bày, chúng tôi cũng đã ghi nhận sự việc và báo cáo lên Công an TP Đà Nẵng.

Còn những người còn lại tụ tập tại Cty đông đúc sáng nay, phía Cty không biết đó là ai đã ký hợp đồng mua gì bên phía Cty Hoàng Nhất Nam. Hoàng Nhất Nam cũng không thông báo với chúng tôi là đã ký với khách hàng A, khách hàng B và cọc đã thu bao nhiêu tiền. Sự việc này phía chủ đầu tư cũng đã gửi công văn cho công an và toà án để phối hợp xử lý”.

Liên quan sự việc,ông Hùng chia sẻ thêm: “Cách đây 02 tuần, một số khách hàng có mặt hôm nay cũng chứng kiến. Chúng tôi mang hồ sơ lên thẳng trên toà và chứng minh cho khách hàng được biết, chứ không phải chủ đầu tư không có trách nhiệm, chối bỏ trách nhiệm không hỗ trợ cho người dân. Nhưng do việc này ngoài vòng kiểm soát của Cty BĐA, Hoàng Nhất Nam nhận tiền của khách hàng như thế nào, bao nhiêu tiền thì phía Chủ đầu tư hoàn toàn không biết. Hoàng Nhất Nam chỉ ký hợp đồng với chủ đầu tư và có nộp tiền cho chủ đầu tư”.

Riêng về phía khách hàng này cần phải cung cấp thông tin theo biểu mẫu mà Cty BĐA đã phát ra một cách đầy đủ thông tin về việc mua dự án nào, đã ký gì với Hoàng Nhất Nam, đã thanh toán cho Hoàng Nhất Nam bao nhiêu… để Cty tập hợp báo cáo lãnh đạo và cùng bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. Chứ hiện tại chủ đầu tư không biết những người này kéo đến đây vì việc gì.

“Chúng tôi chỉ biết là họ đến đòi quyền lợi nhưng chủ đầu tư chúng tôi không hề biết anh là ai, quyền lợi của anh nằm ở đâu thì làm sao chúng tôi giải quyết. Chính vì thế chúng tôi cần có sự hợp tác từ phía khách hàng có như thế chúng tôi mới bảo vệ được khách hàng. Khách hàng phản ứng, khách hàng kiến nghị thì cũng phải để cho chúng tôi được nói rõ các vấn đề”, ông Hùng chia sẻ.

Về phía Cty BĐA khẳng định: “Những người dân hay khách hàng đến Văn phòng đại diện của Cty đều được tiếp và có giấy tờ đàng hoàng cho người dân. Tại dự án Hera Complex, hợp đồng HNN tự ký trực tiếp với người mua. Để mua đất các dự án do Hoàng Nhất Nam phân phối, người dân ký một phiếu mua sản phẩm với Hoàng Nhất Nam chứ không phải trực tiếp với BĐA”.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin thêm về vụ việc.

Nguyễn Nam - Nguyễn Tuấn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • hoan kiem ha noi bao gio phuong hang gai moi xu ly cong trinh xay dung vi pham

  (Xây dựng) – Tại quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) việc quản lý trật tự xây dựng càng “khắt khe” hơn một số quận khác khi các công trình xây dựng phải tuân thủ Quyết định quy chế quản lý quy hoạch – kiến trúc khu phố cổ. Chính vì vậy, việc để “lọt lưới” công trình vi phạm trật tự xây dựng sẽ làm dư luận đặt câu hỏi về năng lực quản lý hay việc “tạo điều kiện” cho công trình xây dựng vi phạm!

  10:58 | 05/12/2019
 • can than trong trong cong tac cai tao chinh trang ho hoan kiem

  (Xây dựng) – Trước tình trạng xuống cấp, sụt lún tại khu vực vỉa hè đường dạo và một số đoạn kè hồ Hoàn Kiếm, UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo việc xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ.

  09:36 | 05/12/2019
 • chinh quyen bat luc truoc sai pham cua chu dau tu thuy cung hon nguu

  (Xây dựng) – Đặt câu hỏi tại buổi làm việc của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về văn hóa, du lịch trên địa bàn, ông Nguyễn Văn Tuyết – Phó Chủ nhiệm đã đặt câu hỏi phải chăng chính quyền tỉnh bất lực trước những sai phạm của chủ đầu tư dự án Thuỷ cung Hòn Ngưu.

  16:34 | 04/12/2019
 • ha tinh chu dau tu phot lo cac quy dinh ve quan ly dau tu xay dung

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng đã có bài “Hà Tĩnh: Dự án hơn trăm tỷ đang gấp rút hoàn thiện khi chưa có phê duyệt điều chỉnh dự toán” phản ánh về việc sai phạm trong hoạt động xây dựng tại Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư.

  16:00 | 04/12/2019
 • doi tuong khong bat buoc phai co chung chi hanh nghe dau thau

  Pháp luật đấu thầu không có quy định bắt buộc cá nhân thuộc Ban Quản lý dự án chuyên nghiệp tham gia trực tiếp vào việc thẩm định hồ sơ mời thầu, kết quả lựa chọn nhà thầu phải có chứng chỉ hành nghề hoạt động đấu thầu.

  18:48 | 03/12/2019
 • cong ty tnhh banh keo thang long bi xu phat 80 trieu vi chua nghiem thu phong chay chua chay da dua dan vao o

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết phản ánh về những vi phạm tại Dự án tòa nhà hỗn hợp AZ Lâm Viên Complex (số 107 Nguyễn Phong Sắc, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), do Công ty cổ phần Bất động sản AZ làm chủ đầu tư.

  11:18 | 03/12/2019
 • viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan

  (Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân.

  11:08 | 03/12/2019
 • thai nguyen cham giai quyet quyen loi chinh dang cua nguoi dan

  (Xây dựng) - Mặc dù vụ việc đã diễn ra từ lâu, có sự vào cuộc của cơ quan chức năng, nhưng đến nay ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Hiên tại tổ 5 phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, vẫn chưa thể có lối vào do bị hàng xóm xây tường rào chắn.

  08:56 | 03/12/2019
 • hanh vi nao bi coi la thong thau

  Theo quy định một trong những hành vi thông thầu là thỏa thuận để một hoặc nhiều bên chuẩn bị hồ sơ dự thầu cho các bên tham dự thầu để một bên thắng thầu.

  14:50 | 02/12/2019
 • thua thien hue cong trinh mieu tho da tung bi lap bien ban dinh chi thi cong

  (Xây dựng) - Nhà máy sản xuất men Frit Phú Sơn, tại lô CN17, khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) xây dựng công trình có diện tích khoảng 25m2, chiều cao công trình khoảng 6m không phù hợp với phương án tổng mặt bằng, thiết kế cơ sở, thiết kế bản vẽ thi công, giấy phép xây dựng... đã bị Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh lập biên bản, đình chỉ thi công nhưng vẫn hoàn thiện đưa vào sử dụng.

  17:25 | 01/12/2019
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load