Chủ nhật 15/12/2019 04:25 24h qua English
Hotline: 094 540 6866

Cầu Giấy (Hà Nội): Dự án cải tạo trường THCS Yên Hòa khiến nhiều nhà dân lún, nứt

10:47 | 20/06/2019

(Xây dựng) – Quá trình thi công, cải tạo dự án trường THCS Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) đã gây sụt lún nhà dân, nứt đường và gây ảnh hưởng đến khu vực lân cận. Mới đây, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với UBND phường Yên Hòa và có những thông tin về vấn đề này.


Hiện dự án vẫn tiếp tục được thi công, dù chưa tiến hành khắc phục hậu quả cho người dân.

Được biết, dự án cải tạo trường THCS Yên Hòa do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy làm chủ đầu tư, Cty CP Khoa học và Công nghệ xây dựng là đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu thi công là Cty CP Xây dựng và Môi trường Hà Nội.

Thời gian qua, việc thi công dự án đã ảnh hưởng đến 13 căn nhà tại ngõ 224 Trung Kính, đồng thời gây nứt mặt đường trong ngõ. Nhiều căn nhà trong ngõ sụt lún bậc tam cấp, vỡ bể nước, vỡ bể phốt, mặt đường nứt một đoạn hơn 20cm.


Bậc tam cấp của hầu hết các hộ dân đều lún, nứt.

Ngoài ra, tường bao vây trường học cũ bong tróc, xiêu vẹo và có nguy cơ đổ ập. Do vậy, bức tường đã được chống đỡ bằng các cột gia cố. Qúa trình thi công cũng gây ô nhiễm môi trường xung quanh, bụi, cát, xi măng và các phế thải xây dựng đổ đống trên lối đi chung của ngõ 224 Trung Kính.


Tường vây của trường học cũ cũng nứt toác.

Một người dân sống tại khu vực cho biết, từ khi thi công, bậc tam cấp các nhà đều bị sụt lún, có vài nhà bị vỡ bể nước, bể phốt. Dù đã được sửa chữa nhưng người dân vẫn mong muốn chủ đầu tư, nhà thầu thi công xây mới lại bể nước, bể phốt.


Biển cảnh báo khu vực nguy hiểm do bức tường đổ nghiêm khá nghiêm trọng.

Trước đó, ngày 2/6/2019, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng quận Cầu Giấy, Cty CP Khoa học và Công nghệ xây dựng và Cty CP Xây dựng và Môi trường Hà Nội và đại diện UBND phường Yên Hòa đã có buổi làm việc với các hộ dân về việc chủ đầu tư phải tiến hành sửa chữa các hư hại đã gây ra. Theo biên bản này, ngày 20/6 tới, chủ đầu tư sẽ tiến hành thực hiện một nội dung như trải thảm nhựa mặt đường, bó vỉa bê tông, sửa chữa rãnh thoát nước, sửa bậc tam cấp. Tuy nhiên, việc sửa chữa trong nhà của các hộ dân lại chưa được đề cập cụ thể và chưa có phương án thống nhất.

Đặc biệt, trong số 13 hộ dân bị ảnh hưởng mới chỉ có 6 hộ tham dự buổi làm việc trên. Có thể thấy, việc sửa chữa, khắc phục những hậu quả, các phương án đền bù cần được thảo luận minh bạch và đảm bảo sự đồng thuận của toàn bộ người dân.


Phế thải vật liệu làm ảnh hưởng cảnh quan.

Trong buổi làm việc với UBND phường Yên Hòa, đại diện phường cho biết: Dự án đã được chủ đầu tư mua bảo hiểm, do vậy phía bảo hiểm sẽ tiến hành kiểm tra, bảo đảm việc khắc phục cho các hộ dân. Hiện nay, dự án vẫn đang tiếp tục thi công.


Mặt đường cũng lún, nứt.

Có thể thấy, đối với những mối nguy hiểm tiềm ẩn tại khu vực công trường, chủ đầu tư cũng như các đơn vị liên quan cần dừng thi công dự án, khắc phục hậu quả để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Ánh Dương – Việt Khoa

Theo

Cùng chuyên mục
 • chuyen quyen su dung dat khi co giay dong thuan giao dat nhu nao

  Năm 2013, bà Thạch Thị Nhau làm giấy đồng thuận giao đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng 1 thửa đất tại ấp Cầu Hanh, xã Ngãi Xuyên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh cho bà Trần Thanh Thảo và bà Thảo được toàn quyền sử dụng, đăng ký sang tên.

 • cong trinh 8b le truc ha noi se duoc xu ly ra sao sau chi dao moi cua thu tuong

  (Xây dựng) – Từ năm 2015, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều văn bản chỉ đạo xử lý dứt điểm vi phạm tại dự án 8B Lê Trực nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các bên liên quan, tuy nhiên, cho đến nay thành phố Hà Nội vẫn chưa xử lý xong. Viện Khoa học công nghệ xây dựng và các chuyên gia đầu ngành cũng đã cảnh báo việc phá dỡ giai đoạn 2 là không thể vì có nguy cơ gây sập đổ toà nhà và rất tốn kém, tuy nhiên chính quyền Hà Nội dường như vẫn chưa dừng tay…

 • tt hue ngang nhien dong coc xay cau trai phep tren danh thang dam lap an

  Cty TNHH Thương mại Bé Thân (Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) đã ngang nhiên hợp đồng đơn vị thi công tiến hành đóng hàng chục cọc bê tông xuống vùng mặt nước thuộc danh thắng đầm Lập An để làm cầu nối từ một nhà hàng nổi ra phía đầm phá. Việc làm này không được sự đồng ý của cơ quan chức năng, có dấu hiệu xâm hại môi trường cảnh quan thiên nhiên.

 • ha nam tram tron be tong nhua nong asphalt vi pham van ung dung hoat dong

  (Xây dựng) – Dù không hề có dự án đầu tư và giấy phép xây dựng, tuy nhiên hai Công ty TNHH Xây dựng giao thông Long Nguyệt và Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành đã “tự ý” xây dựng trạm trộn bê tông nhựa Asphalt tại thôn Đồng Ao, xã Thanh Thủy (huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam).

 • dang ky dat dai tai san gan lien voi dat duoc quy dinh the nao

  Bà Bùi Thị Hằng (Hải Phòng) mua tài sản là bờ đầm, nhà trông coi đầm nuôi trồng thủy sản trên đất thuê của Nhà nước trả tiền hàng năm, người bán đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng chưa đăng ký tài sản trên đất.

 • ho so moi thau doi voi goi thau mua sam hang hoa dac thu

  Công ty TNHH thương mại dịch vụ xây dựng An Hưng Phát đang tư vấn lựa chọn nhà thầu cho gói thầu thiết bị. Do yếu tố đặc thù của hàng hóa trong nội dung trong hồ sơ mời thầu Công ty có quy định nhà thầu khi tham dự thầu phải trình mô hình (bao gồm mô hình bằng thạch cao hoặc đất sét).

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load