Thứ năm 20/06/2024 03:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VnTPA đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài vào bất động sản và du lịch Việt Nam

19:36 | 11/01/2024

(Xây dựng) - Hành trình 15 năm VnTPA xúc tiến cho các dự án hạ tầng, môi trường, du lịch, công nghiệp với các nguồn vốn ODA, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

VnTPA đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài vào bất động sản và du lịch Việt Nam
Năm 2013, ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh, trao đổi với lãnh đạo các tập đoàn lớn nhất Nhật Bản, JICA, Jetro về các dự án cơ sở hạ tầng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

VnTPA được tập hợp năm 2007 và chính thức thành lập năm 2009, hiện có hơn 20.000 hội viên là lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, nhà đầu tư, phát triển, xây dựng, quản lý, tư vấn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch và liên quan. Kể từ khi thành lập đến nay, VnTPA đã giúp xúc tiến cho nhiều địa phương, tỉnh thành trên cả nước và đóng góp cho các chính sách phát triển kinh tế của nước nhà. Ngoài ra, VnTPA cũng giúp thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong lĩnh vực bất động sản và du lịch và liên quan.

VnTPA đã tổ chức hàng trăm hoạt động xúc tiến đầu tư cho các doanh nghiệp, địa phương với các nhà đầu tư nước ngoài cho các dự án đầu tư công, tư, cơ sở hạ tầng, môi trường, sản xuất, du lịch...

Các thành viên chủ chốt của VnTPA từ năm 2007 đã giúp xúc tiến nhiều dự án vào tỉnh Kiên Giang - Phú Quốc, một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó đáng chú ý là sự xúc tiến cho sự liên kết giữa tỉnh Kobe, JICA, Jetro, các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản và Tỉnh Kiên Giang vào năm 2011. Sự liên kết này đã giúp cho nhiều dự án hạ tầng, môi trường và đầu tư tư nhân tại Kiên Giang được hình thành, Kiên Giang - Phú Quốc được lan tỏa quốc tế biết đến, và hàng hóa sản xuất tại Kiên Giang được nhập khẩu nhiều hơn vào Nhật Bản và các nước khác.

VnTPA đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài vào bất động sản và du lịch Việt Nam
Đại diện VnTPA gặp và làm việc với Lãnh đạo Lãnh sự quán Nhật Bản để hỗ trợ thúc đẩy thương mại hai chiều cũng như đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam.

Ngay khi vào Việt Nam, 2009, Tập đoàn AEON Mall (Nhật Bản) đã nhờ sự hỗ trợ từ mạng lưới rộng khắp của cá nhân ông Thân Thanh Vũ và VnTPA để làm việc với chính quyền địa phương cũng như hiểu thêm về thị trường. Từ những bước ban đầu này, đến nay AEON Mall đã đầu tư nhiều dự án thành công tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thông qua việc kết nối với Jetro, VnTPA đã thúc đẩy nhanh và mạnh cho chính phủ và doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. VnTPA cũng đã hỗ trợ sự kết nối giữa thành phố Kobe, JICA, Jetro và các doanh nghiệp Nhật bản và thành phố Cần Thơ. Từ năm 2011 cho đến nay đã có nhiều nguồn vốn từ Nhật Bản đầu tư vào thành phố Cần Thơ.

VnTPA đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nước ngoài vào bất động sản và du lịch Việt Nam
Tuyến Metro Số 1 sắp đưa vào hoạt động trong đó có sự đóng góp và kết nối của các thành viên chủ chốt của VnTPA và ông Thân Thanh Vũ - Sáng lập viên & Chủ tịch Nhiệm kỳ III.

Các thành viên chủ chốt của VnTPA cũng giúp xúc tiến xuất khẩu lao động qua thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước từ năm 2010 tới nay. Trong hơn 15 năm xúc tiến đầu tư vào Việt Nam và hàng vạn sản phẩm, lao động từ Việt Nam được xuất khẩu qua các nước, mang lại doanh thu và nguồn ngoại tệ quý giá cho đất nước mỗi năm, VnTPA hiểu rằng đây là sự nghiệp cần được bền bỉ và kiên trì thực hiện để đóng góp cho sự phát triển Xanh của nước nhà và cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các thành viên VnTPA nói riêng.

Lê Trang

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load