Thứ năm 18/04/2024 14:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh

17:21 | 19/02/2024

(Xây dựng) - Trong không khí đón chào Xuân mới Giáp Thìn 2024, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã tổ chức Lễ khai xuân trồng cây theo truyền thống, đồng tổ chức Lễ công bố "THUAN THANH Eco-Smart IP" - Khu công nghiệp xanh và thông minh tại thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, nhằm kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1932 - 3/2/2024), hướng tới 50 năm ngày thành lập Tổng Công ty Viglacera - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2024).

Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh
Ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng - Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera - CTCP chia sẻ về định hướng và mục tiêu của KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, Bắc Ninh (ảnh: Viglacera).

Tại tỉnh Bắc Ninh, Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã đầu tư 5 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích khoảng 1.200ha và thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới như Samsung, Amkor, Canon... Một trong những điều kiện tiên quyết khiến các nhà đầu tư bắt tay hợp tác cùng Viglacera đó là sự cam kết về xây dựng một hệ sinh thái KCN xanh, thông minh và đồng bộ, KCN "THUAN THANH Eco-Smart IP" cũng không ngoại lệ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Anh Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng - Chi nhánh Tổng Công ty Viglacera - CTCP đã chia sẻ về định hướng và mục tiêu của KCN “THUAN THANH Eco-Smart IP” với các nhóm giải pháp cụ thể.

Đó là, nhóm giải pháp tiết kiệm năng lượng, trong đó phát huy hệ thống chiếu sáng thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo - pin năng lượng mặt trời...; nhóm giải pháp kiểm soát phát thải ra môi trường (áp dụng công nghệ trong quản lý hệ thống cấp nước, hệ thống tưới cây tự động, tái sử dụng nước mưa...); nhóm giải pháp xanh hóa KCN với mục tiêu tối thiểu 60% diện tích cây xanh sử dụng các loại cây có mức độ hấp thụ CO2 cao, đạt chứng chỉ xanh cho KCN; nhóm giải pháp chuyển đổi số với mục tiêu quản lý tích hợp & tập trung bằng phần mềm tại trung tâm điều hành, xây dựng hệ thống quản lý chia sẻ dữ liệu, trung tâm tư vấn 1 cửa...

Như vậy, giá trị mà “THUAN THANH Eco-Smart IP” mang lại không chỉ là thu hút đầu tư, phát triển kinh tế cho thị xã Thuận Thành nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung mà còn mang lại những giá trị rất thiết thực đối với môi trường, cộng đồng xung quanh cũng như nhà đầu tư, cùng các cam kết cụ thể.

Theo đó, đối với môi trường và cộng đồng, Viglacera cam kết mục tiêu giảm phát thải ròng và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050 như Thủ tướng Chính phủ đã cam kết trước cộng đồng Quốc tế tại COP26.

Về điện năng lượng, tạo ra tối thiểu lượng điện từ năng lượng mặt trời có công suất 0,5MW, đảm bảo 100% nhu cầu của hệ thống chiếu sáng và 1 phần hệ thống phụ tải KCN.

Về tái sử dụng nước, phấn đấu tái sử dụng 5 - 25% nước thải làm nước tưới cây, rửa đường đáp ứng 40 - 100% nhu cầu; tái sử dụng bùn thải không nguy hại với định lượng khoảng 406 kg/ngày, tương đương 40% tổng lượng bùn thải phát sinh với công suất 3.000m3 nước thải/ngày đêm; giải pháp xanh hóa sẽ giúp hấp thụ tối thiểu hơn 2.000 tấn carbon/1 năm trong những năm đầu, tương đương với mức phát thải của gần 500 ôtô chạy xăng hàng năm.

Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh
Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera - CTCP thực hiện nghi lễ khai trương KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, Bắc Ninh (ảnh: Viglacera).

Đối với nhà đầu tư, Viglacera cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai giảm mức phát thải ròng thông qua việc trao đổi tín chỉ carbon, giúp tăng sức cạnh tranh của hàng hóa xuất khẩu áp dụng thuế carbon; tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhà đầu tư, giảm giá vốn hàng hóa, tăng sức cạnh tranh; nhà đầu tư được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, an toàn nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại KCN.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phúc - Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Bắc Ninh trở thành trung tâm phát triển KCN, dư địa để phát triển KCN chỉ còn khoảng 4.000 đến 5.000ha đất, do đó chủ trương của tỉnh là cần có sự lựa chọn, sàng lọc các doanh nghiệp đến đầu tư, để cùng lúc bảo đảm hai mục tiêu gồm vừa gia tăng thu hút đầu tư, vừa phát huy giá trị đất đai ở mức tối ưu.

Trong một ngày đầu xuân năm mới như hôm nay, việc Tổng Công ty Viglacera - CTCP công bố đầu tư KCN THUAN THANH Eco-Smart IP phát triển theo hướng xanh và thông minh đúng với các mục tiêu mà Bắc Ninh đang hướng tới. Tôi có suy nghĩ rằng việc chuyển đổi từ mô hình KCN kiểu cũ, chi phí thấp sang một mô hình hiện đại thì đương nhiên doanh nghiệp thuê đất cũng theo đó chấp nhận trả chi phí cao hơn. Tuy nhiên, những gì Viglacera đang công bố và triển khai cho thấy họ hướng đến mức chi phí vận hành tối ưu hơn, hiệu quả hơn không chỉ cho chính họ mà cho các nhà đầu tư vào KCN. Chỉ có những doanh nghiệp lớn, đủ tiềm lực, đủ tầm và có tâm thì mới quyết tâm theo hướng đó.

Tôi nghĩ Viglacera có uy tín để triển khai những gì họ tuyên bố. Với tỉnh Bắc Ninh thì Viglacera luôn vẫn là con chim đầu đàn về phát triển KCN cũng như gia tăng chất lượng dịch vụ KCN. Chính vì thế, về phía địa phương cũng sẽ có những giải pháp hỗ trợ đồng thời sao cho hài hòa nhất, để các nhà đầu tư có thể lựa chọn thuê đất tại KCN này để họ thấy được khích lệ và thuận lợi trong triển khai các dự án đầu tư”.

Tiêu chí của Viglacera là phát triển khu công nghiệp và đô thị nhà ở đến đâu đều đi đôi với phát triển các vườn ươm, hàng cây và môi trường làm việc hướng tới các giá trị nhân văn, bền vững. Hiện nay, 12 KCN của Viglacera đã và đang được vun bồi màu xanh qua năm tháng.

Hơn 15 năm nay, đối với toàn thể cán bộ công nhân viên lao động Tổng Công ty Viglacera - CTCP, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về là thời điểm tất cả cùng chờ mong Lễ hội trồng cây nhân dịp năm mới.

Viglacera phát động Tết trồng cây và công bố Khu công nghiệp THUAN THANH Eco-Smart IP tỉnh Bắc Ninh
Viglacera mong muốn mỗi KCN gắn liền với thương hiệu của mình đều thể hiện trách nhiệm cao không chỉ đối với các nhà đầu tư mà còn đối với môi trường, xã hội (ảnh: Viglacera).

Năm nay, tại KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, Viglacera một lần nữa xúc động và tự hào phát động Lễ trồng cây xuân mới Giáp Thìn 2024. Đó là một phần chuỗi các hoạt động hướng về lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập của Tổng Công ty. Viglacera mong muốn mỗi KCN gắn liền với thương hiệu của mình đều thể hiện trách nhiệm cao không chỉ đối với các nhà đầu tư mà còn đối với môi trường, xã hội. Với riêng KCN THUAN THANH Eco-Smart IP, sự kiện hôm nay chính là gieo niềm khát vọng góp phần đưa mảnh đất Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trở nên thịnh vượng và bền vững.

Khu công nghiệp Thuận Thành I (tên thương mại là THUAN THANH Eco-Smart IP), với diện tích 262ha, đã nhận được sự chấp thuận từ Thủ tướng Chính phủ thông qua Quyết định số 210/QĐ-TTg ngày 17/02/2021, với tổng vốn đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Vị trí địa lý đắc địa nằm gần các trục đường chính như Quốc lộ 17, Quốc lộ 38 và đường Vành đai 4, thuận tiện kết nối với sân bay quốc tế Nội Bài, Cát Bi, Vân Đồn, cũng như cảng biển Đình Vũ - Hải Phòng và Cái Lân - Quảng Ninh. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật và dịch vụ của KCN được phát triển hiện đại và đồng bộ, hướng tới mục tiêu trở thành một KCN đa chức năng, thu hút đầu tư đa ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, điện tử, công nghệ thông tin, hàng gia dụng, máy móc thiết bị và công nghiệp thân thiện với môi trường, theo hướng phát triển bền vững.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024

  (Xây dựng) – Trong 2 ngày 24 – 26/4/2024, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghiệp khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản và xây dựng Việt Nam – Mining Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (NECC), Hà Nội. Sự kiện quy tụ hơn 200 nhà trưng bày đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên tổng diện tích trưng bày lên đến hơn 6.000m2.

 • Top 20 công ty xây nhà trọn gói tại Củ Chi giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

  (Xây dựng) - Bạn đang tìm kiếm đơn vị xây dựng nhà ở Củ Chi, hãy cùng tham khảo tham khảo quy trình, ưu nhược điểm của xây nhà trọn gói.

 • Top 20 công ty xây nhà trọn gói tại Tân Uyên giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

  (Xây dựng) - Hiện nay nhu cầu thi công xây nhà trọn gói tại Tân Uyên, Bình Dương tăng mạnh. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một công ty xây dựng uy tín không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là danh sách các công ty xây nhà trọn gói uy tín và có giá cả phải chăng nhất tại Tân Uyên.

 • Tập trung vào giá trị cốt lõi, doanh nghiệp Việt có thể nâng tầm thương hiệu

  (Xây dựng) – Xây dựng thương hiệu dựa trên giá trị gia tăng quan trọng như thế nào đối với thành công của doanh nghiệp Việt Nam trên trường quốc tế? Các nhà nghiên cứu Đại học RMIT đã chia sẻ nhận định nhân dịp Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2024.

 • Petrovietnam tăng trưởng doanh thu 19% trong quý I/2024

  (Xây dựng) - Trong quý I/2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có sự tăng trưởng tích cực với doanh thu tăng 19% so với cùng kỳ. Nhiều đơn vị thành viên, trực thuộc có kết quả vượt cao so với kế hoạch.

 • Vinaconex phát động thi đua tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

  (Xây dựng) - Với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành dự án đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh, môi trường, Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) đã tổ chức Lễ phát động thi đua tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Đây là sự kiện ý nghĩa hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024, hướng tới kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 36 năm Ngày thành lập Tổng Công ty Vinaconex và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Xem thêm
 • AHS Property "khởi tạo cú huých" cho thị trường bất động sản phía Đông Thủ đô

  (Xây dựng) - Lễ Kick-off dự án Eurowindow Twin Parks quy tụ hàng trăm tư vấn viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực bất động sản diễn ra vào ngày 12/04 vừa qua đánh dấu khởi đầu cho “Vận hội mới” của dự án.

  08:00 | 16/04/2024
 • Top 20 công ty cải tạo sửa chữa nhà phố biệt thự tại Đà Nẵng giá rẻ, uy tín

  (Xây dựng) - Cùng với nhu cầu thiết kế xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng cũng được rất nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo 20 đơn vị chuyên thi công cải tạo sửa chữa nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng được đánh giá tốt.

  14:47 | 15/04/2024
 • 50 triệu USD tài trợ cho lĩnh vực năng lượng tái tạo thương mại và công nghiệp tại Đông Nam Á

  (Xây dựng) – Ngày 15/4, Tổ chức Đầu tư Quốc tế Anh (BII) và Ngân hàng Phát triển doanh nghiệp Hà Lan (FMO) đã công bố khoản cho vay trị giá 50 triệu USD cho Công ty Cung cấp dịch vụ năng lượng hàng đầu tại Đông Nam Á (BECIS). BECIS cung cấp một loạt các dịch vụ như giải pháp năng lượng mặt trời, năng lượng sinh học và giải pháp năng lượng hiệu quả, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các doanh nghiệp và cộng đồng trên khắp châu Á.

  11:30 | 15/04/2024
 • Ký kết hợp đồng BOT dự án tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng

  (Xây dưng) - Ngày 14/4/2024, tại Lạng Sơn, UBND tỉnh Lạng Sơn và Nhà đầu tư là Liên danh gồm Công ty Cổ phần Xây dựng Đèo Cả - Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả - Công ty Công ty Cổ phần Xây dựng công trình 568 – Công ty CP Lizen đã ký kết hợp đồng dự án để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc cửa khẩu Hữu Nghị - Chi Lăng theo phương thức PPP loại hợp đồng BOT.

  15:36 | 14/04/2024
 • CONINCO kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Công ty

  (Xây dựng) – Ngày 13/4, Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng – CONINCO (1979 – 2024) được long trọng tổ chức tại Hà Nội. Với chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, CONINCO đã để lại dấu ấn qua các công trình mang tầm quốc gia trong tất cả các lĩnh vực từ thủy điện, thủy lợi, nông nghiệp cho tới công nghiệp dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải, năng lượng. Đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ của Công ty trong những chặng đường tiếp theo.

  14:13 | 14/04/2024
 • Ứng dụng của nhúng nhựa kim loại

  (Xây dựng) - Trong ngành công nghiệp hiện đại, nhúng nhựa đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ tạo ra sản phẩm có chất lượng cao mà còn giúp bảo vệ và gia cường tính chất cơ học của các vật liệu. Ngoài ra, việc áp dụng công nghệ nhúng nhựa cũng mang lại sự linh hoạt và hiệu quả trong quá trình sản xuất.

  10:40 | 14/04/2024
 • Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác cùng BETRIMEX thúc đẩy sản xuất bền vững với tín dụng xanh

  (Xây dựng) - Ngày 12/4, Ngân hàng TNHH MTV United Overseas Bank (Việt Nam) (UOB Việt Nam) đã ký kết Thỏa thuận tiện ích tài trợ thương mại xanh với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre (BETRIMEX). Đây là bước tiến quan trọng đánh dấu cam kết chung của hai bên trong việc thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững.

  22:55 | 13/04/2024
 • Thái Nguyên: Viglacera tài trợ 3 tỷ đồng phục vụ công trình công cộng và phúc lợi tại xã Bá Xuyên và Tân Quang

  (Xây dựng) – Ngày 12/4, tại thành phố Sông Công (Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ trao tặng gói các sản phẩm vật liệu xây dựng phục vụ công trình công cộng và phúc lợi xã hội của Viglacera tới xã Bá Xuyên và xã Tân Quang (Thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

  17:12 | 13/04/2024
 • Top 20 công ty thiết kế thi công nội thất tại Đà Nẵng uy tín, giá rẻ, chuyên nghiệp

  (Xây dựng) - Bạn đang tìm công ty thiết kế thi công nội thất tại Đà Nẵng uy tín và bảng giá, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  08:55 | 13/04/2024
 • Công ty Sự kiện Sông Lam - Đối tác tin cậy trong ngành cung cấp thiết bị sự kiện

  (Xây dựng) - Nhu cầu tìm kiếm các cơ sở sản xuất thiết bị sự kiện ngoài trời đáng tin cậy, chất lượng tốt với chi phí hợp lý đang tăng cao ở nhiều tỉnh thành. Trong đó, Công ty Sự kiện Sông Lam là một trong những thương hiệu uy tín, chuyên sản xuất nhà bạt không gian, khung rạp sự kiện hàng đầu ở phía Nam và nhiều tỉnh thành.

  08:16 | 13/04/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load