Thứ bảy 11/07/2020 00:22 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Vinh: Phản hồi thông tin Báo điện tử Xây dựng phản ánh

16:14 | 30/06/2020

(Xây dựng) - Sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng bài “Nghệ An: Nhiều khuất tất trong việc thu tiền nước sạch của người dân” đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của dư luận. Sau đó, UBND thành phố Vinh đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Nghệ An xem xét, chỉ đạo Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An và các đơn vị liên quan kiểm tra, phối hợp giải quyết phản ánh của người dân.

thanh pho vinh phan hoi thong tin bao dien tu xay dung phan anh
Người dân sử dụng nước sạch đang kiểm tra chỉ số nước tại đồng hồ nước nhà mình.

Ngày 01/6/2020, Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Nghệ An: Nhiều khuất tất trong việc thu tiền nước sạch của người dân”, trong đó có nội dung: “Hàng trăm hộ dân đang sử dụng nước sạch trên địa bàn thành phố Vinh phản ánh về nhiều điểm “nhập nhèm” trong việc thu tiền sử dụng nước sạch. Theo đơn khiếu nại của hộ dân sinh sống tại thành phố Vinh: Trong tháng 1 và tháng 2/2020, Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An thay đổi thời điểm ghi đồng hồ nước mà không thông báo cho các hộ dân, không có sự chứng kiến của người dân, nên dẫn đến thiếu minh bạch số liệu, có dấu hiệu cộng dồn khối lượng nước, làm chênh lệch tiền nước của các hộ dân.

Sau khi xem xét, ngày 24/6/2020, UBND thành phố Vinh đã có Công văn số 3378/UBND- TC-KH về việc trả lời nội dung báo nêu. Trong Công văn, UBND thành phố vinh có ý kiến như sau: Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần cấp nước Nghệ An tiền thân là nhà máy nước Vinh được thành lập từ năm 1957, ngày 5/01/2017, Công ty Cổ phần hóa và có tên gọi như hiện tại. Hiện nay, UBND tỉnh Nghệ An nắm giữ phần vốn Nhà nước trong cơ cấu vốn điều lệ của Công ty và trực tiếp quản lý đối với phần vốn này theo quy định.

Tuyết Mây – Trà Giang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • thanh pho vinh di doi cay xanh tren duong le nin trong thoi tiet nang nong gay gat

  (Xây dựng) - Thời gian gần đây, dư luận Nghệ An xôn xao sự việc UBND thành phố Vinh cho chặt tỉa, chắn gốc, cưa cành nhánh và di dời hàng loạt cây xanh trên đường Lê Nin ngay giữa thời điểm nóng gay gắt kéo dài. Tuy nhiên, việc phải di dời cây xanh vào thời điểm này lại do Công ty cổ phần Công viên cây xanh (Công ty Cây xanh) chậm triển khai và đổ lỗi cho việc chậm duyệt kinh phí.

  16:00 | 07/07/2020
 • chu dau tu du an bat dong san kho vi do venh giua luat dat dai va luat dau tu

  (Xây dựng) - Hiện nay, theo quy trình thủ tục đầu tư dự án bất động sản thì các bên liên quan phải chịu chế tài bởi nhiều Luật, trong đó có Luật Đất đai 2013 và Luật Đầu tư 2014. Tuy nhiên, giữa hai luật trên còn có sự mâu thuẫn đáng kể, cho nên mới nảy sinh tranh luận “con gà có trước hay quả trứng có trước”. Trong khi Luật Đầu tư cho phép doanh nghiệp được phép đăng ký đầu tư thì Luật Đất đai lại chỉ cho phép cá nhân chuyển nhượng đất cho tổ chức khi chủ đầu tư dự án được chấp thuận đăng ký đầu tư.

  08:44 | 07/07/2020
 • dong son thanh hoa hoi dong den bu giai phong mat bang huyen ap gia den bu sai

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của hộ gia đình ông Lê Quang Ngoan ở thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn. Nội dung phản ánh về việc Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng huyện áp giá đền bù sai, không đúng thực tế và nguồn gốc, hiện trạng sử dụng đất, dẫn đến thiệt thòi quyền lợi chính đáng của gia đình.

  08:41 | 07/07/2020
 • thanh hoa chu dau tu du an khu dan cu dong ven sua sai

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 2/6 có bài “Đông Sơn (Thanh Hóa): Chính quyền “bất chấp” pháp luật để bán đất trước, xây dựng cơ sở hạ tầng sau”. Nội dung phản ánh về chủ đầu tư dự án đã có nhiều vi phạm, chưa xong giải phóng mặt bằng, hạ tầng chưa xây dựng hoàn thiện… đã “bán trước xây sau” đất ở cho khách hàng. Dẫn đến nhiều hộ dân gặp khó khăn trong việc xây dựng nhà để ở tại đây.

  08:39 | 07/07/2020
 • thai nguyen doanh nghiep nhon luat hay quan ly nua voi

  (Xây dựng) - Những sai phạm của doanh nghiệp không được xử lý kiên quyết, kịp thời đã “tạo điều kiện” để doanh nghiệp coi thường cơ quan chức năng và chính quyền địa phương khiến điều đó trở thành tiền lệ cho các doanh nghiệp khác “lộng hành” tại Thái Nguyên thời gian qua.

  21:10 | 06/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load