Thứ hai 26/07/2021 12:26 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp bất động sản hỗ trợ kinh phí cho nhân viên phải nghỉ làm trong diện cách ly do dịch Covid-19

08:23 | 13/06/2021

(Xây dựng) – Trong đợt Covid-19 bùng phát và lan rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số doanh nghiệp bất động sản bị ảnh hưởng do có các cuộc họp và nhân viên tiếp xúc với nguồn lây nhiễm buộc phải nghỉ làm và cách ly bắt buộc hoặc tự cách ly theo quy định phòng chống dịch.

thanh pho ho chi minh doanh nghiep bat dong san ho tro kinh phi cho nhan vien phai nghi lam trong dien cach ly do dich covid 19
Công tác phòng chống dịch thực hiện 5K được thực hiện nghiêm túc tại Công ty Cổ phần Đông Tây Land.

Các doanh nghiệp bất động sản có nhân viên bị ảnh hưởng trong đợt dịch bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh như Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Cen Group, Sàn giao dịch bất động sản Đông Tây Land... phải nghỉ làm do bị cách ly tập trung hoặc tự cách ly. Sự hỗ trợ kịp thời về vật chất cũng như sự động viên tinh thần từ ban lãnh đạo các doanh nghiệp là nguồn động viên lớn để cán bộ nhân viên yên tâm chung tay cùng toàn dân chống dịch.

Tất cả vì người lao động

Theo thông báo mới nhất từ ban lãnh đạo Tập đoàn Cen Group, để hỗ trợ tối đa cho cán bộ nhân viên trong thời điểm khó khăn vì dịch bệnh, Cen Group sẽ vẫn trả đủ 100% lương cho cán bộ nhân viên trong diện F0, F1và F2. Ngoài ra, với những trường hợp cán bộ nhân viên không may bị nhiễm Covid (F0) sẽ được hỗ trợ thêm 20 triệu đồng/người.

Danh sách cán bộ nhân viên thuộc diện F0 sẽ được phòng Hành chính Tập đoàn cập nhật và trình ban lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt. Khoản tiền hỗ trợ cho cán bộ nhân viên thuộc diện F0 sẽ được chuyển vào tài khoản cán bộ nhân viên trong vòng 01 tuần kể từ ngày danh sách được ban lãnh đạo Tập đoàn phê duyệt.

Đặc biệt, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, ban lãnh đạo Tập đoàn đã khẩn trương và nỗ lực làm việc với các ban ngành sở tại để toàn bộ đội ngũ quản lý Cen Sài Gòn được cách ly tại khách sạn, đảm bảo các tiêu chuẩn phòng bệnh tốt nhất. Tổng kinh phí hỗ trợ, chi trả cho khách sạn là gần 500 triệu đồng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tập đoàn, thể hiện trách nhiệm với người lao động đang làm việc trên toàn hệ thống. Năm 2020, trước cơn bão Covid-19, khoảng 7,8 triệu lao động mất việc, giãn việc… Cen Group vẫn hoạt động với gần 4.000 nhân sự có việc làm ổn định, có lương nhận hàng tháng… Năm 2021, khi cơn bão Covid-19 lần thứ 4 ập đến, nhân sự tại Cen Group vẫn vừa đi làm vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Cen Group chia sẻ: “Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cán bộ nhân viên là kim chỉ nam xuyên suốt trong mọi hoạt động, ẩn chứa giá trị nhân văn sâu sắc, giúp Cen Group phát triển vững mạnh. Do đó, dù trong mọi hoàn cảnh, thời cuộc, Cen Group luôn sát cánh, đồng hành với người lao động vượt qua mọi khó khăn, thách thức đúng như Chủ tịch HĐQT Tập đoàn từng nói: “Cen Group thực sự hơn cả một gia đình khi 4 nghìn, 5 nghìn gia đình nhỏ khác đang dựa vào những nhân viên của chúng ta. Chúng ta phải cố gắng, phải vươn lên để những gia đình đó dựa vào Cen cũng như Cen đang dựa trên rất nhiều gia đình ấy. Do đó, Cen chính là một đội bóng”.

Trước đó, dù gặp rất nhiều khó khăn cho hoạt động kinh doanh của Công ty nhưng ông Nguyễn Thái Bình – Tổng Giám đốc và Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Đông Tây Land cũng thể hiện tinh thần luôn ưu tiên hàng đầu đến an toàn, sức khỏe của toàn thể cán bộ nhân viên. Bên cạnh viện ban lãnh đạo Công ty này đã chủ động sắp xếp các kế hoạch kinh doanh và đề nghị tất cả cán bộ nhân viên tuân thủ kịp thời các chỉ thị của Chính phủ. Nhờ vậy, rất may mắn các cán bộ nhân viên Công ty vẫn đang an toàn, chỉ có một số nhỏ hiện đang cư trú ở các địa điểm phong tỏa nhằm kiểm soát an toàn phòng dịch. Ban lãnh đạo Đông Tây Land nhận thức rõ ngay lúc này các bạn rất cần được quan tâm, giúp đỡ. Vì vậy, doanh nghiệp quyết định hỗ trợ các bạn đang thực hiện cách ly, mỗi bạn 2.000.000 đồng nhằm động viên các bạn chăm sóc sức khỏe thật tốt, vững tâm, chúng ta sẽ cùng bình an.

Ông Nguyễn Thái Bình nêu quan điểm và nhắn nhủ đến tất cả thành viên Đông Tây Land hãy giữ gìn sức khỏe, tuân thủ tốt 5K, hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Đây cũng chính là thời điểm vàng để trau dồi, rèn luyện, chuẩn bị tâm thế tốt nhất để bứt phá thành công cho bản thân, gia đình và cống hiến cho xã hội.

“Với sự đồng lòng, đồng sức, quyết tâm của tất cả cán bộ nhân viên, tin rằng Gia đình Đông Tây Land sẽ chiến thắng đại dịch, gặt hái nhiều thành công hơn nữa như chúng ta đã và đang làm” – Ông Nguyễn Thái Bình nói.

“Chia lửa” cùng cả nước chống dịch

Theo Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, (HoREA) hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo các cơ quan Trung ương và thành phố, cộng đồng doanh nghiệp bất động sản đã đóng góp nguồn lực, cùng sát cánh với Nhà nước, đặc biệt là ngành Y tế phòng chống, kiểm soát đại dịch Covid-19.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, các tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Quỹ phòng, chống đại dịch Covid-19 tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng, điển hình như đóng góp của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát 1.450 tỷ đồng; Công ty Times Square 100 tỷ đồng; Tập đoàn Novaland 100 tỷ đồng; Tập đoàn Hưng Thịnh 100 tỷ đồng (bao gồm cả máy xét nghiệm SarsCoV giúp HCDC xét nghiệm 90 mẫu/lần và tài trợ vaccine); Tập đoàn Sơn Kim Land tài trợ nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa Covid-19 của Việt Nam...

thanh pho ho chi minh doanh nghiep bat dong san ho tro kinh phi cho nhan vien phai nghi lam trong dien cach ly do dich covid 19
Các Tập đoàn và doanh nghiệp bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh đã hỗ trợ Quỹ phòng, chống đại dịch Covid-19 tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng “chia lửa” cùng cả nước chống dịch.

Liên quan đến vấn đề cấp bách hiện nay là vaccine ngừa Covid-19, HoREA đề nghị UBND thành phố hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản khai thác được nguồn cung vaccine ngừa Covid-19.

Hiện nay, có các doanh nghiệp bất động sản trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng thông qua một trong 31 đơn vị đầu mối được Chính phủ cho phép nhập khẩu vaccine ngừa Covid-19 để đảm bảo chất lượng và an toàn. Trong đó, có Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh đàm phán nhập khẩu 500.000 liều vaccine Spunik V (Liên bang Nga), Công ty TNHH Địa ốc Thành Phố (City Land) đàm phán nhập khẩu 2.000.000 liều vaccine Moderna (Hoa Kỳ).

Trong văn bản cấp bách vừa phát hành, Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh chính thức đề nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo cơ quan chức năng hỗ trợ về pháp lý cho các doanh nghiệp bất động sản. Mục đích nhằm sớm khai thác được nguồn cung vaccine ngừa Covid-19, đáp ứng một phần nhu cầu chủng ngừa vaccine cho nhân dân thành phố và người lao động của các doanh nghiệp.

Bài: Thành phố Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp bất động sản hỗ trợ kinh phí cho nhân viên phải nghỉ làm trong diện cách ly do dịch Covid-19 tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Ninh Nhi

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load