Thứ tư 22/03/2023 23:46 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thành phố Hồ Chí Minh: 45 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng năm 2022

08:35 | 08/01/2023

(Xây dựng) - Tối ngày 06/01, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 45 doanh nghiệp có kết quả xuất sắc trong công tác xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm, dịch vụ lớn mạnh và ấn tượng, gắn liền với thương hiệu Thành phố đã được vinh danh tại lễ trao giải thưởng “Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh lần 3 năm 2022”.

Thành phố Hồ Chí Minh: 45 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng năm 2022
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao giải cho các đơn vị, doanh nghiệp tiêu biểu, uy tín đạt giải Thương hiệu Vàng của thành phố năm 2022 (Ảnh: Minh Khoa).

Giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 thu hút nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng khác nhau cùng tham gia. Đây là giải thưởng thường niên do UBND Thành phố chỉ đạo thực hiện, hai cơ quan Sở Công thương và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn đồng tổ chức.

Quá trình đánh giá và chấm điểm, hội đồng đã bình chọn ra được 45 doanh nghiệp đáp ứng đủ các tiêu chí đề ra, bao gồm: các tiêu chí về tính minh bạch và tuân thủ pháp luật, hiệu quả hoạt động, đạo đức kinh doanh, các hoạt động xã hội, nghiên cứu và phát triển (R&D), đổi mới sáng tạo; tầm nhìn chuyển giao thế hệ; quảng bá và phát triển thương hiệu; hệ thống quản lý và độ phủ của thương hiệu; chất lượng và an toàn…Trong đó, số lượng doanh nghiệp mới tham gia đạt giải lần đầu chiếm 56% và 44% là tỷ lệ các doanh nghiệp đã đạt giải trước đó.

Năm 2022, Thành phố tôn vinh 45 thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp đạt có các hoạt động kinh doanh nổi bật với hơn 36.000 lao động, doanh thu đạt khoảng hơn 333.000 tỷ đồng cùng nhiều đóng góp trong hoạt động an sinh xã hội.

Trong số các doanh nghiệp trên, có tới 25 thương hiệu sản phẩm của doanh nghiệp đạt giải thưởng Thương hiệu Vàng Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2020, năm nay tiếp tục được công nhận theo quy chế bình chọn của giải thưởng. Có thể kể đến như Công ty Cổ phần Thang máy Thiên Nam có lần thứ 2 (đã đạt giải thưởng năm 2020) được hội đồng bình chọn đánh giá uy tín và trao giải.

Trước đó, tháng 10/2022, chính Công ty này cũng vinh dự được Chủ tịch UBND Thành phố trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu do có nhiều thành tích trong sản xuất, kinh doanh, đóng góp ngân sách, tuân thủ các quy định, pháp luật của Nhà nước cũng như chuyển đổi số. Đây là doanh nghiệp có gần 30 năm phát triển trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp, lắp đặt, bảo trì các dòng thang máy (tải khách, tải hàng hóa, tải ôtô, thang máy dùng cho bệnh viện, chung cư, nhà ở xã hội, thang máy gia đình).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Văn Mãi Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ, khẳng định giá trị thương hiệu bền vững của doanh nghiệp trước những khó khăn, thách thức; nhất là trong bối cảnh hoạt động của doanh nghiệp phải đối diện với giai đoạn chống dịch Covid-19 từ năm 2020, kéo dài đến năm 2021.

Thông qua buổi lễ, UBND Thành phố kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng thành phố, thực hiện tốt 3 trụ cột trách nhiệm: trách nhiệm với chính doanh nghiệp mình; trách nhiệm đối với cộng đồng doanh nghiệp thành phố nói chung và trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của thành phố thông qua các hoạt động cụ thể.

Với vai trò, trách nhiệm của mình, chính quyền Thành phố cam kết và tập trung mọi nỗ lực thực hiện tốt chủ đề năm 2023: “Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội”; tập trung hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn, phát huy giá trị thương hiệu bền vững của doanh nghiệp.

Nhiều chuyên gia cho rằng, so với 2 lần trước, giải thưởng lần này mang theo nhiều thông điệp ý nghĩa, đánh dấu giai đoạn nền kinh tế chuyển mình mạnh mẽ sau khoảng thời gian đầy khó khăn. Thành phố Hồ Chí Minh muốn tạo động lực để khuyến khích doanh nghiệp tích cực đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh của thương hiệu tại thị trường trong nước và quốc tế.

Thành phố Hồ Chí Minh: 45 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Vàng năm 2022
Giải thưởng Thương hiệu Vàng Thàn phố Hồ Chí Minh năm 2022 đã chọn được 45 thương hiệu tiêu biểu, uy tín (Ảnh: BTC)

Giải thưởng Thương hiệu vàng dần trở thành thương hiệu mang tính “bảo chứng” cho uy tín của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, cũng là tiền đề để đầu tư lớn mạnh trong tương lai; xây dựng niềm tự hào cho người dân thành phố về sản phẩm, dịch vụ của địa phương; và nâng cao vị thế đầu tàu kinh tế cả nước của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội đồng bình chọn giải thưởng Thương hiệu vàng năm 2022 có 9 thành viên gồm: Hiệp hội Marketing Việt Nam; Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh; Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; các chuyên gia quốc tế về thương hiệu; Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn.

Thông qua bình chọn thương hiệu sản phẩm các doanh nghiệp trên địa bàn nhằm quảng bá hình ảnh, đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời là cơ sở để xây dựng chiến lược phát triển các thương hiệu sản phẩm Thành phố tại thị trường trong nước và quốc tế.

Minh Khánh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Sika Việt Nam: Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng

  (Xây dựng) - Mới đây, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sika Việt Nam tổ chức Triển lãm “Hành trình 30 năm kiên tâm xây niềm tin - vượt kỳ vọng”. Sự kiện này không chỉ là cột mốc quan trọng trong hành trình đồng hành cùng Việt Nam phát triển bền vững, mà còn là lời khẳng định của Sika Việt Nam về tinh thần kiên tâm theo đuổi triết lý “xây niềm tin, vượt kỳ vọng”.

 • Đại sứ Andrew Goledzinowski: “TH là doanh nghiệp đi đầu trong quan hệ Việt Nam - Australia”

  (Xây dựng) - Ngày 21/3, Đại sứ Andrew Goledzinowski cùng các quan chức Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tới thăm các dự án nông nghiệp công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn (Nghệ An), đặc biệt là Cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới (kỷ lục xác lập năm 2020).

 • Giải pháp nhận diện hàng chính hãng chủ động và hiệu quả từ Signify

  (Xây dựng) - Với chiến lược chuyển đổi số thị trường chiếu sáng, Tập đoàn Signify luôn không ngừng cải tiến và đưa ra những dịch vụ bảo vệ tốt nhất cho người dùng. Trong đó, tem xác thực hàng chính hãng cho các sản phẩm là một trong những hoạt động nổi bật của Signify trong việc khẳng định vị thế tiên phong dẫn đầu của thương hiệu trên thị trường chiếu sáng toàn cầu.

 • Viettel tôn vinh tập thể, cá nhân xuất sắc toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất toàn cầu năm 2022 - Viettel’s Stars 2022.

 • Saint-Gobain tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050

  (Xây dựng) - Ngày 15/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh, trong Hội nghị thường niên lãnh đạo cấp cao của Hiệp hội các Doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV), đại diện nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững hàng đầu Việt Nam, ông Nguyễn Trường Hải - Tổng Giám đốc Saint-Gobain Việt Nam đã có những chia sẻ đáng chú ý về chiến lược của Tập đoàn trong việc cung cấp các giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ bền vững cũng như tái khẳng định cam kết trung hòa carbon vào năm 2050.

 • Eurowindow đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm thứ 14 liên tiếp

  (Xây dựng) - Với những nỗ lực mang tới sản phẩm cửa và vách kính an toàn, thân thiện với sức khỏe người tiêu dùng, vừa qua, Eurowindow tiếp tục được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2023.

Xem thêm
 • Những quán ăn đường phố chuẩn sao Michelin trên khắp châu Á

  (Xây dựng) - Không ít những khu phố nhỏ của châu Á đã trở nên nổi tiếng trên bản đồ du lịch toàn cầu nhờ những hàng quán vỉa hè, đồ ăn giá bình dân ngon “nuốt lưỡi”. Đó là cách mà Michelin Guide đã thay đổi vị thế của những điểm đến như Singapore, Thái Lan và tới đây sẽ là Việt Nam.

  21:19 | 20/03/2023
 • Phục Hưng Holding tiên phong chuyển đổi số

  (Xây dựng) - Building Information Modeling - BIM được xem là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 của ngành Xây dựng Việt Nam. Phục Hưng Holdings đã tiên phong tiếp cận và sử dụng BIM đã thể hiện được sự nhanh nhạy với công nghệ mới. Việc tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất công việc đã giúp Phục Hưng tăng tiến độ chất lượng thi công, kiểm soát được vật tư, giảm thiểu tối đa các chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

  14:00 | 20/03/2023
 • Top 6 mẫu dù che nắng ngoài trời đẹp lạ do Mái hiên đẹp Hòa Phát cung cấp

  (Xây dựng) - Dù che nắng hiện là một trong những sản phẩm dùng để che nắng được yêu thích và sử dụng nhiều trong đời sống. Bởi đơn giản là nhiệt độ trái đất đang nóng lên, khí hậu cũng thay đổi nhiều hơn, vì vậy nhu cầu về ô dù che nắng ngoài trời ngày càng cao.

  12:08 | 20/03/2023
 • Ông Dennis Ng Teck Yow được bổ nhiệm là CEO của Tập đoàn Novaland

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, NVL) vừa công bố Nghị quyết của HĐQT số 18/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

  17:53 | 19/03/2023
 • Dự án Estella Heights: Chủ đầu tư Tiến Phước Land lỗ, vẫn phát hành trái phiếu

  (Xây dựng) - Căn hộ Estella Heights có giá bán lên đến 128,1 triệu đồng/m2, tương đương giá bán của biệt thự nhưng chủ đầu tư Tiến Phước Land lại thua lỗ triền miên. Đáng chú ý, công ty vẫn phát hành trăm tỷ đồng trái phiếu.

  19:52 | 18/03/2023
 • Phát huy vai trò của doanh nghiệp nhà nước: Đề xuất 6 nhóm giải pháp

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đề xuất 6 giải pháp để phát huy vai trò tiên phong của khối doanh nghiệp trực thuộc Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong phát triển kinh tế-xã hội.

  18:55 | 18/03/2023
 • Vinatranco thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

  (Xây dựng) - Ngày 17/3/2023, Công ty Cổ phần Kho vận và Dịch vụ thương mại (Vinatranco) thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng đối với cổ phiếu mã VXT.

  16:52 | 17/03/2023
 • Thang máy GHT - Đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín tại Hà Nội

  (Xây dựng) - Nhu cầu lắp đặt thang máy tại thị trường Việt Nam nói chung và tại Hà Nội nói riêng tăng lên nhanh chóng trong nhiều năm trở lại đây. Song song với sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, thang máy cũng là công cụ thiết yếu trong đời sống hiện đại. Giữa hàng nghìn doanh nghiệp, thang máy GHT vẫn phát triển và mở rộng thị phần, xứng đáng là đơn vị lắp đặt thang máy gia đình uy tín tại Hà Nội.

  14:00 | 17/03/2023
 • Xe ben thùng 5 khối Hyundai Mighty 110SP: Hiệu năng vận hành mạnh mẽ

  (Xây dựng) - Xe ben tự đổ là phương tiện vận chuyển không thể thiếu trong các ngành xây dựng và công nghiệp. Trong số các loại xe ben tải trung, xe ben Hyundai 110SP thùng 5 khối được xem là một trong những mẫu có hiệu suất tốt và được ưa chuộng nhất trên thị trường.

  11:23 | 17/03/2023
 • Myongji Hospital: Thương hiệu y tế hàng đầu Hàn Quốc sẽ có mặt tại Phú Quốc

  (Xây dựng) - Ngày 16/03/2023 tại Hà Nội, Tân Á Đại Thành - Meyland đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Bệnh viện Myongji Hàn Quốc. Bệnh viện Myongji sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp các dịch vụ chăm sóc y tế tại Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là bước ngoặt lớn tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác phát triển bền vững trong thời gian tới giữa hai đơn vị.

  09:05 | 17/03/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load