Thứ bảy 15/08/2020 06:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Thanh Hóa: Tường rào dự án chục tỷ bị đổ sập do đào rãnh thoát nước

09:33 | 01/07/2020

(Xây dựng) – Đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy cho rằng, trong quá trình đào rãnh thoát nước máy xúc đào sát chân móng tường rào, cộng với việc mưa lớn nhiều ngày nên chân tường rào bị xói lở là nguyên nhân khiến tường rào bị đổ sập.

thanh hoa tuong rao du an chuc ty bi do sap do dao ranh thoat nuoc
Dự án Sân vận động xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy đang thực hiện dang dở.

Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin: “Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Tường rào dự án chục tỷ chưa kịp sử dụng đã bị đổ sập” phản ánh về việc tường rào bao quanh dự án Sân vận động xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa (nay là thị trấn Phong Sơn) đang trong quá trình thi công dở dang, hơn 10m dài của tường rào bao quanh dự án đã bất ngờ đổ sập chưa rõ nguyên nhân.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, đại diện Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Cẩm Thủy (đơn vị được ủy thác quản lý dự án - PV) cho biết: “Trước đây, dự án làm không có rãnh thoát nước giáp ranh với khu vực dân cư, nên khi mưa xuống nước tràn vào khu dân cư. Người dân có ý kiến, sau đó, chúng tôi phải huy động máy móc ra đào rãnh cho nước thoát không cho chảy vào nhà dân, đồng thời, tính phương án bổ sung thêm phần rãnh thoát nước để cho nước chảy ra sông. Tuy nhiên, đang trong quá trình thực hiện các bước để đầu tư xây dựng thì mưa lớn nhiều ngày cộng với nước chảy mạnh xói lở vào chân móng đá, nên khiến một đoạn tường rào đổ. Sau khi tường bị đổ, chúng tôi đã chỉ đạo nhà thầu khắc phục. Đến nay, nhà thầu đã khắc phục xong phần móng và giằng móng”.

thanh hoa tuong rao du an chuc ty bi do sap do dao ranh thoat nuoc
Sau khi tường rào bị đổ sập, nhà thầu đã khắc phục xong phần móng đá và giằng bê tông cốt thép.

Trước câu hỏi của PV về việc một số nguồn tin cho rằng, nhà thầu thi công không đảm bảo theo hồ sơ thiết kế nên tường rào mới bị đổ. “Chúng tôi khẳng định nhà thầu đã thi công theo đúng hồ sơ thiết kế”, đại diện Ban quản lý dự án cho biết thêm.

Được biết, dự án Sân vận động xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy do UBND xã Cẩm Phong cũ làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 10 tỷ đồng (trong đó, phần xây dựng công trình có giá trị hơn 9,3 tỷ đồng). Dự án bao gồm: Xây dựng mới nhà thi đấu và các hạng mục: San nền, tường kè, cổng tường rào, khán đài, thoát nước ngoài nhà và lắp đặt hệ thống điện chống sét, cấp thoát nước cho công trình...

Đơn vị thi công là Công ty Cổ phần xây dựng Hưng Phát có địa chỉ tại Khách sạn Phương Linh 2, đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Trần Cường  - Tiến Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • thuong tin ha noi chiem nguong hang loat cong trinh xay dung kien co tai cum cong nghiep lang nghe xa van tu

  (Xây dựng) – Mặc dù, chủ đầu tư dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng vì chưa đủ các điều kiện để khởi công công trình, tuy nhiên đến nay, hàng loạt các công trình xây dựng được xác định có vi phạm trong số đó vẫn đang được các hộ dân tích cực hoàn thiện. Mới đây, một số công trình đã được đưa vào sử dụng.

 • cong trinh thuy loi pleikeo 119 ty tai gia lai khong the noi chua nghiem thu ban giao

  (Xây dựng) - Sau khi báo chí đăng tải những hư hỏng của công trình thủy lợi Pleikeo, sáng 13/8, Đoàn Công tác của Chi cục Thủy lợi Gia Lai đã đến hiện trường dự án thủy lợi Pleikeo (xã Ayun, huyện Chư Sê) kiểm tra theo Quyết định của UBND tỉnh Gia Lai

 • bac kan phan hoi bai viet doanh nghiep mon moi cho thanh toan tai du an dt 254

  (Xây dựng) - Ngay sau khi Báo điện tử Xây dựng đăng tải bài viết “Doanh nghiệp mòn mỏi chờ thanh toán tại dự án ĐT 254”, ngày 12/8/2020, chủ đầu tư dự án là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản phản hồi.

 • hai phong yeu cau xu ly dut diem vi pham xay dung trai phep tren dat nong nghiep tai xa huu bang

  (Xây dựng) – Sau khi Báo điện tử Xây dựng có bài viết phản ánh tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp không bị xử lý dứt điểm tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy. Mới đây, UBND thành phố Hải Phòng có Văn bản số 4949 ngày 06/08/2020 giao UBND huyện Kiến Thụy kiểm tra thông tin báo đăng và xử lý dứt điểm các vi phạm (nếu có), báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/10/2020, đồng thời thông tin đến cơ quan báo chí theo quy định.

 • gia lai cong trinh thuy loi hon 119 ty chua nghiem thu da hu hong nang

  (Xây dựng) - Công trình thủy lợi Pleikeo (xã Auyn, huyện Chư Sê) được đầu tư hơn 119 tỷ đồng, mặc dù chưa nghiệm thu nhưng đã xảy ra nhiều sự cố nứt, vỡ, xói lở hàm ếch trông rất thảm hại. UBND huyện Chư Sê (đơn vị chủ đầu tư) nói vẫn chưa nghiệm thu, trong khi đó đơn vị thi công nói đã được thanh toán qua kho bạc?

 • thai binh giai phong mat bang duong 221a nha thau cho lanh dao kho dan ngong

  (Xây dựng) - Công tác xây dựng cơ bản, đặc biệt là với các công trình trọng điểm đang gặp những khó khăn nhất định, ngoài nguyên nhân về vốn, thì công tác giải phóng mặt bằng luôn là trở ngại đầu tiên và nan giải cho việc bảo đảm tiến độ thi công của các công trình. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng lại đang vướng mắc rất nhiều khó khăn do cơ chế chính sách. Đây là vấn đề mà Dự án Cải tạo, nâng cấp đường tránh trú bão, cứu hộ, cứu nạn, phát triển kinh tế biển và bảo đảm an ninh quốc phòng ven biển phía Nam tỉnh Thái Bình (đường 221A) đang gặp phải, ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ thi công.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load