Thứ hai 29/11/2021 12:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Phú Thọ: Đề nghị xử lý việc quảng cáo “gây hiểu lầm” của Công ty Onsen Fuji tại dự án Wyndham Thanh Thủy

19:54 | 26/02/2021

(Xây dựng) – Mới đây, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã có Công văn đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đối với Công ty Onsen Fuji không có Giấy phép hoạt động thăm dò, khai thác nước khoáng nhưng vẫn đang quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng gây hiểu lầm đối với khách hàng, dư luận… tại dự án Wyndham Thanh Thủy.

phu tho de nghi xu ly viec quang cao gay hieu lam cua cong ty onsen fuji tai du an wyndham thanh thuy
Dự án Wyndham Thanh Thủy.

Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Dự án Wyndham Thanh Thủy liệu có đang “treo đầu dê” để lừa dối khách hàng?”. Theo đó, suốt thời gian dài vừa qua, dự án Wyndham Thanh Thủy được quảng cáo rộng rãi trên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, in tờ rơi, băng-rôn… về việc khách hàng đầu tư mua dự án tại Bảo Yên (Thanh Thủy) sẽ được sử dụng khoáng nóng như là một phần mặc nhiên kèm trong sản phẩm. Trong khi đó hiện nay chỉ có 2 doanh nghiệp được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thăm dò (chưa được phép khai thác) mỏ nước khoáng nóng là trung tâm chăm sóc người có công và Công ty Cổ phần xây dựng dịch vụ Sơn Hải, thời hạn thăm dò 36 tháng.

Trả lời báo chí, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của báo chí về sự việc trên, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã giao Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản miền Bắc phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ kiểm tra làm rõ những bất cập đã được báo chí phản ánh.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra hoạt động thăm dò nước khoáng nóng của Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Sơn Hải (Công ty Sơn Hải) tại buổi kiểm tra, Công ty Sơn Hải khẳng định không có việc chuyển nhượng Giấy phép thăm dò khoáng sản cho bên nào.

Qua rà soát tài liệu cho thấy, Công ty Onsen Fuji không có Giấy phép hoạt động thăm dò, khai thác nước khoáng trên địa bàn huyện Thanh Thủy do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về vấn đề này, ngày 19/1/2021, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam có Công văn số 158/ĐCKS-KSMB về việc phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản, trong đó đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Thọ báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật đối với Công ty không có Giấy phép hoạt động thăm dò, khai thác nước khoáng nhưng đến nay vẫn đang quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng gây hiểu lầm đối với khách hàng, dư luận…

Trước đó dự án này đã có hàng loạt những “tai tiếng” với nhiều sai phạm như: không có Giấy phép xây dựng đã bán dự án, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)…

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thiên Trường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nghi van mua ban nha trai phep tai toa trung du an nha o xa hoi rice city linh dam

  (Xây dựng) - Lâu nay, dư luận vẫn hay xì xầm về việc mua bán nhà ở xã hội trái pháp luật nhằm trục lợi, nhưng thường không có bằng chứng, do các bên thường mua bán dưới dạng hợp đồng ủy quyền. Thế nhưng, mới đây, tại dự án nhà ở xã hội Rice City Linh Đàm việc mua bán trái phép lại được hé lộ qua việc bầu bổ sung thành viên Ban quản trị tòa Trung.

  18:01 | 27/11/2021
 • thanh tri ha noi ket qua dau gia dat xen ket tai nhieu xa khien chinh quyen bat ngo dan bat binh

  (Xây dựng) – Ngày 20/11, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã tổ chức đấu giá Quyền sử dụng các khu đất nhỏ lẻ xen kẹt tại 3 xã Liên Ninh, Đại Áng, Tả Thanh Oai. Tuy nhiên, tại các khu đất này cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Mặt khác, các “cò đất” thổi giá lên rất cao để “ôm” đất rồi rao bán ngay sau khi đấu giá, khiến nhiều người bất ngờ và bức xúc.

  09:26 | 27/11/2021
 • cham to chuc hoi nghi nha chung cu do covid cu dan khieu nai chu dau tu dau dau

  (Xây dựng) – Hội nghị nhà chung cư được tổ chức đi tổ chức lại nhưng chưa thành công, thậm chí bị chậm vì lý do dịch bệnh Covid-19 càng khiến cho những mâu thuẫn giữa cư dân và chủ đầu tư càng trở nên nghiêm trọng. Các hoạt động cư dân khiếu nại và chủ đầu tư đau đầu là tình trạng chung của một số chung cư trong đó có khu nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công an tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  11:05 | 26/11/2021
 • nghe an khach hang khong co loi van bi chu dau tu du an vinh heritage phat tien cham thanh toan

  (Xây dựng) - Nhận chuyển nhượng hợp đồng là sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án Vinh Heritage (Mipec Tràng An) từ khách hàng thứ nhất. Thế nhưng, hàng loạt khách hàng nhận chuyển nhượng lại gặp khó trong quá trình hoàn tất nghĩa vụ thuế vì lý do “bất khả kháng”, để rồi bị chủ đầu tư phạt tiền chậm tiến độ.

  10:42 | 26/11/2021
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load