Thứ năm 20/06/2024 21:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Panasonic nỗ lực góp phần giảm phát thải CO2

10:53 | 26/03/2024

(Xây dựng) - Ngày 23/3, hơn 100 nhân viên Panasonic tại Việt Nam đã trồng và trao tặng 15.000 cây trong chương trình “Tiếp sức sinh thái” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, tỉnh Thanh Hóa, nhằm phục hồi và phát triển rừng đặc dụng.

Đây là hoạt động trách nhiệm xã hội thường niên với sự tham gia của nhân viên để hướng tới tầm nhìn mang lại cuộc sống khỏe mạnh cho người dân và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Bên cạnh đó, nỗ lực trồng rừng đóng góp cho tiềm năng tín chỉ carbon nằm trong định hướng giảm phát thải CO2 của Tập đoàn.

Từ năm 2013 tới nay, Công ty đã trồng và trao tặng hơn 270.000 cây tại 10 tỉnh, thành, với sự tham gia tích cực của cán bộ nhân viên để truyền tải thông điệp "Panasonic vì một Việt Nam xanh".

Panasonic nỗ lực góp phần giảm phát thải CO2
Hơn 100 “đại sứ bền vững” của Panasonic tích cực tham gia chương trình.

Năm nay, hơn 100 nhân viên của Panasonic đã di chuyển hàng trăm cây số đến khu vực rừng đặc dụng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, phối hợp cùng chính quyền và người dân địa phương trồng 15.000 cây gồm Mỡ, Chò chỉ, Táu mặt quỷ, Táu nước và Vàng tâm. Đây là những loài cây gỗ lớn bản địa có giá trị phục hồi đất rừng suy thoái, và góp phần vào phát triển rừng đặc dụng nâng cao khả năng phòng hộ đầu nguồn, hấp thụ CO2 và chống biến đổi khí hậu.

Với sự hỗ trợ của Ban quản lý Khu bảo tồn, diện tích rừng được trồng bởi Panasonic đã tăng lên 33 ha trong hai năm gần đây. Năm 2023, Panasonic đã trồng thành công 13.000 cây trong chương trình Tiếp sức sinh thái, và 10.000 cây trong chương trình khác mang tên "Sống khỏe góp xanh cùng Panasonic” tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên.

"Tiếp sức sinh thái" là sáng kiến toàn cầu của tập đoàn Nhật Bản, nhằm truyền cảm hứng cho mỗi nhân viên trở thành “đại sứ bền vững”. Bên cạnh trồng cây mới, năm nay các thành viên đã ghé thăm và chăm sóc khu vực được trồng trong năm trước để hiểu hơn tầm quan trọng của việc phát triển, bảo vệ rừng. Ngoài ra, người tham gia đã cùng nhau mang đến nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội cho địa phương bao gồm Lớp học Môi trường kết hợp STEM cho học sinh; Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ cho bà con...

“Năm 2022, Tập đoàn đã tuyên bố cam kết Panasonic Green Impact, với mục tiêu cắt giảm hơn 300 triệu tấn CO2 trong chuỗi giá trị của mình vào năm 2050, tương đương 1% lượng khí thải CO2 toàn cầu hiện nay, nhằm tạo ra tác động ứng phó với biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng bảo vệ môi trường đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết tại Việt Nam, khi chứng kiến rất nhiều thiên tai trong những năm vừa qua”, ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ.

“Tại Việt Nam, Panasonic đưa ra tầm nhìn cho 50 năm tiếp theo với cam kết mạnh mẽ đóng góp nhiều hơn nữa vì sức khỏe của người dân và sự phát triển bền vững của đất nước, thông qua các hoạt động kinh doanh và trách nhiệm xã hội. Tuy nhiên, một doanh nghiệp không thể tạo ra tác động đủ sức ảnh hưởng, mà cần nhiều hơn nữa sự tham gia của nhiều thành phần liên quan, đặc biệt là thế hệ trẻ. Vì vậy, chúng tôi dành tâm huyết để thực hiện chương trình trồng cây trong suốt hơn 10 năm, đồng thời tạo cơ cho nhân viên “tiếp sức” bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh và lan tỏa tới cộng đồng để cùng nhau hành động tạo ra nhiều tác động xanh hơn nữa”.

Panasonic nỗ lực góp phần giảm phát thải CO2
Panasonic phối hợp trồng rừng cùng chính quyền và người dân địa phương.

Panasonic tiếp tục lựa chọn địa điểm trồng rừng tại Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên, nơi đóng vai trò rất quan trọng là rừng núi thượng nguồn sông Chu, diện tích bao gồm rừng tự nhiên, sông hồ có chức năng bảo vệ nguồn nước sinh hoạt và tưới tiêu cho hàng triệu người dân tỉnh Thanh Hóa và các vùng lân cận, đồng thời giữ nước giúp chống xói mòn, sạt lở, giảm lũ.

Đặc biệt, Thanh Hóa là một trong sáu tỉnh trọng yếu trong thỏa thuận chi trả phát thải nhà kính vùng Bắc Trung Bộ, được ký giữa Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn và Ngân hàng Thế giới (World Bank). Năm 2023 đánh dấu một cột mốc rất quan trọng, lần đầu tiên tại Việt Nam trong lĩnh vực lâm nghiệp đã bán thành công 10,3 triệu tín chỉ carbon rừng (tương đương 10,3 triệu tấn CO2).

Ông Vi Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa: “Các hoạt động do Panasonic thực hiện giúp nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho người dân, đồng thời truyền cảm hứng và cung cấp thêm kiến thức cho thế hệ tương lai của địa phương để hướng tới mục tiêu phát triển bên vững”.

Trong chuyến đi hai ngày, nhân viên Panasonic đã tích cực tham gia vào các hoạt động trách nhiệm xã hội tại địa phương, bao gồm: Thăm và chăm sóc cây đã được trồng tại khu bảo tồn và tại bản Bản Mạ và bản Tiến Sơn lân cận, trong chương trình tổ chức vào tháng 4/2023. Tổ chức lớp học môi trường giúp hơn 100 em học sinh tìm hiểu về phát triển bền vững với chủ đề Năng lượng, kết hợp nội dung STEM thú vị, giàu tính tương tác. Tập huấn xử lý rác thải hữu cơ cho bà con tại địa phương cùng chuyên gia chia sẻ về phương pháp tạo ra Eco Enzyme, từ quá trình lên men rác thải nhà bếp, đường và nước, để sử dụng trong nông nghiệp và trồng trọt theo hướng bền vững với môi trường và sức khỏe.

Panasonic nỗ lực góp phần giảm phát thải CO2
Năm nay, 15.000 cây được trồng thêm, góp phần hình thành 33 ha rừng tại Xuân Liên do Panasonic đóng góp.

Bên cạnh hoạt động trồng rừng với sự tham gia tích cực của nhân viên, Panasonic vừa hoàn thành việc trồng 250.000 cây, nâng tổng số cây đã trồng lên hơn 600.000 cây trên toàn quốc sau hai năm của chương trình “Sống khỏe, góp xanh cùng Panasonic” với sự chung tay của khách hàng, đối tác.

Tập đoàn Panasonic là tập đoàn tiên phong hàng đầu thế giới về phát triển các công nghệ và giải pháp sáng tạo với những ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực gồm điện tử tiêu dùng, nhà ở, ô tô, công nghiệp, truyền thông và năng lượng trên toàn cầu. Tập đoàn Panasonic chuyển đổi sang hệ thống công ty tự vận hành từ ngày 01/4/2022 với Tập đoàn Panasonic Holdings đóng vai trò là công ty mẹ (Công ty Holding) và tám công ty thành viên trực thuộc.

Được thành lập vào năm 1918, Tập đoàn luôn cam kết sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc của mỗi người dân và sự phồn vinh của toàn xã hội. Tập đoàn tiến hành mọi hoạt động kinh doanh dựa trên triết lý kinh doanh và các nguyên tắc kinh doanh được áp dụng nhất quán kể từ khi thành lập nhằm kiến tạo giá trị mới và cung cấp các giải pháp bền vững cho thế giới hiện đại.

Tập đoàn đã công bố doanh thu thuần hợp nhất là 8.378,9 tỷ yên cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2023. Luôn nỗ lực hết mình vì cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc của người dân trên toàn thế giới, Tập đoàn Panasonic cam kết cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ưu việt, nhằm đem lại cho khách hàng một cuộc sống trọn vẹn đích thực (tạm dịch).

Để tìm hiểu thêm về Tập đoàn Panasonic, vui lòng truy cập: https://holdings.panasonic/global/

Thư Kỳ

Theo

Cùng chuyên mục
 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

Xem thêm
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
 • Hoàn thành bảo dưỡng sửa chữa lớn hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình năm 2024

  (Xây dựng) - Trong tháng 5/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS Hai Phong) đã hoàn thành công tác bảo dưỡng sửa chữa lớn Turn Around (TA) trong đợt dừng khí năm 2024 tại hệ thống khí Hàm Rồng - Thái Bình (HR-TB). Đây là một thành công mới đáng ghi nhận, thành quả của quá trình phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả giữa Chi nhánh Khí Hải Phòng, Công ty Dịch vụ Khí (PV GAS SERVICES) và các bên liên quan trong dây chuyền cung cấp khí hệ thống khí HR-TB.

  14:47 | 19/06/2024
 • Trường Cao đẳng nghề LILAMA 1: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa đào tạo lái xe

  (Xây dựng) – Ban Giám hiệu nhà trường định hướng, chú trọng công tác xã hội hóa đào tạo lái xe đáp ứng nhu cầu học ngày càng đông của người dân và phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

  09:18 | 19/06/2024
 • Phan Thanh Hải: Chuyên gia đèn LED với những dự án "triệu đô"

  (Xây dựng) - Phan Thanh Hải, Trưởng phòng Kinh doanh dự án tại HALEDCO, một công ty chuyên cung cấp giải pháp chiếu sáng LED hàng đầu tại Việt Nam. Anh có hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đã gặt hái được nhiều thành công vang dội.

  15:19 | 18/06/2024
 • Petrovietnam tổ chức Hội thảo chuyên đề Triển khai, thực hiện các thỏa thuận thương mại Chuỗi dự án khí - điện Lô B - Ô Môn

  (Xây dựng) - Ngày 14/6, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức Hội thảo chuyên đề Triển khai, thực hiện các thỏa thuận thương mại Chuỗi dự án khí - điện Lô B - Ô Môn nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa các đơn vị, các ban chuyên môn Tập đoàn trong triển khai thực hiện Chuỗi dự án.

  12:25 | 18/06/2024
 • Quảng Nam: Công ty Cổ phần Đầu tư Kongo được cho thuê 1,9ha đất làm khu chế biến khoáng sản

  (Xây dựng) – Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Hồ Quang Bửu đã có Quyết định số 1454 về việc thu hồi đất cho Công ty Cổ phần Đầu tư Kongo thuê đất để sử dụng vào mục đích làm khu chế biến khoáng sản (đá xây dựng) tại mỏ đá đồi Cù Lao, xã Tam Dân, huyện Phú Ninh.

  10:51 | 18/06/2024
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp: Kết nối, đồng hành cùng phát triển

  (Xây dựng) - Sau gần 6 năm thành lập và phát triển, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã khẳng định mô hình và chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước trong việc đẩy mạnh công tác quản lý vốn Nhà nước một cách minh bạch, hiệu quả. Ủy ban đã trở thành ngôi nhà chung kết nối sức mạnh, nguồn lực của khối các doanh nghiệp Nhà nước, đóng góp quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội.

  10:45 | 18/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load