Thứ ba 03/10/2023 18:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy phương án giải quyết sai phạm 114 khu đất phân lô bán nền

20:23 | 16/09/2023

(Xây dựng) – UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về kết quả giải quyết vướng mắc của UBND huyện Cam Lâm xoay quanh đề xuất hướng xử lý sai phạm tại 114 khu đất phân lô bán nền.

Khánh Hòa: Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy phương án giải quyết sai phạm 114 khu đất phân lô bán nền
Nhiều diện tích đất nuôi trồng thủy sản đã được hiến đất làm đường, chuyển đổi mục đích trái quy định pháp luật để phục vụ phân lô bán nền ở Cam Lâm, Khánh Hòa

Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng tại bài viết: “Cam Lâm – Thủ phủ phân lô bán nền ở Khánh Hòa” đăng ngày 30/6/2021, UBND tỉnh Khánh Hòa đã lập Đoàn kiểm tra và có kết luận về hàng loạt sai phạm liên quan đến 114 khu đất phân lô bán nền.

Tuy nhiên, trong quá trình xử lý sai phạm, UBND tỉnh Khánh Hòa, huyện Cam Lâm còn nhiều vướng mắc, khó xử lý.

Ngày 17/01/2023, Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Văn bản số 2057 – CV/TU có ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc khắc phục hậu quả các sai phạm trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại huyện Cam Lâm. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh triển khai thực hiện một số chỉ đạo.

Khánh Hòa: Báo cáo Thường trực Tỉnh ủy phương án giải quyết sai phạm 114 khu đất phân lô bán nền
Kết luận kiểm tra của UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ ra 114 khu đất phân lô bán nền ở Cam Lâm đã thực hiện trái luật.

Mới đây, ngày 11/8/2023, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Khánh Hòa có Văn bản số 345-CV/BCSĐ báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa về kết quả xử lý các vướng mắc liên quan 114 khu đất phân lô bán nền trái quy định tại huyện Cam Lâm.

Nội dung báo cáo có nêu: UBND tỉnh Khánh Hòa có Văn bản số 6574/UBND-XDNĐ thống nhất về chủ trương hướng giải quyết theo đề xuất của UBND huyện Cam Lâm và các Sở, ngành về 114 khu đất phân lô bán nền trái quy định.

Cụ thể, trong 114 khu đất phân lô bán nền trái quy định: Có 07 trường hợp hiến đất đầu tư đường giao thông phù hợp với đường giao thông theo quy hoạch đã được phê duyệt; còn lại 107 trường hợp không phù hợp với quy hoạch.

Đối với 107 trường hợp hiến đất làm đường không phù hợp với quy hoạch: Thống nhất cho phép tồn tại các thửa đất theo mục đích trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; UBND huyện Cam Lâm hủy văn bản chấp thuận đường giao thông; UBND các xã, thị trấn quản lý diện tích đất đã được hiến theo quy định.

Không cho phép xây dựng cho đến khi phù hợp với quy hoạch xây dựng và đáp ứng các điều kiện hạ tầng cho đến khi có văn bản cho phép của cấp có thẩm quyền.

Đối với 07 trường hợp hiến đất làm đường phù hợp với quy hoạch giao thông: Thống nhất cho phép người dân được thực hiện các quyền, nghĩa vụ đối với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp; được cấp phép xây dựng nhà ở nếu người dân có nhu cầu.

Cho phép tồn tại các đường giao thông hiện trạng. Giao UBND huyện Cam Lâm hủy các quyết định hiến đất làm đường và thực hiện lại các trình tự thu hồi đất theo quy định của pháp luật.

Ngoài việc thống nhất hướng xử lý 114 khu đất phân lô bán nền trái quy định, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Tài nguyên Môi trường và UBND huyện Cam lâm theo dõi sát sao việc triển khai thực hiện; đồng thời tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn.

Công Hưng

Theo

Cùng chuyên mục
 • Trảng Bom (Đồng Nai): Nhà xưởng xây dựng trái phép đang tồn tại và hoạt động?

  (Xây dựng) – Vụ việc nhà xưởng xây dựng trái phép trên đất ở và đất trồng cây lâu năm tại xã Bình Minh (Trảng Bom, Đồng Nai) vẫn khiến dư luận xôn xao nhiều tháng nay và nghi vấn có sự “chống lưng” vì dù đã bị lên tiếng, nhưng công trình trái phép này vẫn ngang nhiên tồn tại và hoạt động.

 • Các cơ quan chức năng phản hồi vụ việc gia đình liệt sỹ 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng

  (Xây dựng) - Vào dịp cả nước kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023), Báo điện tử Xây dựng đã có bài viết “Thanh Oai (Hà Nội): Gia đình liệt sỹ “nhọc nhằn” 25 năm đi đòi lại đất để làm nơi thờ cúng” nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bày tỏ sự chia sẻ, cảm thông với hoàn cảnh gia đình hai liệt sỹ Phạm Tiến Lợi và Phạm Tiến Thọ tại xã Phương Trung. Sau khi bài viết được đăng tải, các cơ quan chức năng của Trung ương và Thành phố Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc này.

 • Bài 2: Bến cảng “vô chủ” bỏ hoang 20 năm

  (Xây dựng) - Cùng trên vùng hải đảo Đông Bắc bộ, nơi hoạt động kinh tế du lịch sầm uất, đảo Cô Tô cầu cảng sập xệ, lớp bê tông bong tróc trơ những thanh sắt hoen rỉ, nom như bến chợ để ngư dân thu mua cá lạp xạp làm mắm; thì ở đảo Ngọc Vừng lại có một bến cảng quy mô lớn, đầu tư hàng trăm tỷ đồng “vô chủ” bỏ hoang đã gần 20 năm nay.

 • Phú Xuyên (Hà Nội): Tại sao chưa xử lý vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu?

  (Xây dựng) - Mặc dù, vi phạm trên đất nông nghiệp tại khu vực Cống Khẩu, tiểu khu Thao Chính, thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) diễn ra nhiều năm qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, UBND thị trấn Phú Xuyên và UBND huyện Phú Xuyên vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 • Báo điện tử Xây dựng phản hồi ý kiến của người dân phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng ngày 9/3/2023 đăng bài: “Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Dân kêu cứu vì bị cưỡng chế, thu hồi đất để mở rộng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội” của tác giả Huy Trung.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Chính quyền chậm xử lý vi phạm xây dựng trên đường Đinh Thị Thi?

  (Xây dựng) – Liên quan đến hàng loạt công trình không phép, sai phép, sai công năng biến tướng thành hàng quán đang tồn tại trên đường Đinh Thị Thi, phường Hiệp Bình Phước (thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh), UBND thành phố Thủ Đức cho biết đã giao cho Phòng Quản lý đô thị kiểm tra, báo cáo. Đến nay, không rõ công tác kiểm tra triển khai ra sao, thế nhưng đã hơn một tháng trôi qua các công trình vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại, hoạt động kinh doanh rầm rộ.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load