Thứ tư 06/12/2023 12:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hoà: Cách chức Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm

21:31 | 06/10/2022

(Xây dựng) - Chiều 6/10, nguồn tin từ cơ quan chức năng xác nhận Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân đã ký quyết định cách chức vụ Phó Chủ tịch UBND Cam Lâm đối với bà Lê Phạm Thùy Ngân.

khanh hoa cach chuc pho chu tich ubnd huyen cam lam
Huyện Cam Lâm từng là điểm “nóng” về phân lô, bán nền.

“Bà Lê Phạm Thùy Ngân Ngân bị cách chức vì đã có những khuyết điểm, vi phạm được nêu tại Quyết định 598-QĐ/TU ngày 03/6/2022, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa”.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Trí Tuân (Phó chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025, nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016-2021) và bà Lê Phạm Thùy Ngân (Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Cam Lâm); thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Lê Anh Tùng (Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cam Lâm).

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lương Dự (nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm, nguyên Chủ tịch HĐND huyện Cam Lâm) và ông Nguyễn Hữu Hảo (Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Ủy viên Đảng đoàn HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2020-2025, nguyên Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016-2021).

khanh hoa cach chuc pho chu tich ubnd huyen cam lam
Nếu chính quyền huyện Cam Lâm không buông lỏng quản lý, chấn chỉnh kịp thời thì câu chuyện phân lô bán nền sẽ không dẫn đến hậu quả lớn như ngày hôm nay.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm trong 2 nhiệm kỳ trên đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để UBND huyện tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền, cho phép nhiều trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để làm đường, tách thửa không đúng quy định với diện tích lớn.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm đã không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa, để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện vi phạm nghiêm trọng pháp luật đất đai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm nêu trên trách nhiệm thuộc về Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm các nhiệm kỳ 2015-2020 và 2020-2025 và các ông, bà gồm: Lương Dự, Nguyễn Hữu Hảo, Nguyễn Trí Tuân, bà Lê Phạm Thùy Ngân và ông Lê Anh Tùng cùng một số đảng viên, cán bộ của huyện Cam Lâm.

Chưa hết, những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm trong 2 nhiệm kỳ và các đảng viên nêu trên đã làm ảnh hưởng đến quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật và tính đồng bộ trong quy hoạch trên địa bàn huyện; ảnh hưởng lâu dài đến công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, đến sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội và nguy cơ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load