Thứ sáu 08/12/2023 09:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Khánh Hòa: Kỷ luật nhiều lãnh đạo huyện Cam Lâm liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai

15:55 | 27/08/2022

(Xây dựng) - Ngày 26/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã họp xem xét, quyết định thi hành kỷ luật và đề nghị thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm và các đảng viên vi phạm liên quan đến việc “hiến đất” làm đường để phân lô, bán nền.

khanh hoa ky luat nhieu lanh dao huyen cam lam lien quan den sai pham trong quan ly dat dai
Nếu chính quyền huyện Cam Lâm không buông lỏng quản lý, chấn chỉnh kịp thời thì câu chuyện phân lô bán nền sẽ không gây hậu quả lớn như ngày hôm nay.

Theo đó, căn cứ nội dung, tính chất, mức độ và hậu quả vi phạm đối chiếu theo quy định của Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hoà quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đối với các cá nhân, kỷ luật, cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Nguyễn Trí Tuân - Phó Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021; kỷ luật, cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với bà Lê Phạm Thùy Ngân - Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm; kỷ luật, cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025 đối với ông Lê Anh Tùng - Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Cam Lâm.

Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trình cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Lương Dự - nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm và ông Nguyễn Hữu Hảo - Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Cam Lâm, nguyên Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021.

khanh hoa ky luat nhieu lanh dao huyen cam lam lien quan den sai pham trong quan ly dat dai
Huyện Cam Lâm từng là điểm “nóng” về phân lô, bán nền.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho rằng Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm trong hai nhiệm kỳ trên đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát. Điều này dẫn đến việc UBND huyện Cam Lâm tự đặt ra thủ tục “hiến đất” làm đường không đúng thẩm quyền, cho phép nhiều trường hợp tặng cho đất, tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước để làm đường, tách thửa không đúng quy định. Nghiêm trọng hơn, để xảy ra vi phạm các quy định pháp luật về đất đai khi cho phép 114 trường hợp hiến đất tự làm đường, tách thửa và đã tách tổng cộng 2.350 thửa với tổng diện tích đất hơn 57ha không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai, gây bức xúc trong nhân dân.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Cam Lâm đã không nghiêm túc chấp hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBND tỉnh Khánh Hòa, để nhiều cán bộ chủ chốt của huyện vi phạm nghiêm trọng pháp luật đất đai đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Có thể khẳng định, những vi phạm trên đã ảnh hưởng trực tiếp đến quy hoạch, hạ tầng kỹ thuật và tính đồng bộ trong quy hoạch trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, những vi phạm trên còn để lại hệ luỵ lâu dài đến công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng, sự phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội và nguy cơ gây thất thu cho ngân sách Nhà nước.

Hoàng Sơn

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load