Thứ năm 30/05/2024 22:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Huawei FusionSolar giúp bạn khai phá tiềm năng mảng năng lượng điện mặt trời

08:00 | 21/04/2024

(Xây dựng) - Giải pháp điện mặt trời thông minh Huawei FusionSolar mang đến nhiều tiềm năng kinh doanh rộng mở cho các nhà lắp đặt trong nước.

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng bền vững của tương lai

Từ năm 2009 đến năm 2019, giá điện bình quân của nước ta tăng 8% mỗi năm và 7.5% trong năm 2023 mang đến gánh nặng chi phí sử dụng điện cho cả người dân và các tổ chức, đơn vị kinh doanh. Trái ngược với điều đó, chỉ trong vòng một thập kỷ, nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mà giá điện mặt trời đã giảm tận 89%, trở thành dạng điện năng rẻ nhất. Nguồn năng lượng điện mặt trời trở nên dễ tiếp cận, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.

Huawei FusionSolar giúp bạn khai phá tiềm năng mảng năng lượng điện mặt trời
Điện mặt trời - Nguồn năng lượng tái tạo của hiện tại và tương lai.

Điện mặt trời có thể lắp đặt tại hộ gia đình, các nhà máy, khu công nghiệp với đa dạng công suất phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau. Cùng với xu hướng phát triển bền vững của nhân loại, điện mặt trời hứa hẹn là nguồn năng lượng xanh đóng vai trò quan trọng của kỷ nguyên mới.

Tại Việt Nam, trong năm 2022, công suất lắp đặt điện mặt trời lên tới 16.567 MW, chiếm khoảng 20,5% tổng công suất các nguồn điện của cả nước. Theo định hướng của Chính phủ, mục tiêu đến năm 2050 con số này sẽ lên đến 39.500 MW, tỷ trọng 38,5%, giúp điện mặt trời trở thành loại hình điện lớn nhất.

Có thể nói, điện mặt trời là thị trường vô cùng tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển. Nếu biết nắm bắt xu hướng, đầu tư vào hạ tầng công nghệ từ sớm thì các nhà kinh doanh lĩnh vực này sẽ dễ dàng bước vào cuộc đua lợi nhuận trong tương lai.

Rộng mở cơ hội kinh doanh cùng Huawei FusionSolar

Bên cạnh tiềm năng vô cùng lớn của ngành điện mặt trời, các nhà lắp đặt cũng phải đối mặt với nhiều thách thức. Một trong số đó là thiếu kiến thức về công nghệ và tiêu chuẩn an toàn cần thiết trong ngành, khó khăn trong việc tìm nguồn cung ổn định và lâu dài cũng như lựa chọn thiết bị công nghệ chất lượng mang lại hiệu suất cao, đảm bảo uy tín lâu dài,...

Một hệ thống điện mặt trời hoạt động lâu dài (25 năm) tùy thuộc vào công nghệ và thiết bị. Đầu tư vào cơ sở hạ tầng công nghệ ban đầu sẽ giúp nâng cao sản lượng, trải nghiệm cũng như đảm bảo độ bền và sự an toàn của cả hệ thống. Nắm bắt được nhu cầu này, một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới - Huawei đã cho ra mắt bộ giải pháp công nghệ toàn diện mang đến nhiều lợi ích cho cả chủ đầu tư và nhà lắp đặt.

Huawei FusionSolar giúp bạn khai phá tiềm năng mảng năng lượng điện mặt trời
Huawei đang nắm giữ khoảng 30% thị phần toàn cầu trong thị trường biến tần điện mặt trời, dẫn đầu trong trong 8 năm liên tiếp kể từ năm 2015.

Tại thị trường Việt Nam, Huawei là nhà cung cấp duy nhất cung cấp trọn bộ giải pháp: Biến tần chuỗi thông minh - Inverter, Bộ tối ưu công suất - Optimizer, Hệ lưu trữ năng lượng chuỗi thông minh - Smart String ESS, Sạc xe điện thông minh – Scharger, Hệ thống quản lý năng lượng thông minh FusionSolar, trợ lý ảo hệ thống Điện Mặt Trời thông minh - EMMA, nền tảng thiết kế điện mặt trời thông minh Smartdesign 2.0 để giảm chi phí E2E đến 20% và tăng số lần lắp đặt trung bình thêm 4 đến 5 lần mỗi tháng.

Với trọn bộ sản phẩm này, Huawei có thể cung cấp nhiều giải pháp linh hoạt khác nhau phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng từ các hộ gia đình đến các doanh nghiệp lớn: Điện mặt trời áp mái hòa lưới, điện mặt trời kết hợp lưu trữ hòa lưới, điện mặt trời kết hợp lưu trữ hoạt động Hybrid, điện mặt trời kết hợp lưu trữ độc lập... Sản phẩm của Huawei cũng có thể nâng cấp dễ dàng, mở rộng lưu trữ năng lượng linh hoạt, đáp ứng nhu cầu nâng cấp từ hệ thống Hòa lưới sang hệ thống Hybrid hay Độc lập mà không cần thay thế biến tần.

Từ phía nhà lắp đặt, lựa chọn thương hiệu uy tín để đồng hành giúp doanh nghiệp của bạn đảm bảo sự uy tín và phát triển bền vững trong lâu dài. Bộ giải pháp thông minh của Huawei sẽ giúp nâng cao sản lượng, giảm thiểu rủi ro hư hỏng thiết bị (tỷ lệ lỗi hàng năm <0.5%) và tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì của hệ thống điện mặt trời. Đồng thời, khách hàng người dùng cuối cũng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí điện năng hơn, yên tâm trải nghiệm năng lượng xanh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình và có những trải nghiệm tuyệt vời với giải pháp từ nhà lắp đặt cũng như Huawei FusionSolar

Huawei FusionSolar giúp bạn khai phá tiềm năng mảng năng lượng điện mặt trời
Huawei hỗ trợ các nhà lắp đặt và khách hàng thiết kế hệ thống điện mặt trời thông minh trong 3 đến 10 phút.

Mặt khác, các sản phẩm của Huawei có chỉ tiêu chất lượng vượt xa các yêu cầu an toàn hiện có của ngành. Một trong số đó là công nghệ AFCI (bảo vệ lỗi hồ quang phía DC) tắt biến tần trong thời gian dưới 0,5 giây khi phát hiện rủi ro hồ quang điện phía DC của hệ thống, nhanh hơn nhiều so với mức 2,5 giây được quy định trong tiêu chuẩn UL1699B. Điều này không những gia tăng hiệu suất sản xuất điện mà còn giúp giảm thiểu tối đa những rủi ro thường gặp (hơn 70% từ phía DC trong hệ thống điện mặt trời) trong hệ thống điện mặt trời hiện nay.

Ngoài ra, Huawei còn hỗ trợ nâng cao chuyên môn và kế hoạch toàn diện cho nhà lắp đặt bao gồm các khóa học đào tạo, kiểm tra và lấy chứng chỉ chuyên nghiệp thông qua nền tảng trực tuyến cộng đồng Huawei SmartPV (https://community.solar.huawei.com/vn/).

Hiện nay, các nhà lắp đặt Việt Nam có thể dễ dàng đồng hành cùng với Huawei FusionSolar thông qua Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại Long Tech (Long Tech) - Đơn vị phân phối chính thức và là trung tâm bảo hành duy nhất của Huawei tại Việt Nam với nhiều chính sách ưu đãi về giá cả dành cho đại lý và dịch vụ hậu mãi.

Hoàng Hiệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • Cần Thơ: Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

  (Xây dựng) – Sáng ngày 30/5, UBND thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp, hợp tác xã và chính quyền thành phố Cần Thơ lần thứ nhất năm 2024. Tại Hội nghị này, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết, chính quyền thành phố Cần Thơ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Thời gian tới, sẽ tiếp tục tháo gỡ các điểm nghẽn, hoàn thiện cơ chế chính sách, kiến tạo môi trường đầu tư - kinh doanh mới năng động, hấp dẫn và đồng hành cùng doanh nghiệp…

 • Masan “chốt lãi” khoản đầu tư, dồn lực cho mảng tiêu dùng bán lẻ

  (Xây dựng) - Hôm nay (30/5) tại Thành phố Hồ Chí Minh, Masan High-Tech Materials (MHT, HNX-UpCOM: MSR công bố đã ký kết Hợp đồng mua bán với Mitsubishi Materials Corporation (MMC) Group.

 • Vingroup và Mitsubishi Corporation ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược toàn diện

  (Xây dựng) – Ngày 30/5, tại Nha Trang, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Mitsubishi Corporation ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác chiến lược toàn diện. Với 5 lĩnh vực trọng tâm là phát triển đô thị, phát triển trung tâm xử lý dữ liệu, năng lượng tái tạo, tái chế dầu ăn và công nghiệp ô tô, hai bên kỳ vọng sẽ cùng nhau đạt được những thành tựu mới trong hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

 • Hòa Phát bàn giao lô vỏ container cho VSICO

  (Xây dựng) – Vừa qua, Hòa Phát đã bàn giao 400 vỏ container cho đối tác chiến lược Công ty Cổ phần Hàng hải VSICO (VSICO), nâng tổng số container đã bàn giao cho đối tác này lên 700 chiếc kể từ đầu năm. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Vietbuild Industry 2024: Sản phẩm dây điện chống cháy chất lượng cao

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Sản xuất công nghệ cao Việt Hàn (Công ty Việt Hàn) vinh dự đón tiếp Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh tham quan gian hàng sản phẩm dây điện chống cháy và dây cáp mạng tại Hội chợ Vietbuild Industry 2024.

 • NSH Petro: Mở đầu bước ngoặt kinh doanh xăng dầu mới

  (Xây dựng) – Ngày 29/5, Công ty Cổ phần Thương mại đầu tư dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro, mã cổ phiếu NSH-HOSE) đã tiến hành Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Tại đây, Đại hội đã thông qua nghị quyết với nhiều kế hoạch quan trọng.

Xem thêm
 • VGC chia cổ tức 22,5% bằng tiền mặt - Cao hơn so với kế hoạch ban đầu

  (Xây dựng) - Ngày 29/5, tại Hà Nội, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (VGC; HOSE) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2024 và đã thông qua các nội dung chính trong Đại hội.

  21:17 | 29/05/2024
 • Dự Án Việt Nam - Làn sóng mới "Thương mại điện tử" ngành Xây dựng

  (Xây dựng) - Duanvietnam.vn là sàn thương mại điện tử Xây dựng “độc đáo” dành riêng cho các nhà thầu xây dựng tại Việt Nam tìm kiếm đầu ra cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây còn là người bạn đồng hành tin cậy cho các chủ nhà đang có nhu cầu xây sửa nhà cửa hay mua sắm vật tư, trang thiết bị nội thất…

  17:00 | 29/05/2024
 • Một Mai Việt Land kiên vững sau nửa thập kỷ đặt nền móng - xây vị thế

  (Xây dựng) - Thích ứng tốt với nhịp sóng bất định của thị trường bất động sản, Công ty CP Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land) trải qua hành trình 5 năm đầu với những bước tiến tự tin và quả ngọt là một “bộ sưu tập” thành tích vang danh thị trường.

  16:19 | 29/05/2024
 • Sửa chữa nhà ở cần lưu ý những gì?

  (Xây dựng) - Tình trạng chung của nhiều ngôi nhà khi sinh hoạt trong thời gian dài, sẽ dần xuất hiện các dấu vết hư hỏng, xuống cấp, chẳng hạn như: tường bị ố vàng, ẩm mốc, nứt nẻ, nhà bị dội nước,... gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của những thành viên trong gia đình.

  14:19 | 29/05/2024
 • Nền tảng Interact IoT từ Signify: Dẫn đầu xu hướng chiếu sáng đô thị thông minh tại Việt Nam

  (Xây dựng) - Trước xu hướng chuyển đổi số của ngành công nghiệp chiếu sáng để xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, nền tảng Interact IoT của Signify mở ra nhiều cơ hội ứng dụng chiếu sáng thông minh vào các tiện ích của thành phố. Các ứng dụng như Interact Sports và Interact Hospitality ngoài việc nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của cảnh quan và trải nghiệm của cư dân còn giúp tối ưu hóa quản lý năng lượng, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải carbon.

  11:42 | 29/05/2024
 • Cửa sắt chất lượng hàng đầu tại Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát

  (Xây dựng) - Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát chuyên cung cấp dịch vụ làm trọn gói cửa sắt giá phải chăng cho cửa sắt dân dụng. Đơn vị nhận báo giá và lắp đặt cửa sắt cho các dự án xây dựng từ những công trình lớn đến những dự án nhỏ. Với đội ngũ tư vấn làm cửa sắt có kinh nghiệm và đội thợ lành nghề sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất.

  11:22 | 29/05/2024
 • Tập đoàn Sơn Hải đề xuất đầu tư cao tốc Nha Trang - Đà Lạt

  (Xây dựng) - Tập đoàn Sơn Hải đang tập trung công tác chuẩn bị đầu tư và đã hoàn thành báo cáo nghiên cứu đề xuất chủ trương đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Nha Trang - Đà Lạt theo phương thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng BOT.

  14:48 | 28/05/2024
 • Viglacera phát triển các dự án khu công nghiệp mới

  (Xây dựng) – Bước chân vào lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản khu công nghiệp (KCN) từ năm 1998, gần 30 năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng, Viglacera đã khẳng định vị thế dẫn đầu qua những dấu ấn tích cực.

  14:46 | 28/05/2024
 • Tập đoàn Ngân Tín - Ngôi sao sáng đang vươn mình phát triển, khẳng định thương hiệu trong cộng đồng doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại Diễn đàn Kinh tế Asean 2024 và Lễ công bố ASEAN Award 2024 lần thứ V diễn ra ở Singapore vào ngày 18/5, Công ty Tập đoàn Đầu tư Ngân Tín (Ngân Tín Group) được vinh danh là Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu.

  10:07 | 28/05/2024
 • Cổ phiếu DRH bị hạn chế giao dịch

  (Xây dựng) – Cổ phiếu DRH bị chuyển từ diện kiểm soát sang hạn chế giao dịch từ ngày 27/5 do Công ty Cổ phần DRH Holdings (DRH) chậm nộp báo cáo tài chính năm 2023 đã kiểm toán quá 45 ngày so với quy định.

  22:54 | 27/05/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load