Thứ hai 24/06/2024 09:20 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Bắc Ninh:

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”

11:01 | 25/03/2024

(Xây dựng) - Ngày 21/3 tại Suối Hoa, Bắc Ninh, nhằm kiến tạo và xây dựng các giải pháp giá trị, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu, đặc biệt là giúp nâng cao năng lực quản trị rủi ro chuỗi cung ứng, Công ty CP Giao nhận Tiếp vận Quốc Tế (InterLOG) phối hợp cùng Liên minh Hỗ trợ Công nghiệp Việt Nam (VISA), Cục Hải quan Bắc Ninh tổ chức hội nghị đối thoại Hải quan – Doanh nghiệp với chủ đề “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”.

Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp với sự tham gia, chia sẻ, tư vấn của đại diện Cục Hải quan Bắc Ninh, các chuyên gia của Công ty InterLOG, các Hiệp hội ngành hàng và các doanh nghiệp làm việc trong hệ sinh thái logistics/ chuỗi cung ứng tại Việt Nam.

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”
Hội nghị thu hút rất đông doanh nghiệp tham dự.

Rủi ro trong chuỗi cung ứng là điều không thể tránh khỏi và có thể gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp nếu không được phát hiện và có phương pháp quản trị hợp lý. Trên thực tế, các bộ phận sản xuất phía dưới thường dễ bỏ quên việc cập nhật thường xuyên các công văn, nghị định, văn bản pháp luật mới.

Vì vậy, Báo cáo quyết toán Hải quan của các doanh nghiệp thường gặp những lỗi về vi phạm pháp luật Hải quan, với mức phạt từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng, ảnh hưởng nhiều đến uy tín và tài chính của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các công văn, Nghị định được ban hành liên tục, các quy định thường xuyên được thay đổi khiến cho doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc nắm bắt và áp dụng quy định mới vào việc lập Báo cáo quyết toán Hải quan.

Dựa trên thực trạng này, các chuyên gia cao cấp về Báo cáo quyết toán đã đi sâu, tập trung vào việc giải đáp thắc mắc và hướng dẫn chi tiết cho cấp thực thi ở bộ phận chuyên trách của doanh nghiệp (Phòng Xuất nhập khẩu) cách thực hiện và quản lý hiệu quả Báo cáo quyết toán Hải quan.

Bên cạnh đó, đại diện cơ quan Hải quan sẽ nói rõ hơn về các cơ sở pháp lý liên quan đến doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục Hải quan, hiểu rõ được các quy định để tránh được các lỗi doanh nghiệp thường mắc phải trong lúc giải trình Báo cáo quyết toán. Qua đó, các chuyên gia sẽ đưa ra các giải pháp nhằm tránh những sai sót, những lỗi thường gặp, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm để xử lý các vấn đề và vướng mắc liên quan đến công tác quản lý trong giải trình Báo cáo quyết toán Hải quan.

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”
Ông Trần Đức Hùng - Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc hội nghị.

Đánh giá tầm quan trọng của việc quản trị rủi ro trong Báo cáo quyết toán Hải quan, tại hội nghị, ông Mai Hùng Cường – Chuyên gia đào tạo, tư vấn thủ tục Hải quan và Báo cáo quyết toán Hải quan – Công ty Cổ phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) đã hướng dẫn thực hành, phân tích chi tiết các biểu mẫu có trong Báo cáo quyết toán Hải quan cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, chuyên gia còn chỉ ra những điểm cần lưu ý, những lỗi hay gặp phải trong qua trình lập Báo cáo quyết toán. Từ đây, bộ phận chuyên trách của doanh nghiệp (Phòng Xuất nhập khẩu) sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, hiểu sâu hơn về cách thức thực hiện, rút kinh nghiệm từ những lỗi sai của những doanh nghiệp khác để có thể lập Báo cáo quyết toán Hải quan một cách chuẩn chỉnh và theo đúng quy định của pháp luật, tránh các lỗi sai không đáng có gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp.

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”
Ông Mai Hùng Cường - Chuyên gia đào tạo, tư vấn thủ tục Hải quan và Báo cáo quyết toán Hải quan - Công ty Cổ Phần Giao nhận Tiếp vận Quốc tế (InterLOG) đang hướng dẫn doanh nghiệp lập định mức.

Cũng liên quan đến công tác này, ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Công ty TNHH giải pháp XNK Minh Châu cho biết: “Trong quá trình sản xuất, các doanh nghiệp thường xem nhẹ quá trình kiểm soát số liệu trong kỳ, dẫn đến khi lập Báo cáo quyết toán Hải quan thường bị lệch dữ liệu nhập xuất trong kỳ, gây khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân lỗi sai và điều chỉnh. Do đó, để quá trình lập Báo cáo quyết toán Hải quan được thuận lợi và đúng quy định pháp luật, các doanh nghiệp nên cẩn trọng và chú ý từ khâu đầu tiên nhập nguyên vật liệu đầu vào đến khâu cuối cùng quản lý tồn kho, nhờ đó tránh được các lỗi phát sinh.”

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”
Ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Công ty TNHH giải pháp XNK Minh Châu đang chỉ ra các lỗi chênh lệch trong Báo cáo quyết toán Hải quan.

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán” là hoạt động tiếp nối thành công từ chuỗi sự kiện "Quản trị rủi ro sau thông quan" được InterLOG phối hợp cùng Liên Minh VISA tổ chức xuyên suốt từ cuối năm 2021 đến nay tại các khu vực công nghiệp trọng điểm trên toàn quốc như Đồng Nai, Long An, Hà Nam, Hưng Yên... Mỗi sự kiện đều thu hút sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp, cá nhân, là cấp lãnh đạo, quản lý các công ty và có hoạt động liên quan đến lĩnh vực XNK.

Hội nghị “Tuyên truyền chính sách pháp luật Hải quan và giải đáp thắc mắc trong lĩnh vực Báo cáo quyết toán”
Hội nghị đối thoại giữa Hải quan và doanh nghiệp.

Là đơn vị tiên phong kiến tạo giải pháp chuỗi cung ứng cho các doanh nghiệp, Công ty InterLOG sát cánh cùng các hiệp hội ngành nghề tạo ra những kết nối, mang giá trị cho các doanh nghiệp sản xuất, bà Phạm Thị Tình - Giám đốc Thương mại Chi nhánh Hà Nội InterLOG, kiêm Trưởng Ban Giải pháp của Liên minh VISA cho biết: “Liên minh Hỗ trợ Công nghiệp Việt Nam (VISA) luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trong các hoạt động phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật và cung cấp các giải pháp quản trị rủi ro chuỗi cung ứng. Trong đó, Báo cáo quyết toán Hải quan là chủ đề nóng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp vì mức độ quan trọng và phức tạp trong nhiều khâu từ việc lập định mức các mã nguyên phụ liệu, quản lý xuất nhập nguyên phụ liệu trong kỳ đến xử lý phế liệu, phế phẩm, tồn kho cuối kỳ… Doanh nghiệp khi thực hiện không chính xác sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín cũng như tài chính của doanh nghiệp. Do đó, với sứ mệnh cao cả hỗ trợ cho các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro và nâng cao chất lượng quản lý, chúng tôi mong muốn tổ chức những hoạt động xuyên suốt nhằm nâng cao nhận thức và giúp doanh nghiệp chủ động hơn trong việc thực hiện Báo cáo quyết toán Hải quan từ cấp lãnh đạo đến các bộ phận liên quan như xuất nhập khẩu, kho, kế toán,….

Ngoài ra, các doanh nghiệp nên tham khảo ý kiến và hỗ trợ từ các chuyên gia, các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để Báo cáo quyết toán Hải quan được chuẩn chỉnh và theo đúng quy định của pháp luật, tránh được những sai sót không đáng có và mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn cho doanh nghiệp.”

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

  (Xây dựng) - Trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6 đã lên tới 1,025 tỷ kWh.

 • Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

  (Xây dựng) - Trong chương trình "Vì tầm vóc Việt" lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ "Vì tầm vóc Việt" đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.

 • Hợp Phát: Đơn vị phân phối các loại điều hoà trung tâm uy tín

  (Xây dựng) - Hiện nay, các loại điều hòa trung tâm trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng Hợp Phát tìm hiểu các loại máy lạnh trung tâm.

 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

Xem thêm
 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

  20:08 | 20/06/2024
 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

  20:05 | 20/06/2024
 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

  14:32 | 20/06/2024
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load