Thứ năm 16/07/2020 11:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hoàn Kiếm (Hà Nội): Kiên quyết tháo dỡ công trình vi phạm tại phường Hàng Bồ

10:10 | 30/10/2019

(Xây dựng) – Công trình xây dựng tại địa chỉ số 35 phố Hàng Đồng, phường Hàng Bồ (Hoàn Kiếm – Hà Nội) xây dựng sai so với Giấy phép xây dựng được cấp, sai quy chế quản lý quy hoạch phố cổ. Tuy nhiên, công trình xây dựng vi phạm đã bị UBND phường Hàng Bồ “tuýt còi”, yêu cầu chủ đầu tư tự giác tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm. Đến thời điểm này, chủ đầu tư đã nghiêm chỉnh chấp hành, tự giác tháo dỡ phần công trình vi phạm.

hoan kiem ha noi kien quyet thao do cong trinh vi pham tai phuong hang bo
Công trình vi phạm số 35 Hàng Đồng hiện đã được tháo dỡ.

Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin: Công trình xây dựng tại địa chỉ 35 phố Hàng Đồng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng, công trình này đã quây bạt đen thi công lớp ngoài lên đến 4 tầng, lớp trong 5-6 tầng, có tum trồng tum. Theo Quyết định số 6398/QĐ-UBND quy định rõ, tại phố Hàng Đồng lớp nhà mặt phố được xây dựng từ 1-3 tầng, chiều cao từ 6-12m; lớp phía sau được xây dựng từ 2-4 tầng, chiều cao từ 10-16m. Khoảng lùi tối thiểu của lớp sau 3-6m.

Tìm hiểu thêm được biết, đối với công trình vi phạm này Tổ Quản lý trật tự xây dựng phường Hàng Bồ đã lập Biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC ngày 23/9/2019. Trên cơ sở đó, ngày 10/10/2019, UBND quận Hoàn Kiếm đã ban hành  Quyết định 2479/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính.

Nội dung Quyết định nêu rõ, xử phạt số tiền là 37.500.000 đồng đối với ông Trần Thiện Căn và bà Trần Thị Quý (chủ đầu tư công trình). Biện pháp khắc phục buộc tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm trên nóc tầng 5; 3 tầng tại khoảng lùi 6m so với mặt phố Hàng Đồng diện tích mỗi tầng 13,3m2, mỗi tầng cao 3m; 3 tầng tại phía sau nhà diện tích mỗi tầng 13,3m2, mỗi tầng cao 3m.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bồ cho biết: “Công trình này xây dựng sai tum trồng tum, tum là 12m2, hai tum trồng lên nhau. Công trình đã bị UBND phường lập biên bản vi phạm và UBND quận ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. UBND phường Hàng Bồ đã vận động chủ đầu tư tự giác tháo dỡ phần công trình vi phạm trật tự xây dựng. Ngày 11/10, chủ đầu tư đã tự giác tháo dỡ phần tum sai phạm. UBND phường Hàng Bồ đã giám sát và ghi nhận lại việc tháo dỡ của chủ đầu tư”.

Như vậy, sự vào cuộc kịp thời của UBND quận Hoàn Kiếm và UBND phường Hàng Bồ trong quản lý, xử lý công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng tại số 35 phố Hàng Đồng là đúng quy định, đúng thẩm quyền và trách nhiệm. Từ đó, góp phần trả lại không gian, cảnh quan cho kiến trúc phố cổ Hà Nội.

 

Thanh Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
 • ha noi can xu ly dut diem hang loat nha xuong xay dung trai phep tai quan ha dong

  (Xây dựng) – Hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép tại phường Vạn Phúc và Kiến Hưng (quận Hà Đông, Hà Nội) ngang nhiên tồn tại và hoạt động nhiều năm nay, gây bức xúc trong dư luận. Liên quan đến vấn đề này, mới đây Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có văn bản yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội kiểm tra, xử lý việc tồn tại của các nhà xưởng, đồng thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/9/2020.

 • thua thien hue doanh nghiep chay y chua chiu tra lai dat vang

  (Xây dựng) - Khu đất “vàng" rộng gần 12.000m2 ở đường Hà Huy Tập, phường Xuân Phú, thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) đã được ông Phan Thiên Ðịnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng cho thuê đất công, hoàn trả mặt bằng trong tháng 02/2020. Tuy nhiên, đến nay các đơn vị liên quan vẫn chây ỳ, chưa chịu trả lại đất cho đơn vị quản lý.

 • thanh pho vinh do trom rac thai xay dung tran lan chinh quyen loay hoay tim giai phap

  (Xây dựng) – Tại thành phố Vinh, Nghệ An, mặc dù nhiều bãi tập kết rác thải xây dựng được đưa vào sử dụng, nhưng hiện nay có những bãi rác trở nên quá tải, cũng có những bãi rác không thể quản lý và phát huy được chức năng, dẫn đến tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng trên nhiều tuyến đường và các khu ven hồ, ven sông. Đây đã trở thành vấn nạn không thể kiểm soát.

 • nha dau tu thuc hien thu tuc dieu chinh quyet dinh chu truong dau tu trong truong hop nao

  (Xây dựng) – Sau khi nhận được câu hỏi của ông Nguyễn Thành Nam (Đồng Nai) về việc công ty ông hiện đang thay đổi một số hạng mục và phân tách lại giai đoạn thực hiện dự án bất động sản nhưng không làm thay đổi tổng tiến độ, quy mô, địa điểm dự án và tổng mức đầu tư thì có cần điều chỉnh chủ trương đầu tư không, Bộ Xây dựng trả lời như sau.

 • hai duong can xac dinh ro tong chi phi dau tu ha tang ky thuat tai du an khu do thi dai son

  (Xây dựng) - Liên quan đến dự án Khu đô thị Đại Sơn (phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương), thời gian gần đây có một số thông tin cho rằng Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương đề nghị sửa Quyết định của UBND tỉnh, thay đổi chính sách một cách thiếu căn cứ, gây thiệt hại cho cho doanh nghiệp. Để khách quan thông tin đến bạn đọc, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tìm hiểu và có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương.

 • ha tinh nguoi dan song bat an khi nguon nuoc lai o nhiem

  (Xây dựng) - Thời gian qua, hàng chục hộ dân sống quanh vùng hạ lưu sông La, huyện Đức Thọ và người dân huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) hoang mang khi nguồn nước chủ yếu phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt liên tục có hiện tượng đỏ đục, ô nhiễm.

Xem thêm
 • yen thanh nghe an dat tac hoanh hanh nguoi dan khon kho

  (Xây dựng) – Vài năm trở lại nay, tình trạng khai thác đất trái phép trên địa bàn huyện Yên Thành (Nghệ An) diễn ra khá rầm rộ, nhiều ngọn đồi đã bị “đất tặc” tàn phá biến dạng. Thực trạng này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành lang an toàn lưới điện cao áp, cao thế, lãng phí và thất thoát tài nguyên đất, tàn phá đường giao thông, phá vỡ cảnh quan môi trường… gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  11:30 | 14/07/2020
 • can xem lai mot thuong vu dat dai cuadai gia soc trang

  (Xây dựng) - Người từng ví mình là “con cá vàng” của tỉnh Sóc Trăng, để các nhà đầu tư săn lùng tìm gặp hợp tác, ông Bùi Đức Xứng, đã chính thức bị nhà đầu tư tố cáo chiếm dụng vốn. Sau khi hủy kết quả trúng đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1, lấy lại được toàn bộ số tiền trúng đấu giá, ông Xứng đã tìm mọi cách không gặp đàm phán với nhà đầu tư để giải quyết hậu quả…

  11:21 | 14/07/2020
 • ha dong ha noi can lam ro tinh minh bach trong cong tac dau thau tai ubnd phuong yen nghia

  (Xây dựng) – Các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Tuy vậy, trong thực tiễn, tại nhiều địa phương, hiện tượng doanh nghiệp “quen mặt” liên tiếp trúng thầu khiến dư luận đặt nhiều dấu hỏi về sự minh bạch trong công tác đấu thầu. Đồng thời, nhà thầu có dấu hiệu gian lận thông tin trong hồ sơ năng lực, nhưng vẫn phê duyệt cho trúng thầu nhiều dự án.

  23:34 | 13/07/2020
 • thua thien hue chu dau tu chiu trach nhiem ve cac khu tai dinh cu cham tien do

  (Xây dựng) - Nguyên nhân các Khu tái định cư phục vụ dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua địa bàn Thừa Thiên - Huế chậm tiến độ là do vướng công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Ngay khi bị phê bình, các chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để bàn giao đúng cam kết.

  23:24 | 13/07/2020
 • cam khe phu tho cong ty co phan thuong mai duc luu trang ngang nhien khai thac cat sai phep

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần thương mại Đức Lưu Trang chỉ được cấp phép khai thác khoáng sản bắt buộc bằng đường thủy tại sông Hồng, thuộc địa bàn xã Cát Trù, huyện Cẩm Khê (nay sáp nhập thành xã Hùng Việt), thế nhưng doanh nghiệp này lại “ngang nhiên” khai thác bằng phương án đường bộ khi chưa có giấy phép bổ sung.

  09:26 | 13/07/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load