Thứ ba 06/12/2022 10:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Hải An (Hải Phòng): Công trình sai phép gấp rút hoàn thiện

15:37 | 14/04/2020

(Xây dựng) - Thời gian qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều phản ánh về công trình ở địa chỉ số 91 Hoàng Thế Thiện, phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng.

Theo phản ánh của bạn đọc, công trình ở địa chỉ 91 Hoàng Thế Thiện đang có nhiều dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng như sai mật độ xây dựng, lấn chiếm khoảng không, thậm chí là vượt tầng… Chính quyền địa phương đã xử lý, tuy nhiên không hiểu vì sao công trình này vẫn ngang nhiên tiếp tục xây dựng, thách thức pháp luật.

Qua tìm hiểu của phóng viên được biết, công trình số 91 Hoàng Thế Thiện có giấy phép xây dựng số 1130/GPXD do UBND quận Hải An cấp ngày 26/3/2019 tại thửa đất số 55, tờ bản đồ số 1, khu dân cư Phương Lưu 1, phường Đông Hải 1 với quy mô 6 tầng, tổng chiều cao công trình 22,2m; diện tích xây dựng tầng 1 là 77,78m2; tổng diện tích sàn 466,71m2; mật độ xây dựng 79,3%; diện tích đất thửa đất là 98m2.

hai an hai phong cong trinh sai phep gap rut hoan thien
Công trình 91 Hoàng Thế Thiện hiện đang được xây dựng tới tầng thứ 7.
Tuy nhiên, vào ngày 15/01/2020, UBND quận Hải An đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình này. Trong quyết định của UBND quận đã nêu rõ: Công trình được thi công sai với giấy phép xây dựng và yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công công trình, làm thủ tục xin cấp phép bổ sung.


Tiếp đó, vào ngày 5/3/2020, UBND phường Đông Hải 1 tiến hành kiểm tra đối với công trình 91 Hoàng Thế Thiện. Tại thời điểm này, công trình vẫn đang thi công dù đã bị lập biên bản vi phạm hành chính và đang trong thời gian áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, điều chỉnh giấy phép xây dựng và dừng thi công. Tổ công tác yêu cầu chủ đầu tư chấp hành nội dung dừng thi công và chờ điều chỉnh giấy phép xây dựng.

Như vậy, có thể thấy rõ, phản ánh của bạn đọc là có cơ sở. Dù chính quyền đã vào cuộc, nhưng không hiểu vì lý do gì công trình này vẫn ngang nhiên xây dựng và gấp rút hoàn thiện.

Đề nghị UBND Quận Hải An vào cuộc quyết liệt làm sáng tỏ vấn đề, tránh gây dư luận xấu.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Được biết, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Quyết định số 19/2019/QĐ-UBND Hải Phòng về công tác phối hợp quản lý trật tự xây dựng. Tại mục 2, Điều 11 về trách nhiệm cá nhân đã nêu rõ “Chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm toàn diện trong việc phát hiện đôn đốc, kiểm tra, xử lý và ngăn chặn không để phát sinh thêm tất cả các hành vi vi phạm quy định về quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị trên địa bàn. Các trường hợp vượt quá thẩm quyền phải báo cáo Chủ tịch UBND cấp huyện hoặc Thanh tra Sở chuyên ngành bằng văn bản để kịp thời xử lý”.

Hải Nguyên

Theo

Cùng chuyên mục
 • Long Biên (Hà Nội): Dự án Trung tâm thương mại Việt Phương – Mong mỏi được “hồi sinh”

  (Xây dựng) – Là dự án hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo quận Long Biên, nhưng hiện nay Dự án Trung tâm thương mại văn phòng và siêu thị Việt Phương “ngủ quên” gần 2 năm và không có dấu hiệu được triển khai. Từng bị xử phạt do xây dựng sai phép, tính đến hiện tại, lô đất hàng nghìn mét vuông đã tháo dỡ biển bảng công trình. Người dân mong mỏi Chủ đầu tư sớm được “đánh thức” để tiếp tục hoàn thành dự án như mong đợi ban đầu.

 • Ninh Bình: Vì sao khu đất “vàng” hàng nghìn tỷ đồng bị bỏ hoang?

  (Xây dựng) – Khu đất “vàng” phía Đông nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình thuộc phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình được đầu tư hạ tầng toàn diện với tổng mức đầu tư trên 780 tỷ đồng tiền ngân sách từ năm 2009-2013 để tiến hành đấu giá đất ở. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 thập kỷ trôi qua, khu đất “vàng” này vẫn chỉ là khu đất bị bỏ hoang vì nhiều lần phải hủy đấu giá.

 • Hà Đông (Hà Nội): Cẩu tháp “lơ lửng” trên đầu, người dân sống trong sợ hãi

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân về hiện tượng cẩu tháp của Dự án tổ hợp chung cư văn phòng Grand SunLake (trước đây là Hesco Văn Quán) đang được triển khai xây dựng tại khu vực đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, Hà Nội hoạt động trong giờ cao điểm, khiến nhiều người lo ngại.

 • Thanh Hóa: Công ty CP Dạ Lan “thâu tóm” hàng nghìn m2 đất Công viên Hội An như thế nào?

  (Xây dựng) - Sau khi sáp nhập Công ty CP Toàn Hà, Công ty CP Dạ Lan được Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất tại khu đất trong Công viên Hội An. Tuy nhiên, quá trình đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Công ty CP Dạ Lan sau đó không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

 • Hà Nội: Cận cảnh loạt ki-ốt, bãi xe trái phép mọc dọc đường Nguyễn Xiển

  (Xây dựng) – Gần đây, báo chí đã nhiều lần phản ánh tình trạng xẻ đất dự án làm ki-ốt cho thuê, nhà xưởng, cửa hàng cây cảnh, bãi xe tải trái quy định với quy mô hàng trăm, hàng nghìn m2 dọc 2 bên đường Nguyễn Xiển, Nghiêm Xuân Yêm. Thế nhưng, tình trạng này vẫn không được cải thiện mà ngược lại các hoạt động vi phạm đất đai, trật tự xây dựng vẫn diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật”.

 • Cần làm rõ việc chi trả tiền vật tư tại Công ty Cổ phần Licogi 12?

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo Xây dựng nhận được đơn thư của ông Trần Huy Quang là nhân viên Phòng Quản lý thiết bị của Công ty Cổ phần Licogi 12; Theo nội dung đơn thư, ông Trần Huy Quang cho rằng, công ty đã thiếu trách nhiệm trong việc chi trả số tiền vật tư mà ông Quang đã thanh toán hộ cho Công ty Cổ phần Licogi 12 trong giai đoạn năm 2017 – 2019.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load