Thứ bảy 25/06/2022 20:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đống Đa (Hà Nội): Phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng

22:13 | 25/05/2022

(Xây dựng) - Ngày 25/5, UBND quận Đống Đa đã thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả, buộc phá dỡ đối với công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng (nay là địa chỉ số 84 đường Láng). Có thể thấy, với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND quận, công trình vi phạm trật tự xây dựng này đã được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

dong da ha noi pha do cong trinh vi pham trat tu xay dung tai so 84 duong lang
Đúng 08 giờ ngày 25/5, đại diện UBND quận Đống Đa đọc quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm.

Như Báo điện tử Xây dựng đã thông tin, công trình tại số 17 ngõ 80 đường Láng vi phạm trật tự xây dựng (cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian đang được quản lý sử dụng hợp pháp của tổ chức). Sau nhiều nỗ lực liên hệ với chủ sở hữu công trình bất thành, ngày 05/5/2022, UBND quận Đống Đa đã ra quyết định buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm nói trên.

Sáng 25/5, công tác phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 17 ngõ 80 đường Láng đã được UBND quận Đống Đa tổ chức thực hiện theo đúng quy định pháp luật, đảm bảo an toàn về người và tài sản, an toàn phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường,…

dong da ha noi pha do cong trinh vi pham trat tu xay dung tai so 84 duong lang
Công tác tháo dỡ đảm bảo an toàn với sự tham gia của các lực lượng an ninh, phòng cháy chữa cháy, y tế và đảm bảo không ảnh hưởng đến giao thông.

Trước đó, UBND quận Đống Đa đã họp với các Sở, ngành: Thanh tra Thành phố, các Sở Tư pháp, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường để tham vấn và rà soát quy trình triển khai lập hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại công trình này.

Công tác thông báo về việc tổ chức thực hiện biện pháp buộc khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đến các tổ chức, cá nhân có liên quan cũng đã được UBND quận Đống Đa thực hiện từ ngày 20/5.

dong da ha noi pha do cong trinh vi pham trat tu xay dung tai so 84 duong lang
Thực hiện rào chắn khu vực phá dỡ để đảm bảo an toàn về người và tài sản.

Theo Quyết định số 1528/QĐ-KPHQ của UBND quận Đống Đa về buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, sẽ tiến hành phá dỡ phần công trình cơi nới, lấn chiếm diện tích, lấn chiếm không gian.

Sau khi tiến hành phá dỡ phần vi phạm để khắc phục hậu quả, cơ quan chức năng sẽ tiến hành bàn giao mặt bằng cho Công ty TNHH điện tử Ánh Sao để quản lý theo quy định.

dong da ha noi pha do cong trinh vi pham trat tu xay dung tai so 84 duong lang
Đội Quản lý trật tự xây dựng và đô thị quận Đống Đa cùng các lực lượng chức năng của quận đã cử lực lượng túc trực, đôn đốc việc phá dỡ công trình theo kế hoạch phê duyệt.

UBND quận Đống Đa cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp trong công tác bàn giao, quản lý sử dụng đất của các tổ chức, cá nhân có liên quan sau khi thực hiện công tác cưỡng chế xử lý dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại số 84 đường Láng, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Theo kế hoạch, công tác khắc phục hậu quả, phá dỡ công trình vi phạm kết thúc vào ngày 2/6/2022.

Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load