Thứ hai 24/06/2024 11:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới

16:17 | 21/04/2024

(Xây dựng) - Ngày 21/4 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng SCG (MCK: SCG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 (ĐHĐCĐ) cho biết, sẽ tiếp tục khẳng định vị thế tổng thầu thi công hàng đầu với kế hoạch triển khai 6 dự án BĐS quy mô lớn trong năm 2024.

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới

“Cán đích” hoàn thiện thành công 3 dự án trong năm 2023, SCG chứng minh vị thế bằng năng lực thực tế

Năm 2023, sự trầm lắng của thị trường bất động sản (BĐS) đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động xây dựng, sản xuất kinh doanh của toàn bộ các nhà thầu, trong đó có SCG. Nhưng 2023 cũng là năm chứng kiến một SCG thực sự là “điểm sáng” thi công trong toàn quốc, với các hoạt động triển khai dự án tốc lực từ Bắc chí Nam. Kết quả, SCG đã có 3 dự án “cán đích” thành công, hoàn thiện và đi vào bàn giao ngay trong năm 2023 là: Sunshine Capital Tay Thang Long, Sunshine Golden River, hai tòa B và C dự án Sunshine Diamond River, đóng góp vào tổng doanh thu 1.272 tỷ đồng và 21,11 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế năm 2023, trong khi rất nhiều doanh nghiệp lớn cùng ngành báo lỗ.

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
Sunshine Diamond River là điển hình trong số dự án đã bàn giao của SCG được đánh giá cao về chất lượng bàn giao, sở hữu thiết kế kiến trúc đẹp hơn phối cảnh.

SCG đặt mục tiêu tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong vòng 5 năm tới (2024 - 2028) là 60.000 tỷ đồng

Bước sang năm 2024, thị trường BĐS và ngành xây dựng đang có những tín hiệu phục hồi rõ nét, trên đà tốc độ khẩn trương đã đạt được từ 2023, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, được các chủ đầu tư tin tưởng giao thầu, làm cơ sở cho kế hoạch tăng trưởng mạnh mẽ cho năm 2024 và trong vòng 3 năm tới.

Theo đó, mục tiêu doanh thu của SCG trong năm 2024 là 5.000 tỷ đồng và 100 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Đồng thời, căn cứ vào các Hợp đồng nguyên tắc đã ký với Chủ đầu tư, SCG đặt mục tiêu tổng giá trị triển khai xây dựng dự kiến trong vòng 5 năm tới (2024 - 2028) là 60.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong năm 2024, SCG sẽ tiếp tục triển khai thi công các dự án quy mô lớn, đơn cử như:

Sunshine Crystal River - Khu phức hợp Sky Villas mang phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
KĐT Nam Thăng Long - Tây Hồ Tây, Sunshine Crystal River.

Tọa lạc tại KĐT Nam Thăng Long - Tây Hồ Tây, Sunshine Crystal River bao gồm 5 tòa tháp cao 40 tầng và hơn 450.000m2 sàn xây dựng, hiện đang được SCG phối hợp với Sunshine Homes đẩy nhanh tốc độ thi công đồng bộ cả 5 tòa (phần thân tòa S1 và S5 đã thi công đến tầng 2; tòa S2, S3, S4 đang thi công đến tầng 3; phần hầm đang được đẩy mạnh triển khai tới hầm B3), dần hình thành với tốc độ khẩn trương khu phức hợp Sky Villas phong cách nghỉ dưỡng Dubai đầu tiên tại Việt Nam, với tiêu chuẩn khách sạn 5 sao cùng hệ thống tiện ích, dịch vụ vận hành tiêu chuẩn quốc tế.

Sunshine Royal Capital - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự thương mại & shophouse liền kề lớn nhất Tây Hồ Tây

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
Cũng tại khu Tây Hồ Tây, một dự án khác của Sunshine Homes - Tổ hợp biệt thự nghỉ dưỡng và shophouse liền kề mang phong cách hoàng gia châu Âu, hiện đã hoàn thành cất nóc và đang được SCG triển khai công tác thi công hoàn thiện tích cực.

Sunshine Heritage Ha Noi - Đại đô thị nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hóa, bảo tồn di sản đầu tiên tại Hà Nội

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
Dự án Sunshine Heritage Ha Noi.

Xây dựng trên quy mô lên tới 230ha, Sunshine Heritage Ha Noi - Dự án đô thị nghỉ dưỡng, trải nghiệm văn hoá và bảo tồn di sản, bao gồm gần 2.000 căn biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái với các điều kiện pháp lý cơ bản đạt trên 90%, hiện đã được tổng thầu SCG tiếp nhận và tiến hành mọi công tác thi công xây dựng được chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ nhất, để đẩy mạnh triển khai trong năm 2024.

Sunshine Wonder Tower - Khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower.

Khu phức hợp Sunshine Wonder Tower có quy mô gần 500.000m2 sàn xây dựng, SCG đang tập trung mọi nguồn lực để chuẩn bị triển khai với tốc độ thi công nhanh nhất, chất lượng thi công vượt trội nhất, xứng tầm một khu phức hợp Thương mại - Dịch vụ - Nghiên cứu công nghệ lớn nhất Hà Nội.

Đồng thời, SCG sẽ tăng cường công tác thi công nước rút nhằm tập trung hoàn thiện đúng kế hoạch tiến độ dự án Sunshine Green Iconic (Hà Nội) hiện đã cất nóc cả 4 toà từ trong năm 2023. Cũng như liên tục đẩy nhanh cường độ thi công “đáng nể” tại dự án Sunshine Sky City (Q7, TP.HCM) với tốc độ “thần tốc” (trung bình mỗi tuần lên thêm một sàn), ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra.

Đại hội đồng cổ đông 2024 Tập đoàn Xây dựng SCG: Tiếp tục thi công các dự án có giá trị lên đến hàng “tỷ đô” trong 5 năm tới
Dự án Sunshine Sky City.

Dự án Sunshine Sky City hiện đang thi công lên đến tầng 37 bên cạnh tòa S1 đã đi vào vận hành, SCG luôn đẩy mạnh tăng cường công tác thi công nước rút, ưu tiên mọi nguồn lực để hoàn thành đúng tiến độ kế hoạch đặt ra, chuẩn bị cất nóc liên tiếp 3 toà: S4 (giữa tháng 5/2024), S3 (tháng 6/2024) và S2 (tháng 7/2024).

Trong chiến lược phát triển dài hạn, với phương châm đặt khách hàng làm tâm điểm, vận dụng linh hoạt thành tựu công nghệ 4.0 trong quy trình sản xuất và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh, SCG sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của một Tập đoàn Xây dựng hàng đầu Việt Nam, đã được ghi nhận trên thị trường bằng các công trình có chất lượng bàn giao vượt trội, năng lực thi công thần tốc, giá trị thẩm mỹ vững bền, song hành cùng tốc độ đô thị hoá và góp phần chung tay cùng Chính phủ xây dựng một Việt Nam hiện đại, phát triển. Điều này cũng không nằm ngoài mục tiêu chung là sự phát triển bền vững của Tập đoàn, cũng như không ngừng nỗ lực tạo ra giá trị thặng dư lâu dài cho cổ đông và các nhà đầu tư.

Yên Thư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

  (Xây dựng) - Trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6 đã lên tới 1,025 tỷ kWh.

 • Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

  (Xây dựng) - Trong chương trình "Vì tầm vóc Việt" lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ "Vì tầm vóc Việt" đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.

 • Hợp Phát: Đơn vị phân phối các loại điều hoà trung tâm uy tín

  (Xây dựng) - Hiện nay, các loại điều hòa trung tâm trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng Hợp Phát tìm hiểu các loại máy lạnh trung tâm.

 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

Xem thêm
 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

  20:08 | 20/06/2024
 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

  20:05 | 20/06/2024
 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

  14:32 | 20/06/2024
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load