Thứ hai 24/06/2024 02:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

12:43 | 27/05/2024

(Xây dựng) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế ASEAN và Lễ công bố ASEAN Award 2024 diễn ra ngày 18/5 tại Singapore, Công ty Cổ phần Pramac đã được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN.

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
Ông Hà Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Pramac nhận giải thưởng Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN do ông Lê Doãn Hợp – Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và ông Vũ Văn Minh – Phó Đại sứ, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore trao tặng.

Danh hiệu mang tầm khu vực

Diễn đàn Kinh tế ASEAN và Lễ công bố ASEAN Award 2024 lần thứ 5 do Viện Nghiên cứu phát triển doanh nhân Việt Nam - ASEAN, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng các bên liên quan tổ chức. Đây là chương trình uy tín, được tổ chức thường niên tại các quốc gia trong khu vực nhằm mục đích hỗ trợ kết nối doanh nhân Việt Nam với doanh nhân các nước ASEAN tiêu biểu trong nền kinh tế hội nhập toàn cầu, góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa Việt Nam và các nước trong khu vực.

Diễn đàn Kinh tế ASEAN hội tụ các tập đoàn kinh tế lớn, ngân hàng, tài chính, xây dựng, dược - mỹ phẩm, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, công nghệ, du lịch, xuất nhập khẩu, logistics... được tổ chức với quy mô lớn, tập trung vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế và phát triển bền vững trong khu vực.

Đây cũng là dịp lắng nghe các sáng kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp Việt Nam và Singapore trong phát triển kinh tế, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi mô hình kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, kinh tế tri thức... Từ đó, các doanh nghiệp có thể làm mới mình, tìm ra những hướng đi phù hợp hơn với nhu cầu thị trường để phát triển và hội nhập.

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
Công ty Cổ phần Pramac - Nơi uy tín để khách hàng trao gửi niềm tin.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Lễ công bố ASEAN Award 2024 đã diễn ra vào ngày 18 tháng 5 năm 2024. ASEAN Award 2024 vinh danh các Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Thương hiệu nổi tiếng ASEAN và Doanh nhân - Nhà quản lý giỏi ASEAN. Giải thưởng là sự ghi nhận những cống hiến quan trọng của các doanh nghiệp trong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế, an sinh xã hội và phát triển bền vững trong khu vực.

Tại sự kiện quan trọng mang tầm vóc khu vực này, Công ty Cổ phần Pramac được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Với việc được xướng danh trong chương trình ở vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN, Công ty Cổ phần Pramac đã khẳng định vai trò của mình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của nền kinh tế Việt Nam trên trường quốc tế.

Trong chuỗi sự kiện, ông Hà Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Pramac, đại diện cho hơn 100 doanh nghiệp đã vinh dự được đến thăm và tiếp kiến Đại sứ Việt Nam tại Singapore.

Cung cấp sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
Hệ thống dây chuyền sản xuất của Pramac Group.

Công ty Cổ phần Pramac có trụ sở tại Khu 3, phố Phúc Sơn, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương được thành lập từ năm 2018, tiền thân là Nhà máy Nhôm Tân Đông. Trong những năm qua, công ty luôn nỗ lực để trở thành nhà sản xuất vật liệu đi đầu không chỉ tại Việt Nam mà còn xuất khẩu ra các nước trên thế giới.

Hiện Công ty Cổ phần Pramac là một trong những nhà máy hàng đầu khu vực miền Bắc với lĩnh vực công nghiệp sản xuất nhôm thỏi Ingot và phôi nhôm dài Billet – những sản phẩm đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của ngành công nghiệp vật liệu của Việt Nam. Chiến lược mà công ty đề ra là mở rộng ra các khu vực trọng điểm khác trong tương lai với công suất của nhà máy là: 60.000 tấn/năm, trong đó dự kiến xuất khẩu châu Á: 20.000 tấn, châu Âu: 20.000 tấn và cung cấp trong nước 20.000 tấn.

Toàn bộ quy trình sản xuất của Công ty Cổ phần Pramac được kiểm soát phù hợp với tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015, chứng nhận ISO 14001:2015 và 5S, vừa đảm bảo chất lượng sản xuất, vừa bảo vệ môi trường. Dây chuyền đúc rót phôi nhôm tự động mỗi mẻ 25 tấn. Nhà máy có 4 lò nên công suất mỗi mẻ của nhà máy là 100 tấn. Công ty còn có hệ thống xử lý khí thải đạt chuẩn, máy móc trang thiết bị hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Là doanh nghiệp được cấp phép nhập khẩu phế liệu để sản xuất, hiện phế liệu nhôm sau khi thu mua sẽ được sơ chế (tách dầu, chất thải nguy hại) và phân loại. Tùy theo từng loại nguyên liệu sẽ được đưa vào lò nấu phù hợp khác nhau. Tại các lò nấu sử dụng dầu FO nguyên chất để nấu chảy nhôm. Nhôm nóng chảy được pha chế tùy theo tiêu chuẩn của từng chủng loại nhôm khách hàng yêu cầu.

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
Hệ thống dây chuyền sản xuất của Pramac Group.

Nhôm sau pha chế kiểm tra thành phần bằng máy quang phổ. Nhôm đạt tiêu chuẩn thành phần được rót vào từng khuôn trên băng tải tự động. Nhôm trên băng tải sau khi được làm lạnh sẽ được chuyển đến robot đóng kiện. Các kiện nhôm được đóng gói và đánh mã số sau đó được chuyển đến kho lưu trữ. Việc tái chế nhôm thỏi giúp tiết kiệm trên 80% nhu cầu năng lượng so với quá trình tinh chế nhôm mới từ nguyên liệu thô.

Bên cạnh đó, công ty còn đẩy mạnh xử lý nguồn thải sau quá trình sản xuất. Khí thải trong quá trình sản xuất của nhà máy được xử lý bởi hệ thống xử lý khí thải công suất 10.000 m3/h. Khí thải sau xử lý đạt QCVN 19:2009/BTNMT: quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp đối với bụi và các chất vô cơ.

Công ty Cổ phần Pramac: Khẳng định chất lượng với vị trí Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN
Hệ thống dây chuyền sản xuất của Pramac Group.

Với nguồn nguyên liệu phong phú và đa dạng, Công ty Cổ phần Pramac đang sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng tốt nhất cho thị trường như các sản phẩm phôi nhôm chất lượng cao như: ADC3, ADC6, ADC10, ADC12, HS1-S, A380.1… Bên cạnh đó, sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu để cung cấp cho các công ty sản xuất trong lĩnh vực điện tử, chế tạo máy, ô tô, xe máy và phương tiện vận chuyển khác.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Pramac còn có đội ngũ nhân lực đông đảo gồm những người lao động có chuyên môn cao, trình độ tay nghề chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, chuyên sâu. Trong đó gồm các kỹ sư tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng khu vực miền Bắc; Đội ngũ công nhân tuyển chọn, có tay nghề cao được đào tạo chuyên sâu; Đội ngũ nhân viên văn phòng chuyên nghiệp, năng động, nhạy bén.

Với đội ngũ công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, Công ty Cổ phần Pramac luôn phục vụ khách hàng nhanh nhất, tận tình và chuyên nghiệp. Ngoài ra, công ty còn có hệ thống ô tô vận chuyển, đảm bảo cung ứng nguyên liệu và sản phẩm hai chiều từ nhà máy đến các cơ sở sản xuất kinh doanh trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần Pramac đang dần dần tăng tốc phát triển trên mọi phương diện như nâng cao doanh số, mở rộng thị phần, tăng nguồn nhân lực, giá trị thương hiệu và chất lượng sản phẩm…

Bằng sự nỗ lực vươn lên, sản phẩm mang thương hiệu Pramac đã được tin tưởng sử dụng cho nhiều sản phẩm, công trình trong và ngoài nước. Việc được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN là động lực để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, đưa Công ty Cổ phần Pramac trở thành công ty uy tín, chất lượng bậc nhất ở trong nước và vươn tầm khu vực.

Lê Lư

Theo

Cùng chuyên mục
 • Tiêu thụ điện toàn quốc lại lập kỷ lục mới, EVN tiếp tục khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm

  (Xây dựng) - Trong những ngày giữa tháng 6 vừa qua, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh kỷ lục mới. Sản lượng tiêu thụ toàn quốc ngày 14/6 đã lên tới 1,025 tỷ kWh.

 • Vì tầm vóc Việt: Ưu tiên nguồn lực cho trẻ em

  (Xây dựng) - Trong chương trình "Vì tầm vóc Việt" lên sóng ngày 22/6/2024 trên kênh VTV1 các khách mời là ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và bà Trần Thị Như Trang - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ "Vì tầm vóc Việt" đã có những chia sẻ tâm huyết với chủ đề “Hành động vì trẻ em”, chỉ ra những hành động thiết thực và cách phân bổ nguồn lực ưu tiên cho trẻ em lứa tuổi vàng.

 • Hợp Phát: Đơn vị phân phối các loại điều hoà trung tâm uy tín

  (Xây dựng) - Hiện nay, các loại điều hòa trung tâm trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng. Cùng Hợp Phát tìm hiểu các loại máy lạnh trung tâm.

 • Xi măng Long Sơn chinh phục nhiều thị trường khó tính trên thế giới

  (Xây dựng) - Công ty Xi măng Long Sơn đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường quốc tế với nhiều chuyến hàng xuất khẩu xi măng và clinker sang các thị trường khó tính như Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia…

 • THB Việt Nam - Đại lý máy khoan bê tông uy tín, giá tốt

  (Xây dựng) - Máy khoan bê tông là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc khoan các vật liệu cứng như bê tông tại công trường thi công, xây dựng… THB Việt Nam tự hào là đại lý máy khoan bê tông với hơn 12 năm kim nghiệm cung cấp sản phẩm chính hãng cho các công ty, doanh nghiệp, cá nhân.

 • Siemens giới thiệu các giải pháp sáng tạo và bền vững cho ngành công nghiệp tại VIMF 2024

  (Xây dựng) - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất Việt Nam (VIMF) là triển lãm công nghiệp quốc tế tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong ngành ôtô, điện tử, máy móc, dệt may, giày da và các ngành công nghệ cao.

Xem thêm
 • Hòa Phát lọt top 100 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á

  (Xây dựng) - Ngày 18/6, Fortune - Tạp chí nổi tiếng với những bảng xếp hạng uy tín thế giới lần đầu tiên công bố bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023, dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn Hòa Phát là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam góp mặt trong Top 100 (vị trí số 76).

  20:08 | 20/06/2024
 • BSR tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trạm Y tế tại Quảng Ngãi

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) phối hợp cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nguyễn Nghiêm (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) tổ chức Lễ khánh thành Trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm. Công trình do BSR tài trợ với tổng kinh phí là 5 tỷ đồng.

  20:05 | 20/06/2024
 • Vinamilk góp mặt trong danh sách lần đầu công bố của Fortune cho khu vực Asean

  (Xây dựng) - Tạp chí Fortune (Mỹ) lần đầu tiên công bố danh sách Fortune 500 Southeast Asia 2024, trong đó Vinamilk thuộc nhóm 150 doanh nghiệp đầu tiên và là đại diện duy nhất của ngành sữa Việt Nam trong bảng xếp hạng này.

  14:32 | 20/06/2024
 • SHB trong Top 200 danh sách Fortune SEA 500, thương hiệu vươn tầm khu vực và quốc tế

  (Xây dựng) - Với nền tảng vững vàng và chiều sâu văn hóa, kiên định với định hướng phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả, liên tục nâng cao năng lực quản trị theo chuẩn quốc tế, mô hình hiện đại, trong lần đầu tiên Fortune SEA 500 được công bố, SHB đứng thứ 137 trong các tổ chức có doanh thu lớn nhất Đông Nam Á.

  11:15 | 20/06/2024
 • Petrovietnam có 5 đơn vị lọt Top 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024

  (Xây dựng) - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024”, trong có có 5 đơn vị thuộc Petrovietnam. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này.

  11:10 | 20/06/2024
 • Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam: Kết nối, hội tụ và lan tỏa

  (Xây dựng) - Với tôn chỉ "Kết nối - Sẻ chia - Cùng thắng", Hội Doanh nhân Thái Bình miền Nam đã và đang là nơi tập hợp, đoàn kết các doanh nhân Thái Bình đang hoạt động, sản xuất, kinh doanh tại các tỉnh thành phía Nam. Hội còn là cầu nối quan trọng giúp kết nối doanh nhân, doanh nghiệp Thái Bình với các đối tác trong và ngoài nước.

  15:52 | 19/06/2024
 • Nhiều công nghệ được giới thiệu tại Entech Hanoi 2024

  (Xây dựng) - Được sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương Hà Nội sẽ tổ chức Triển lãm quốc tế Công nghệ năng lượng - Môi trường (Entech Hanoi 2024) từ ngày 26 - 28/6/2024, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

  15:34 | 19/06/2024
 • Thanh Hóa: Đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng

  (Xây dựng) - Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục, trong những ngày nắng nóng, góp phần quan trọng phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh.

  15:26 | 19/06/2024
 • PV GAS 12 năm liên tiếp vào Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất

  (Xây dựng) - Ngày 17/6, Forbes Việt Nam công bố Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2024. Đây là lần thứ 12 Forbes Việt Nam công bố danh sách này, trong đó, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng 12 năm liên tiếp lọt vào danh sách các công ty hàng đầu do Forbes Việt Nam bình chọn.

  15:15 | 19/06/2024
 • PV GAS đón chuyến tàu LNG thứ 5 về Việt Nam

  (Xây dựng) - Vào lúc 10h00 ngày 12/6/2024, tàu LNG mang tên AMANI đã cập bến Kho cảng LNG Thị Vải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ghi nhận sự kiện Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đón chuyến tàu LNG thứ 5 đến Việt Nam, tiếp tục phát triển chuỗi cung ứng LNG duy nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm hiện nay, góp phần quan trọng đảm bảo ninh kinh tế và an ninh năng lượng quốc gia.

  15:02 | 19/06/2024
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load