Thứ ba 28/06/2022 19:39 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ: Trắng trợn giả mạo hồ sơ để thay đổi đăng ký kinh doanh

19:35 | 08/12/2021

(Xây dựng) - Theo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ, nhóm đối tượng đã sử dụng hồ sơ giả để xin cấp Giấy đăng ký kinh doanh mới cho Công ty, theo đó đổi Tổng Giám đốc – người đại diện cho pháp luật.

cong ty co phan dau tu phat trien nha va xay dung tay ho trang tron gia mao ho so de thay doi dang ky kinh doanh
Hai Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty Tây Hồ.

Gửi đơn tới các cơ quan chức năng, ông Hồ Đình Thịnh – Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ (Công ty Tây Hồ) đồng thời là người đại diện vốn của Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội tại Công ty Tây Hồ cho biết, một nhóm người đã lấy danh nghĩa Công ty Tây Hồ nộp hồ sơ xin cấp đăng ký kinh doanh lên Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Thành phố Hà Nội.

Đáng nói Tổng Giám đốc Hồ Đình Thịnh khẳng định: Hồ sơ đã sử dụng con dấu giả và thủ tục miễn nhiệm, bổ nhiệm Tổng Giám đốc không đúng với Quy chế hoạt động của người đại diện Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội.

Việc cung cấp hồ sơ giả được minh chứng rõ trong tài liệu. Cụ thể, ngày 30/11/2021, ông Thịnh được Thanh tra Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội mời làm việc và cho xem Biên bản họp HĐQT của Công ty ngày 22/10/2021 về việc bỏ phiếu bổ nhiệm ông Phan Quốc Thắng là Tổng Giám đốc. Biên bản này có ghi tên ông Hồ Đình Thịnh tham gia họp và tham gia bỏ phiếu biểu quyết.

Tuy nhiên, ông Thịnh không tham gia cuộc họp này vì 8h-9h sáng 22/10/2021, ông Thịnh trao đổi với Phòng hành chính tổ chức và Phòng kế toán Công ty để chuẩn bị làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh theo lịch hẹn trước cung cấp tài liệu theo văn bản yêu cầu của cơ quan điều tra ngày 20/10/2021. Sau đó từ 9h-11h30 cùng ngày, ông Thịnh làm việc với điều tra viên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh (có Biên bản làm việc).

Ngoài ông Thịnh, bà Phan Lệ Hằng - thư ký HĐQT cũng không được tham dự họp để ghi Biên bản. Trong khi đó, ông Tân Tú Hải không phải là thư ký HĐQT nhưng lại ký Biên bản với tư cách thư ký cuộc họp.

Cũng liên quan tới cuộc họp HĐQT ngày 22/10/2021, như đã thông tin ở bài viết trước, ngày 20/10/2021 Tổng Công ty Cổ phần Xây dựng Hà Nội có ra Công văn số 1128/CV-TCT chỉ đạo không được tiến hành họp HĐQT về việc bãi miễn Chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Thịnh khi chưa có ý kiến của Tổng Công ty. Do đó cuộc họp này diễn ra trái với Điều lệ Công ty, kết quả không thể được công nhận.

Ông Nguyễn Thế Vinh – Phó Chánh thanh tra Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cho biết, đây là tài liệu có trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 9 do Phòng Đăng ký kinh doanh cung cấp cho Thanh tra phục vụ việc giải quyết nội dung tố cáo của ông Thịnh và của các cổ đông. Phát hiện dấu hiệu giả mạo của Biên bản này, ông Thịnh đã phản ánh lại Thanh tra Sở KH&ĐT, Luật sư Dương Đức Tuất – Đoàn luật sư Hà Nội cùng chứng kiến.

Vậy nhưng không hiểu lý do gì Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội vẫn cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 9 có nội dung ông Phan Quốc Thắng là Tổng Giám đốc Công ty Tây Hồ.

Theo quy định tại Điều 74, Điều 75 Nghị định 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp, đính chính thông tin về việc thay đổi Người đại diện và Tổng Giám đốc đã đăng tải trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, thông báo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đăng ký lần 8 Công ty Tây Hồ vẫn đang có hiệu lực.

Vì lý do trên, ông Thịnh đã làm Đơn trình báo sự việc tới ông Mai Trọng Thắng – Trưởng Công an quận Tây Hồ, các cơ quan pháp luật và Sở KH&ĐT về việc HĐQT Công ty Tây Hồ làm giả Biên bản họp HĐQT ngày 22/10/2021 để dùng làm căn cứ đề nghị Phòng đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội cấp thay đổi người đại diện theo pháp luật.

cong ty co phan dau tu phat trien nha va xay dung tay ho trang tron gia mao ho so de thay doi dang ky kinh doanh
Thông báo của Tổng Giám đốc Hồ Đình Thịnh về việc tài liệu trong hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi có nội dung giả mạo.

Trường hợp việc làm giả hồ sợ được chứng thực, đồng nghĩa việc Phòng đăng ký kinh doanh Sở KH&ĐT Thành phố Hà Nội thu hồi lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 8 và cấp thay đổi lần thứ 9 là dựa trên thông tin giả tạo của các thành viên còn lại của HĐQT Công ty Tây Hồ.

Công an Quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng liên quan cần nhanh chóng vào cuộc, làm rõ việc giả mạo hồ sơ tài liệu để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của HĐQT Công ty Tây Hồ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho cá nhân liên quan.

Hải Đăng - Sơn Tùng - Ngọc Hân - Khánh An

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • quang ninh nguy co xung dot giao thong tu mot du an chung cu moi lap

  (Xây dựng) - Mới đây, dư luận cộm lên vấn đề thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho chuyển đổi thổ đất thương mại bám mặt đường Quốc lộ 18 sang đất “lưỡng dụng” vừa ở vừa kinh doanh thương mại, dịch vụ du lịch… dễ dẫn đến nguy cơ xung đột giao thông.

  09:58 | 27/06/2022
 • long bien ha noi nguoi dan chua dong thuan co che den bu tai du an mo duong 25m tai phuong viet hung

  (Xây dựng) – 142 hộ dân thuộc tổ 3, 5, 6, 7, phường Việt Hưng, quận Long Biên thuộc diện bị thu hồi đất để thực hiện Dự án xây dựng tuyến đường 25m từ khu Trung tâm thương mại Gia Thụy đến đường 40m Khu đô thị mới Việt Hưng. Giá đền bù rất thấp, chỉ bằng 1/4 giá thị trường khiến người dân bất bình. Cơ sở nào để bố trí tái định cư bằng căn hộ khi nhiều dự án tương tự vẫn được tái định cư bằng đất?

  19:35 | 26/06/2022
 • tram bom tieu yen nghia nang suat hieu qua ra sao sau 1 thoi gian hoat dong

  (Xây dựng) – Những năm qua, Thành phố Hà Nội đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho các hạng mục tiêu thoát nước. Trong đó, Dự án cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây thành phố (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa) theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Đến nay, hạng mục xây dựng cụm công trình đầu mối trạm bơm tiêu Yên Nghĩa đã hoàn thành, nhưng còn nhiều hạng mục khác vẫn dở dang khiến dòng chảy bị hạn chế.

  19:33 | 26/06/2022
 • cong ty tnhh bao bi thanh hai co dau hieu lam dung tin nhiem chiem doat tai san

  (Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn thư cầu cứu của bà Nguyễn Thị Lý trú tại phường Châu Khê, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về việc “Công ty TNHH Bao bì Thanh Hải có “dấu hiệu” lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

  18:01 | 23/06/2022
 • thanh xuan ha noi hang loat chung cu cao tang pha vo quy hoach do thi

  (Xây dựng) - Những năm gần đây, khu vực quận Thanh Xuân (Hà Nội) trở thành “điểm đen” ùn tắc giao thông và ngập lụt khi hàng loạt chung cư cao tầng chen chúc mọc lên. Chỉ với chiều dài chưa đến 1km, nhưng tuyến đường Nguyễn Tuân “gánh” tới 20 dự án chung cư hay tuyến đường Lê Văn Lương cũng được “nhồi” hàng loạt dự án nhà ở cao tầng. Điều ngạc nhiên là, nhiều dự án chung cư trên địa bàn quận Thanh Xuân đều xảy ra sai phạm liên quan đến việc điều chỉnh quy hoạch, sai quy định của pháp luật.

  17:59 | 23/06/2022
 • du an cong vien ho dieu hoa khu do thi tay nam ha noi chet lam sang den bao gio

  (Xây dựng) - Quận Cầu Giấy dành hơn 100,000m2 đất, chủ đầu tư dự kiến khoảng 1.600 tỷ đồng để đầu tư Dự án Công viên, hồ điều hòa khu đô thị Tây Nam Hà Nội thuộc địa phận phường Trung Hòa. Sau hơn 12 năm, tất cả gần như chỉ nằm trên giấy, dự án “lá phổi xanh” của quận Cầu Giấy đang có những đồn đoán bị “chết lâm sàng” khi chưa hẹn ngày tái sinh.

  23:13 | 22/06/2022
 • the tropicana garden 2 the luc phan lo ban nen bat kha xam pham o lam dong

  (Xây dựng) - Không hiểu có thế lực nào “chống lưng” hay không, nhưng sau chỉ đạo cấm phân lô, tách thửa, xây dựng nhà riêng lẻ tại nông thôn của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng – ông Phạm S, dự án “ma” The Tropicana Garden 2 vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, xây dựng trái phép.

  23:10 | 22/06/2022
 • kim son ninh binh ai chiu trach nhiem ve chat luong cong trinh cac du an nong thon moi

  (Xây dựng) - Huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang cố gắng phấn đấu để về đích và được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) vào năm 2023. Bên cạnh niềm vui, người dân vùng biển huyện Kim Sơn còn có phần lo lắng về gánh nặng nợ công khi chính quyền cho đầu tư dàn trải công trình mà thiếu đi phần kiểm soát. Đặc biệt là chất lượng các công trình mới đầu tư đang dần bộc lộ những yếu kém về quản lý của cấp chính quyền.

  15:14 | 22/06/2022
 • dong anh ha noi can xu ly dut diem tram tron be tong bai xe khong phep tren dia ban xa vinh ngoc

  (Xây dựng) - Trạm trộn bê tông Sông Hồng và bãi xe nằm trên địa bàn xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, Hà Nội) đã hoạt động trái phép trong thời gian dài nhưng chính quyền sở tại lại không có biện pháp xử lý dứt điểm khiến dư luận vô cùng bức xúc.

  23:38 | 20/06/2022
 • van giang hung yen du an 10 nam dam chan tai cho chinh quyen vo trach nhiem hay yeu kem

  (Xây dựng) - Suốt 10 năm, khu trung tâm thương mại tại dự án Khu dịch vụ Chiêm Mai thuộc xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên không được triển khai xây dựng để phục vụ người dân mà đem cho thuê để thu tiền. Điều này khiến dư luận hoài nghi các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên có “khuất tất” gì đối với dự án này hay chỉ đơn thuần là do năng lực không biết cách triển khai?

  19:45 | 20/06/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load