Thứ năm 23/05/2024 16:34 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024

09:51 | 18/04/2024

(Xây dựng) – Trong 2 ngày 24 – 26/4/2024, Triển lãm Quốc tế lần thứ 6 về Công nghiệp khai thác, khôi phục tài nguyên khoáng sản và xây dựng Việt Nam – Mining Vietnam 2024 sẽ diễn ra tại Cung Triển lãm kiến trúc, quy hoạch xây dựng quốc gia (NECC), Hà Nội. Sự kiện quy tụ hơn 200 nhà trưng bày đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, trên tổng diện tích trưng bày lên đến hơn 6.000m2.

Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024
Mining Vietnam dự kiến thu hút 200 nhà triển lãm đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ (ảnh: Mining Vietnam 2022).

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý I/2024, với GDP tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước. Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, sau 3 tháng đầu năm, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào nước ta đạt hơn 6,17 tỷ USD, tăng 13,4%. Trong đó, ngành Khai khoáng của Việt Nam được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng 8,19% mỗi năm trong giai đoạn 2024 – 2028.

Trong xu hướng đó, nhằm tạo đà phát triển năng động, bền vững cho ngành Khoáng sản và Xây dựng nước ta, Informa Markets Việt Nam mang triển lãm Mining Vietnam 2024 quay trở lại tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (NECC) từ ngày 24 – 26/04/2024.

Đây là triển lãm uy tín hàng đầu trong khu vực được tổ chức hai năm một lần, nơi quy tụ hàng trăm công nghệ khai thác, chế biến khoáng sản và vật liệu xây dựng tiên tiến nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024
Mining Vietnam là một trong những triễn lãm uy tín nhất ngành Khai thác khoáng sản và Xây dựng (ảnh: Mining Vietnam 2022).

Năm nay, triển lãm có tổng diện tích lên đến hơn 6.000m2, quy tụ hơn 200 doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Anh, Ấn Độ, Ba Lan, Cộng hòa Zambia, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Trung Quốc, Úc, Việt Nam và Ý.

Bên cạnh các gian hàng doanh nghiệp, sự kiện còn chào đón 3 nhóm gian hàng quốc tế đến từ Ấn Độ, Úc và Trung Quốc. Sự kiện dự kiến thu hút hơn 3.000 khách tham quan chuyên Ngành.

Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024
Khám phá những tiến bộ mới nhất trong máy móc và thiết bị khai thác khoáng sản tại Mining Vietnam (ảnh: Mining Vietnam 2022).

Chuỗi triển lãm Mining Vietnam nói riêng và Informa Markets nói chung vinh dự nhận được sự hỗ trợ và đồng hành trong suốt nhiều năm qua từ các hiệp hội, tổ chức lớn và uy tín, như: Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (VINACOMIN), Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội (HUMG), Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản (VIGMR), Hội Vật liệu Xây dựng Việt Nam (VABM), Viện Khoa học Công nghệ Mỏ (IMSAT), Ban Phòng ngừa công nghiệp mỏ quốc tế thuộc Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA/Mining)...

Đại diện VINACOMIN chia sẻ, VINACOMIN đánh giá cao Informa Markets và Ban Tổ chức về ý tưởng, nội dung chương trình triển lãm và hoan nghênh các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước tham gia triển lãm lần này. VINACOMIN tin tưởng rằng, Mining Vietnam 2024 sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ và học hỏi về công nghệ mới, cũng như thúc đẩy sự phát triển trong lĩnh vực này. Sự kiện này đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Cơ hội cho doanh nghiệp khai khoáng và xây dựng tại triển lãm Mining Vietnam 2024
Các buổi diễn thảo chuyên sâu với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, mang lại cơ hội học hỏi và trao đổi ý kiến tại Mining Vietnam (ảnh: Mining Vietnam 2022).

Ngoài không gian trưng bày, Mining Vietnam 2024 còn tổ chức nhiều chương trình hội thảo và hội thảo kỹ thuật, nhằm giúp doanh nghiệp cập nhật những xu hướng, công nghệ tiên tiến, mở ra nhiều góc nhìn mới về ngành Khai khoáng dưới góc độ nền kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh.

Tiêu biểu là hội thảo “Kinh tế Tuần hoàn và Sự đóng góp của ngành Công nghiệp Khai thác” do Informa Markets phối hợp cùng HUMG tổ chức ngày 24/4; hội thảo “Tiềm năng và Hướng phát triển Khai thác Năng lượng phi truyền thống ở Việt Nam” được kết hợp tổ chức bởi VIGMR ngày 26/4.

Các phiên thảo luận sẽ được trình bày bởi nhiều diễn giả uy tín đến từ Trường HUMG, VIGMR, Viện Dầu Khí, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên – môi trường biển khu vực phía Bắc, Blackstone Minerals...

Với sự góp mặt của hơn 200 doanh nghiệp từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ và nhiều hoạt động hấp dẫn, thiết thực, Mining Vietnam 2024 hứa hẹn là điểm đến không thể bỏ lỡ của cộng đồng ngành khai thác Khoáng sản và Xây dựng khu vực phía Bắc.

Linh Đan

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load