Thứ năm 23/05/2024 19:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Chặng đường 30 năm xây dựng niềm tin của Sika® tại Việt Nam

17:38 | 09/09/2022

(Xây dựng) - Gần 30 năm sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam, Sika® Việt Nam đã tạo dựng một thương hiệu uy tín với tôn chỉ “Building trust, beyond the expected - Xây niềm tin, Vượt kỳ vọng”. Đây được xem là kim chỉ nam trong kinh doanh của Sika® Việt Nam nhằm nỗ lực đáp ứng nhu cầu của thị trường và giúp giảm “cơn khát” nguyên liệu nhưng vẫn phát triển bền vững, thân thiện môi trường.

chang duong 30 nam xay dung niem tin cua sika tai viet nam
Hiện Việt Nam có 2 nhà máy tại Nhơn Trạch và Bắc Ninh cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc.

Ông Jacobo Perez Polaino - Tổng Giám đốc Sika® Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một thị trường năng động với tốc độ đô thị hóa nhanh đứng đầu trong khu vực châu Á. Cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, thị trường xây dựng Việt Nam ngày càng khó khăn và khắt khe hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm xây dựng. Chính vì vậy, là một chuyên gia trong ngành, với gần 30 năm vận hành trên thị trường Việt Nam, Sika® luôn đặt chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đặc biệt là yếu tố bền vững và thân thiện với môi trường, vốn đang là xu hướng chung của toàn thế giới. Đó không chỉ là định hướng kinh doanh mà còn là trách nhiệm và sự cam kết của Sika® khi phụng sự thị trường này”.

Global Data đã thống kê: Ngành Xây dựng Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm 8,1% theo giá trị thực từ năm 2023 đến năm 2026. Đồng thời giá nguyên liệu có khả năng tiếp tục tăng cao do Việt Nam phụ thuộc vào các nguồn thứ 3 về nguyên liệu thô. Chính vì vậy, Sika® luôn hướng đến những giải pháp mang tính toàn diện và bền vững cũng như tạo dựng niềm tin tuyệt đối từ các nhà thầu thợ, kiến trúc sư, các nhà tư vấn, chủ sở hữu các công trình và nhà ở…

Trước mắt, Sika® Việt Nam đặt ra chỉ tiêu giảm 12% lượng khí thải CO2 trên mỗi tấn bán ra với cam kết “tăng giá trị - giảm tác động”. Cụ thể, Sika® sẽ tối đa hóa thị phần điện tái tạo, giảm 15% năng lượng tiêu thụ trên mỗi tấn bán ra và hạn chế tối đa lượng nước tiêu thụ để bảo vệ nguồn nước tự nhiên, đồng thời giảm lượng chất thải phát sinh để bảo vệ sự bền vững.

Ông Jacobo cho biết thêm: Mục tiêu đạt được phát thải bằng 0 (0% carbon) từ đây đến 2050 của Việt Nam cũng là chỉ tiêu của toàn cầu. Hiện Sika® Việt Nam cũng đang chờ thông tin từ phía tập đoàn cung cấp những chỉ thị đến công ty tại các nước sở tại, để đáp ứng mục tiêu đạt được 0% khí thải carbon vào năm 2050. Chắc chắn sẽ không có sự khác biệt lớn giữa chỉ tiêu Sika và cam kết của Chính phủ Việt Nam vì chúng ta đang cùng hướng tới một mục tiêu chung.

Bên cạnh những nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh, Sika® Việt Nam nỗ lực xây dựng niềm tin với cộng đồng thông qua các hoạt động ý nghĩa, gắn kết cộng đồng và hướng đến sự phát triển chung của xã hội. Trong đó, đáng kể nhất là hành trình chung tay hơn 12 năm cùng tổ chức Operation Smile - Phẫu thuật nụ cười giúp lan tỏa tình thương, trách nhiệm. Kể từ năm 2010 đến nay, Sika® Việt Nam đã có 31 lần đồng hành cùng với chương trình, giúp thăm khám cho khoảng 3.600 bệnh nhân và hơn 2.300 trẻ em đã được được phẫu thuật miễn phí để tìm lại niềm vui, nụ cười trọn vẹn. Không chỉ tài trợ gần 1 tỷ đô la Mỹ, Sika® Việt Nam còn cử nhiều cán bộ, nhân viên đóng góp ngày công lao động tham gia các công tác hỗ trợ thăm khám, chữa trị. Việc làm tốt đẹp này đã tạo cảm hứng lan tỏa tích cực đến nhiều nhân viên của Sika® trên toàn thế giới, trong đó, có Thái Lan và Philippines, trở thành hình mẫu để mọi người làm theo. Ngoài ra, Sika® Việt Nam còn bền bỉ 19 năm đồng hành cùng sinh viên trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh trong chiến dịch Mùa Hè Xanh, cung cấp 27.000 lít phụ gia Sika®Plast®-211 để hoàn thành 250km đường bê tông nông thôn trên toàn quốc.

chang duong 30 nam xay dung niem tin cua sika tai viet nam
Một trong nhiều hoạt động đóng góp với cộng đồng của Sika® Việt Nam.

Sika® Việt Nam là công ty vốn 100% Thuỵ Sĩ, trực thuộc Tập đoàn Sika® AG, bắt đầu phục vụ thị trường Việt Nam từ năm 1993. Sika® Việt Nam có 2 nhà máy tại Nhơn Trạch (xây dựng năm 1997) và nhà máy Bắc Ninh (xây dựng năm 2012) cùng hệ thống 80 nhà phân phối phủ khắp trên toàn quốc.

Sika® Việt Nam chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm, giải pháp cho hầu hết các ứng dụng trong xây dựng và công nghiệp. Nhờ chất lượng sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, Sika® Việt Nam là đối tác đáng tin cậy của các nhà thiết kế, tư vấn, chủ sở hữu và các công ty xây dựng.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load