Thứ tư 05/10/2022 18:09 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái dự kiến đưa vào khai thác dịp Quốc khánh 2/9

11:43 | 10/08/2022

(Xây dựng) – Dự kiến tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái (Quảng Ninh) sẽ được hoàn thiện và đưa vào khai thác đúng dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới. Dự án được khởi công từ tháng 4/2019 với tổng chiều dài khoảng 80km, quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc tối đa 120km/giờ với tổng kinh phí hơn 11.000 tỷ đồng.

cao toc van don mong cai du kien dua vao khai thac dip quoc khanh 29
Ảnh minh họa.

Trong đó, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đoạn Vân Đồn - Tiên Yên dài hơn 16km được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách đã hoàn thành, sẵn sàng đưa vào khai thác. Đoạn Tiên Yên - Móng Cái dài trên 60km đầu tư bằng hình thức hợp tác công tư (PPP), hợp đồng BOT (đầu tư, khai thác, chuyển giao) đã xong khoảng 95% công việc. Các công việc còn lại chủ yếu tập trung vào lớp bê tông nhựa tạo nhám mặt đường và hoàn thiện các hạng mục khác như hệ thống biển báo, hệ thống thu phí, kẻ sơn vạch đường.

Nguyên nhân chính chưa hoàn thành là do thời tiết bất lợi, số lượng ngày mưa trung bình chiếm 60% thời gian thi công, ảnh hưởng rất lớn tới công tác thi công, nhất là việc thảm nhựa mặt đường, vốn là công đoạn đòi hỏi các yêu cầu rất cao về kỹ thuật, bắt buộc phải thi công trong điều kiện thời tiết khô ráo. Những ngày gần đây, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, chủ đầu tư và các nhà thầu đang nỗ lực tập trung cho giai đoạn thi công nước rút để hoàn thiện các hạng mục cuối cùng và phấn đấu khánh thành tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào đúng dịp 2/9/2022.

Cùng với việc gấp rút hoàn thiện các công việc còn lại một cách khẩn trương, trách nhiệm nhất, chủ đầu tư và các nhà thầu cho biết sẽ đặc biệt lưu ý đến quy trình thi công lớp thảm nhựa trên cùng và các hạng mục còn lại để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật đề ra. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã lên phương án hoàn tất công trường, vệ sinh công nghiệp, thực hiện các thủ tục nghiệm thu công trình, phương án tổ chức giao thông và báo cáo Hội đồng kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình. Các cơ quan liên quan lên kịch bản cụ thể cho Lễ khánh thành tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đảm bảo các yêu cầu đặt ra.

Huy Trung

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load